Home / Vòng quanh thế giới / Ẩm thực đó đây / Kinh nghiệm chọn sầu riêng thơm ngon, hạt nhỏ

Kinh nghiệm chọn sầu riêng thơm ngon, hạt nhỏ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sầu riêng là 1 trong những loại quả được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, cách chọn sầu riêng ngon, nhiều múi, hạt nhỏ thì không phải ai cũng biết.

Sầu riêng là loại trái cây bổ dưỡng có chứa nhiều vitamin B, C và Protein. Tuy nhiên loại  trái cây thơm ngon này lại cực kén người hưởng thụ nhưng nếu đã đam mê hương vị thơm bùi, ngọt ngậy của chúng thì sẽ lưu luyến mãi không rời. Tuy nhiên, cách chọn sầu riêng ngon, nhiều múi, hạt nhỏ thì không phải người tiêu dùng nào cũng biết.

Liên hệ: sầu riêng sạch Hà Nội   tại đây.

Cách chọn sầu riêng ngon đơn giản đầu tiên đó là dựa vào cơ chế bên ngoài

Cách chọn sầu riêng ngon đơn giản đầu tiên đó là dựa vào cách thức bên ngoài. Có nhiều người chia sẻ là nên chọn sầu riêng có hình dáng tròn to đều, đẹp mắt nhưng theo kinh nghiệm của nhà vườn thì những quả méo méo, xấu xấu thường ít bị hư hơn và ngon hơn mấy trái đẹp mắt. Chọn quả phải phân múi đều (các đường khứa dài, to gần đồng nhất), không chọn quả vẹo mà chọn quả có eo bánh mỳ, “to” đều các chỗ. Chọn mua quả đã hơi nứt nhẹ, có mùi thơm đậm.

Người bán sầu riêng thường có một cái cây “khui” chuyên dụng để thử sầu riêng. Nếu được, người mua nên mượn và gõ vài cái vào quả sầu riêng, nếu gõ ra tiếng “bụp bụp”, “bịch bịch” thì đảm bảo là trái ngon. Còn nếu gõ mà thấy “coong coong”, tiếng nghe chát cứng thì nên bỏ xuống và không mua trái đó.

Để chọn được sầu riêng ngon, người tiêu dùng nên lưu ý cách người bán hàng tách vỏ sầu riêng

Cách chọn sầu riêng ngon tiếp theo đó là dựa vào cuống và gai sầu riêng. Sầu riêng càng để lâu thì cuống càng teo lại, do đó khi mua nên chọn những quả cuống đừng quá héo vì quả đó chắc chắn là đã để lâu. Chọn quả trái còn cuống xanh cứng, ngửi có mùi thơm ngọt đậm đà kéo dài, màu đặc trưng. Gai phải nở to đều, ít nhọn, cứng chắc. Bóp 2 gai gần nhau lại với nhau, nếu quả nào già thì gai cứng. Quả non, gai sẽ mềm.

Để chọn được sầu riêng ngon, người tiêu pha nên lưu ý cách người bán hàng tách vỏ sầu riêng. Sầu riêng già và chín thì 5 khe trên quả tự tách, người bán hàng tách khía rất nhẹ nhàng, đơn giản. Nếu người bán hàng phải rất khó khăn mới tách được là quả sầu riêng còn xanh, non.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các món ăn từ gà đặc biệt nổi tiếng phải thử khi du lịch Hàn Quốc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *