Home / Dịch vụ / Quà tặng / Khu vườn hoa hồng rộng hơn 1 hecta đẹp như thiên đường của người phụ nữ sinh ra ở chốn ngàn hoa

Khu vườn hoa hồng rộng hơn 1 hecta đẹp như thiên đường của người phụ nữ sinh ra ở chốn ngàn hoa

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hiện đang sinh sống cùng hạnh phúc gia đình nhỏ của mình ở Pháp, người phụ nữ sinh ra ở chốn ngàn hoa đã xây cho mình ước mơ tạo nên một khu vườn hoa hồng đẹp như cổ tích.

Xem thêm các sản phẩm trang tri nha hang bang hoa tuoi của hoahongmagic.com tại đây

Chị Thùy Dương vốn là cô nàng được sinh ra và lớn lên ở xứ sở ngàn hoa, ngàn thông của Việt Nam (Lâm Đồng). Chắc có lẽ vì lý do đơn giản và dễ dàng ấy, tình yêu hoa đã tự ngấm vào máu thịt, tự chảy như dòng máu nóng trong cơ thể chị. Từ khi còn nhỏ, chị Thùy Dương đã mơ ước có một ngôi nhà ở thành phố Đà Lạt và một mảnh vườn để thỏa sức trồng những loài hoa mà mình yêu thích.

Lưu bản nháp tự động
Chị Thùy Dương bên ban công nhà mình.

 


Hồng leo trước nhà.


Chị Thùy Dương vẫn ngày ngày chăm chút cho giấc mơ khu vườn hoa hồng của mình.

Ước muốn của tuổi ấu thơ ấy phải tạm gác lại khi dòng đời đưa đẩy chị xa dời miền đất mơ để đến TP HCM, nơi phồn hoa, náo nhiệt. Dù bận bịu với công việc, với chuyện cơm áo gạo tiền nhưng chị Thùy Dương vẫn chưa một ngày quên ước mơ đẹp đẽ từ thuở bé ấy.

thời gian trôi qua, cơn gió cuộc đời đã đưa đẩy chị một lần tiếp nữa xa thêm để đến với vùng có khí hậu gần như khí hậu của Đà Lạt. Chị đã rất vui mừng khi biết nơi này có thể trồng được biết bao nhiêu loài hoa đẹp. Nơi này còn trồng được rất nhiều loài hoa mà ngay tất cả Đà Lạt cũng không trồng được.

Tuy nhiên, phải đến 6 năm quay lại đây, chị Thùy Dương mới có thời gian để bước đầu trồng vài cây ăn trái như táo, cherry, đào vàng, đào ruột đỏ, lê, mận và một vài bụi hoa thông thường. Cũng vì ít kinh nghiệm, chưa biết rõ tính chất của từng loại cây tương thích với đất gì, phân bón gì, thích nắng ít hay nhiều, thích tưới nước ra sao, cây và hoa chị trồng trong hai năm đầu tiên cũng bị chết không ít. Trước thực trạng ấy, chị Dương chưa bao giờ nản chí bởi chị rất mê hoa và thích trồng hoa. Chị đã từ từ tìm hiểu bằng cách hỏi nhà vườn, những người có kinh nghiệm đi trước cũng như tìm kinh nghiệm từ thực tế trồng hoa.

 


 

 


Phía trước nhà được chị Dương trồng nhiều hoa hồng.


Dọc lối đi vào nhà trải đầy hoa hồng.


Khoảng tường phía trước đẹp như tranh vẽ.


Hồng nở từng chùm rất sai hoa.

Từ 4 năm quay trở về đây, khu vườn hoa hồng của chị bước đầu có nét theo từng năm, sự thay đổi lành mạnh và tích cực ấy đã cho chị có thêm động lực trồng và chăm hoa hàng ngày. Chị Thùy Dương cho biết: “Tuy không hẳn là một khu vườn chỉn chu như mơ ước, nhưng với mình đó là niềm vui, là hạnh phúc mà nếu như ở Việt Nam chắc có lẽ mình không có được một mảnh vườn với khá nhiều loại hoa như vậy”.

 


 


Hồng bụi sai hoa.


 

Nhớ lại những ngày đầu làm vườn, chị Thùy Dương kể: “Khu vườn hơn 1 hecta, lúc mới đến chẳng có gì ngoài một hàng thông, một vài bụi cây do chủ cũ trồng và một vườn nho nhỏ phía bên dưới thung lũng. Ngôi nhà trơ trọi khô khan, chỉ có cỏ nên mình đã thuê một người giúp việc cứ hai tuần cắt cỏ một lần. Mùa hè nắng cháy cỏ cũng chẳng mọc được trông lại càng khô khan hơn. Đến mùa Đông, năm nào mà có tuyết rơi nhìn cảnh vườn bằng phẳng một màu trắng xóa càng thêm buồn".

Nhưng có sức người và cộng với niềm đam mê thì sỏi đá cũng rất có khả năng thành hoa. Mình cứ từ từ làm từng chút một chút một theo sức của mình. Tận dụng lúc phá sân gạch phía sau để sửa lại mình nói thợ để ra cho một vài mét cạnh bức tường đá của nhà để đào lỗ trồng hồng leo, và một ô men theo bức tường thấp để trong tương lai muốn trồng gì trang trí cho mảnh sân thì cũng có chỗ mà trồng”.


 


Những bụi hồng bùng cháy.


 


Nụ hé nở che phủ cả cây hồng.


Hồng nở làm duyên trên tường đá.


 

Sau 5 năm trồng, hồng đã leo cao. Cứ đến tháng 5 và tháng 6 hàng năm là bức tường đá ngày xưa trở thành bức tường hoa hồng rực rỡ tỏa nắng. Chị Thùy Dương cũng hạnh phúc chia sẻ, để có được vườn hồng đẹp như hiện tại là nhờ đa phần công góp sức của chồng. Dù từ nhỏ chồng chị chưa bao giờ đụng đến cuốc, anh không biết làm vườn và cũng không thích làm. Thấy chị làm vườn anh cũng giúp chị mua và khuân vác những vật nặng. Chồng chị phụ giúp cắt cỏ dại, những việc chăm cây, trồng cây đều do chị tự tay làm. Cứ như vậy, chị trồng mỗi năm một ít. Lúc Này khu vườn của chị có rất nhiều các loài hoa, nhiều nhất là hoa hồng, sau đó là mẫu đơn, tử đinh hương, cúc, cẩm chướng, thạch thảo, oải hương…


Những bông hồng đẹp ngất ngây trong vườn.


 


 


Hoa hồng cắt trong vườn.


 


 


 


 

Chị Dương cảm thấy hài lòng khi ngắm nhìn thành quả sau bao năm vất vả đang vươn mình khoe sắc. Khi trời ấm áp, vợ chồng chị lại kê bàn ngoài sân uống trà, ăn sáng, săn trưa và ăn chiều. Hai vợ chồng tâm sự, truyện trò và ngắm hoa. Chị hạnh phúc chia sẻ “Thiên đàng cũng có ngay ở hạ giới nếu ta biết buông bỏ và biết xây dựng, chăm sóc một hạnh phúc đích thực, chăm sóc và quý trọng giây phút Bây Giờ, nơi này và ở đây như các bậc chân sư, thiền sư thường nói”.

 


Hồng mong manh, quyến rũ.

 


 


 


Hồng trong vườn được chị cắm đẹp duyên dáng.

Chị tâm sự về niềm hạnh phúc hiện tại của mình: “Với niềm hạnh phúc này mình luôn nhớ đến ơn người bạn gái đã bắc nhịp cầu để mình đến nơi đây. Dĩ nhiên là biết ơn người bạn đời bên cạnh mình. Anh là một chồng tử tế hiền từ, có khá nhiều phẩm chất mà mình vừa yêu vừa kính phục, là tấm gương của sự buông bỏ vật chất để vun bồi hạnh phúc đích thực. Cách đây 5 năm, khi anh tuyên bố nghỉ việc – một công việc mà nhiều người mơ ước – để có thời khắc bên mình nhiều hơn. Mình đã kinh ngạc và nuối tiếc, vì mình không làm nữa có nghĩa là mình cũng không còn cơ hội đi làm để kiếm tiền.Nhưng lý do anh đưa ra đã thuyết phục được mình. Và bây giờ thì mình biết anh đã rất có lý”.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *