Home / Bất động sản / Nội thất / Khi chọn lựa sắm nội thất gỗ gia đình nên lưu ý gì?

Khi chọn lựa sắm nội thất gỗ gia đình nên lưu ý gì?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những đồ nội thất bằng gỗ như bàn ghế, giường, tủ..vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của những gia đình Việt. Mặc dù vậy không phải ai cũng có sẵn kinh nghiệm để mua được nội thất gỗ vừa bền, đẹp, an toàn. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn 1 số ít bí quyết để chọn mua được đồ gỗ nội thất ưng ý cho gia đình mình.

1. Gỗ có mùi độc hại

Khi bạn ghé cửa hàng nội thất gỗ nên quan tâm đến vấn đề mùi của gỗ, đặc biệt là khi mua tủ quần áo, khi bạn rút ngăn kéo hoặc mở cửa tủ ra thì có mùi gây kích thích mạnh khiến bạn bị chảy nước mắt. điều đó là do hàm lượng Formaldehvde có trong gỗ nội thất đó đã vượt quá tiêu chuẩn một cách nghiêm trọng. Đồ gỗ nội thất kiểu này có hại rất lớn đến sức khỏe cơ thể, đề nghị không nên dùng.

Nếu vì điều kiện tinh giảm, đã mua đồ gỗ nội thất này về rồi thì nên đặt chỗ râm mát một thời điểm rồi mới nên sử dụng.

2. Góc viền chưa được xử lý kỹ

Nhìn từ góc độ an toàn mà nói, việc xử lý cạnh viền gỗ nội thất làm từ tấm gỗ nhân tạo là vô cùng quan trọng, đặc biệt là gỗ nội thất dùng tấm ván vụn bào ép phải yêu cầu bịt viền toàn bộ tổng thể, như vậy có thể giảm bớt giải phóng chất có hại trong tấm nhân tạo.

Nhưng giờ đây không hề ít xưởng vì để tiết kiệm vật liệu nên chỉ bịt viền cục bộ, những đồ gỗ nội thất như vậy cực tốt không nên mua. Ngoài ra, bịt viền không phẳng, minh chứng phía bên trong bị ẩm ướt, chỉ vài ngày là viền có thể bị bong. Viền bịt còn rất cần được làm góc tròn, không được để góc nhọn.

Viền dùng gỗ để bịt rất dễ bị ẩm hoặc nứt. Đồ gia dụng dùng tấm gỗ dán ba lớp bọc, chỗ bọc dùng đinh cố định lại, cần chăm chú xem mắt đinh có phẳng không, chỗ mắt đinh và các chỗ khác màu sắc có đồng hóa không.Thông thường chỗ mắt đinh lại được dùng sơn quang dầu bịt lại, cần chăm chú xem sơn quang dầu có bị nổi cục lên không, nếu nổi lên không phẳng dần dần sơn sẽ rơi ra mất.

Nội Thất Đồng Tấn Phát  thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại ván ghép. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

3. chất liệu gỗ dễ mục, mối mọt

Bình thường mà nói, chất liệu gỗ nội thất mà bị mục hay bị mọt thì tương đối mềm, người mua có thể dùng ngón tay cậy lên, nếu thấy cục rơi xuống thì chứng tỏ gỗ nội thất đã bị biến chất mục hoặc mọt.

4. Khung giá có bền vững không

Lưu bản nháp tự động

Quan sát tỉ mỉ kết cấu khung giá, một số đồ gỗ nội thất chỉ có dùng đinh cố định lại, kết cấu giá lỏng lẻo, không vững, sau một thời gian sử dụng có thể lộ diện hiện tượng gãy, khách hàng khi chọn mua rất cần phải chú ý.

– Những đồ gỗ nội thất nhỏ khi chọn mua có thể kéo đi kéo lại được trên nền xi măng, nhẹ nhàng, âm thanh trong và giòn, chứng minh chất lượng tốt, còn nếu không phát ra tiếng, hay có tiếng tạp âm đục không đều, chứng tỏ kết cấu không chắc chắn.

– Bàn làm việc, bàn ăn có thể dùng tay lắc qua lắc lại xem có vững không.

– Ghế sofa có thể dùng thử, lắc qua lắc lại, còn nếu như không lung lay, không bị mềm, không có tiếng cót két, chứng tỏ kết cấu kiên cố, nếu ngồi xuống mà ghế phát ra tiếng cót két, lung lay thì là dùng đinh đóng, dùng sẽ không được bao lâu.

– Chân của bàn ăn vuông, bàn ăn dài, ghế nên có 4 chiếc kẹp hình tam giác ở 4 chân, như vậy mới có chức năng cố định, còn nếu không có, thời gian dùng lâu một chút thì có thể bị bung ra.

5. Phần trăm chứa nước của cấu tạo từ chất gỗ nội thất cao hay thấp

– Phần trăm chứa nước cao, gỗ nội thất dễ bị cong vênh, biến hình.

– Phần trăm chứa nước của gỗ nội thất không nên vượt quá 12%, bình thường khi quý khách hàng chọn mua đồ gỗ nội thất thường không có máy đo, có thể áp dụng cách thức dùng tay sờ, dùng tay sờ vào những nơi khong sơn như mặt dưới hoặc mặt trong, nếu cảm thấy ẩm thì phần trăm chứa nước có thể trên 50%, về cơ bản là không thể dùng.

– Còn một cách khác có thể vẩy một chút nước lên chỗ không sơn, nếu thấm chậm hoặc không thấm chứng tỏ Tỷ lệ chứa nước cao.

– Khi chọn tấm gỗ nhân tạo mà có hiện tượng biến hình, phồng cạnh, giữa lồi lõm,… minh chứng phần trăm hút nước của chúng rất cao.

6. Mặt dán có chắc chắn, bằng phẳng không

Chọn đồ gỗ nội thất có mặt dán, bất luận là dán tấm gỗ đơn, PVC hay dán giấy sơn cần được chú ý các hiện tượng như: dán có bằng phẳng hay không, có chỗ phồng rộp không, có nối có kín không…

Khi kiểm tra cần nhìn thật gần, không nhìn gần sẽ không thể nhìn ra.

7. Gương có bị biến hình không

Khi chọn đồ gỗ nội thất có kèm theo gương như bàn trang điểm, gương thay đồ, tủ quần áo, rất cần phải thử soi xem có bị biến hình hay đổi màu sắc không, kiểm tra xem lớp thủy ngân phía sau gương có giấy và tấm đệm hay không, nếu không có tấm đệm thì không đạt tiêu chuẩn, không có giấy cũng không được, nếu không thủy ngân rất dễ bị bong ra.

8. Màu sắc có đều không

xem qua lớp sơn bên ngoài, bề mặt gỗ nội thất đạt tiêu chuẩn là nhìn về màu sắc vân của chúng phải rõ nét, màu sắc của từng chiếc so với vả bộ phải thống nhất, không nên có hiện tượng màu sắc cục bộ bị phai, hơn nữa bề mặt phải bằng phẳng.

9. Phối kiện ngũ kim có toàn diện không

Nếu kiểm tra thấy khóa không trơn nhạy, tủ quần áo lớn cần lắp 3 núm kéo thì chỉ lắp có hai chiếc, nên bắt 3 ốc thì chỉ bắt có một, đây chính là hiện tượng “ăn bớt nguyên liệu” chưa dùng đã sắp hỏng, vì thế khi mua cần chú ý.

10. hãy chọn địa chỉ uy tín, tin tưởng

Để đảm bảo đồ gỗ nội thất chất lượng nên chọn mua ở những cửa hàng, công ty nội thất có thương hiệu, không những đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành, hậu mãi của công ty này cũng rất tốt, giúp bạn an tâm sử dụng đồ nội thất.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Dùng gỗ cao su nguyên tấm để làm đồ nội thất có tốt không?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *