Home / Dịch vụ / Quà tặng / Hướng dẫn cách chăm cây hoa hồng leo dễ dàng cho ra hoa nhiều nhất

Hướng dẫn cách chăm cây hoa hồng leo dễ dàng cho ra hoa nhiều nhất

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Nếu bạn đang có ý định trồng cây hồng leo thì hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

Lưu bản nháp tự động
Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo dễ dàng cho ra hoa nhiều nhất. Ảnh nguồn: Internet.

 Đặc tính của cây hoa hồng leo

Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo đơn giản dễ dàng cho ra hoa nhiều nhất.
Xem thêm: Hoa 20 thang 10
Cây hoa hồng leo nói chung có tên khoa học là Rosa spp thuộc họ Rosaceae với rất nhiều màu sắc khác nhau như hồng, vàng, trắng, hồng tím….

Hoa hồng leo là cây ưa sáng, chịu lạnh tốt hơn, độ vươn của cành không bằng các loại dây leo khác nên cần có giàn để cây bám vào và leo lên. Nên trồng hoa hồng leo ở những nơi như: cột, hàng rào hoặc một khoảng vách nào đó nhất là đoạn vách cạnh cửa sổ hoặc có thể trồng trong bồn hoa trên cao để cho cây vươn dài ra.

Loại hoa hồng leo hay được trồng để trang trí trong các sân vườn biệt thự hoặc các khuôn viên cây xanh. Cây cho hoa đẹp nhất vào mùa hè, thích ứng với thời tiết ở các tỉnh phía Bắc, nhưng nếu còn muốn, người chơi hoa cũng có thể trồng tại nhiều vùng miền khác trên cả nước.

Hướng dẫn cách trồng và quan tâm:

Chuẩn bị đất

Đất để trồng cây hồng leo cần khô thoáng, tơi xốp, có độ thoáng nước tốt. Hạn chế sử dụng toàn đất thịt hoặc toàn đất phù xa vì sau một thời khắc cây sẽ bị bó rễ và kém phát triển.

Trồng theo cắt cành

Nếu trồng theo cắt cành thì nên cần ngâm cây hồng khoảng 2 -3 tiếng vào nước tiếp nối trồng liền,. Trường hợp nếu trời quá nắng nên che lại bằng vật ẩm ướt. Lưu ý, lỗ trồng nên đào sâu hơn, khi chôn khúc thân nổi u giữa rễ màu nâu và đoạn mầm xanh có gai chìm xuống mặt đất khoảng 3 ngón tay.

Dùng đất trộn phân hữu cơ lấp và nhấn kỹ gốc lại.

Trồng hoa hồng leo từ bầu

Bước 1:

Vị trí trồng hoa hồng leo cần nơi thoáng gió, nhiều nắng ( trung bình là 6 -8 tiếng nắng trực tiếp hằng ngày)

Bước 2

Xé bỏ bầu nilong của bầu cây con khi mua từ các nhà vườn, không được làm vỡ bầu đất, đào một hố trồng lớn hơn bầu cây đặt khẽ bầu cây hoa hồng leo vào giữa.

Bước 3
Lắp đất sao cho đất kín bầu của cây hồng leo, nên san đều đất phủ kín mặt bầu. Đặc biệt, không được nén đất

Nên tưới đẫm nước bằng vòi ô doa (không ảnh hưởng đến bầu cây). Cần quan sát vài ngày, khi đất có dấu hiệu bị khô thì tưới lại

Bón phân

Vào mùa xuân thì nên bón phân hữu cơ cho cây, phân phải chứa nitơ, phosphor và Kali để tạo bông. Đến khoảng tháng 7 không nên bón phân có nitơ. Vào tháng 9 nên bón phân có không ít kali để tạo thân gỗ.

Cắt tỉa cành để cây hoa hồng leo nhanh ra hoa

Sau khi trồng cây được khoảng từ 15 đến 20 ngày cây sẽ cách tân và phát triển rất nhanh. Khi cây mọc khoảng được 1m thì ta bắt đầu ngắt ngọn của cây đi để cây rất có thể mọc ra nhiều nhánh hơn và nhiều chồi non mọc lên. Cách này tạo cho cây nhiều nhánh và nhiều cành hơn.

Đến khi cây được khoảng 2 tháng thì bây giờ ta liên tục ngắt ngọn của cây và uấn cây trữu xuống để cho cây không mọc cao lên nữa

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *