Home / Dịch vụ / Khách hàng chú trọng điều gì lúc mua sắm trực tuyến?

Khách hàng chú trọng điều gì lúc mua sắm trực tuyến?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bán hàng trực tuyến là một hình thức kinh doanh đang trên đà phát triển vượt bậc. Tuy nhiên, việc bán được rất nhiều hàng hóa để công ty gia tăng doanh thu và lợi nhuận vẫn luôn là bài toán rất khó để tìm lời giải. Và bài toán đau đầu nhất cho tất cả doanh nghiệp đó chính là việc tìm hiểu khách hàng. nếu còn muốn kinh doanh trực tuyến, thì một trong những bài toán đầu tiên bạn cần phải tìm ra được lời giải đó là khách hàng quan tâm điều gì khi mua đồ trực tuyến?

Lưu bản nháp tự động

1. Chi phí

Đây là vụ việc hàng đầu mà khách hàng quan tâm khi đưa ra các quyết định khi mua sắm và chọn lựa trực tuyến, bởi nó phụ thuộc vào năng lực chuyên môn chi trả của khách hàng. Và việc khách hàng có sự so sánh về giá giữa các website bán hàng là điều không thể tránh khỏi.
Bên cạnh đó, sự minh bạch về giá cả cũng tạo nên sự tin yêu ở khách hàng. Tuy vậy, tương đối nhiều website bán hàng hiện nay không nêu giá chi tiết của sản phẩm mà chỉ đưa ra giá thành tượng trưng để “câu” khách hàng. Đây là sai lạc nhiều doanh nghiệp đang mắc phải, thay vào đó, hãy đưa ra mức giá thành trước và sau khi áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá để tạo kích thích việc mua sắm đối với khách hàng.

 

2. Mô tả sản phẩm

Thật dễ dàng để xem qua sản phẩm nếu chúng được phơi bày trực tiếp ra ngoài. Tuy nhiên, đối với việc bán hàng online thì việc xem xét sản phẩm là 1 trong những vấn đề, chẳng phải người ta vẫn thường nói “trăm nghe không bằng một thấy” hay sao, đôi khi thấy sản phẩm trực tiếp chưa chắc gì khách hàng đã tin thì huống chi là việc xem hàng hóa qua mạng. Bởi vậy, đây cũng là vụ việc rất được khách hàng quan tâm lúc xem xét mua hàng trực tuyến. Chính vì vậy, việc mô tả thông tin của sản phẩm càng cụ thể, chi tiết về những đặc tính của sản phẩm: chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc, chất liệu,… để khách hàng biết rõ hơn về sản phẩm thì càng làm cho khách hàng tin cẩn hơn và tất nhiên uy tín của công ty sẽ càng gia tăng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

3. Hàng tồn trong kho

Một điều nữa mà khách hàng cũng khá quan tâm khi mua sắm chọn lựa trực tuyến đó là vấn đề hàng tồn trong kho. Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng để xem xét tình huống sau. Thử nghĩ xem, bạn sẽ thấy thế nào nếu như bạn đã rất khó khăn để tìm thấy một sản phẩm ưng ý và quyết định mua nó nhưng sản phẩm đó lại hết hàng. Chắc chắn lúc đó bạn đang rất thất vọng và có ấn tượng không tốt về website bán hàng của công ty. Vì vậy mới thấy được sự cần thiết của việc hàng còn tồn trong kho để có thể đáp ứng của khách hàng bất cứ lúc nào. Hiện tại, việc trưng bày hàng tồn trong kho đang là giữa những chiến lược mà nhà đầu tư lựa chọn để kích thích việc tăng doanh số. Chẳng hạn với thông tin về loại hàng hóa nào đó chỉ còn 1 mặt hàng trong kho mà thôi, vấn đề này sẽ giúp khách hàng chăm chú hơn và bị kích thích mua sắm hơn.

4. Thông tin thanh toán

Với xu thế hiện đại, ta dễ dàng phân biệt những hình thức thanh toán trực tuyến phổ biến nhất đó là:
– Thanh toán bằng tiền mặt khi nhận hàng
– Thanh toán qua tài khoản ngân hàng
– Thanh toán qua thẻ cào điện thoại
– Thanh toán qua các cổng thanh toán điên tử…

Với một thị trường kinh doanh trực tuyến khá mới ở nước ta thì nhiều khách du lịch hàng vẫn còn tâm lý đề phòng khi mua hàng, nghĩa là“tiền trao” thì “cháo múc”. Vì vậy, họ rất quan tâm đến các hình thức giao dịch mà website bán hàng áp dụng. Nếu nhận thấy đó là vụ việc khiến khách hàng quan tâm khi mua hàng trực tuyến thì tốt nhất là bạn nên cung cấp đầy đủ và rõ nét các thông tin liên quan đến hình thức thanh toán giao dịch cũng các điều khoản về thanh toán để tạo được niềm tin cho khách hàng.

5. Thông tin chuyển hàng

Vấn đề về Ship hàng cũng là trong số những điều khách hàng quan tâm khi mua hàng trên trực tuyến. Và những điều khách hàng luôn băn khoăn đó là việc ship thành cho nội và ngoại thành như thế nào, chi phí chuyển hàng chi tiết cụ thể ở từng vùng là bao nhiêu, thời điểm chuyển hàng dài hay ngắn, phương thức chuyển hàng có phù hợp hay không, … Những thông tin này có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hàng của khách hàng, họ có thể rất ưng ý với sản phẩm của bạn nhưng chưa chắc gì họ chịu bỏ thêm chi phí để hàng được chuyển đến tận chỗ.

6. Chính sách hoàn tiền

Đây chắc hẳn là một điều hết sức bình thường khi khách hàng quan tâm khi mua đồ trực tuyến. một trong những điểm yếu của mua bán online là khách hàng thiếu tin tưởng ở người bán bởi chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng, tính năng…của sản phẩm không đúng như họ kì vọng và vì vậy họ lo ngại mình sẽ bị mất đi số tiền đã bỏ ra nếu mua phải những sản phẩm không đúng giống như các thông tin họ đã đọc được.

Và phương án cho sự việc này đó là trang web bán hàng của bạn nên bổ sung chính sách hoàn tiền cho khách hàng. Làm được điều này là bạn đang thực hiện khẳng định với khách hàng, nhằm gia tăng sự tin tưởng và xóa bỏ những rào cản về mặt tâm lý khi mua hàng. Tuy nhiên, trong chế độ hoàn tiền, đừng quên liệt kê các điều khoản chi tiết liên quan tới việc bồi thường nếu sản phẩm có chất lượng không đúng cam đoan, bị hỏng hóc trong quy trình vận chuyển hoặc lỗi kỹ thuật.

Để thuyết phục được khách hàng chấp nhận mua sản phẩm của bạn trên kênh trực tuyến thật không hề dễ dàng phải không? Mặc dù vậy, nếu hiểu được những sự việc mà khách hàng quan tâm khi mua hàng online, chúng ta sẽ tìm ra được biện pháp khắc phục và cũng như xây dựng chiến lược bán hàng tốt hơn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *