Home / Dịch vụ / Học người mạnh mẽ làm những điều tích cực trong đại dịch

Học người mạnh mẽ làm những điều tích cực trong đại dịch

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Giữa tâm dịch bệnh, để giữ niềm tin luôn lạc quan và cơ thể trẻ trung và tràn trề sức khỏe, thay vì đọc tin tức và hoang mang bạn cần học những người trẻ khỏe làm những điều tiếp sau đây nhé. Chắc chắn bạn sẽ vượt qua khó khăn và chiến thắng dịch bệnh. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Giảm đọc tin tức

Nghiên cứu cho thấy có hai yếu tố dự báo việc một người có phản ứng tốt với khủng hoảng/đại dịch hay không. Đầu tiên là họ có dễ bị tổn thương trong cuộc sống hàng ngày không. Thứ hai là họ đã tiêu thụ bao nhiêu tin tức trong dịch.

Tiếp xúc với phương tiện truyền thông media liên tục có thể dẫn đến căng thẳng chấn thương. điều tra và nghiên cứu thực hiện sau khủng bố 11/9 cho thấy thêm vài giờ tiếp xúc với truyền thông sau cuộc khủng bố đã gây nên vấn đề sức khỏe kéo dài 2-3 năm tiếp đến cho người tham gia nghiên cứu. Một nghiên cứu khác được thực hiện trong dịch Ebola năm 2014 cho biết thêm tiếp xúc với phương tiện truyền thông hàng ngày làm gia tăng đau khổ và khó hồi phục hơn người ít tiếp xúc.

Những người có tinh thần mạnh mẽ giảm tiếp xúc với tin tức, chọn lọc phương tiện tin cậy và ít xem những hình ảnh đau khổ về dịch.

2. Chấp nhận tình cảnh này là chuyện bình thường

Trong đại dịch, không riêng gì bạn phải đối diện với những chuyện tồi tệ, từ mất việc, không thể tới trường, ra phía bên ngoài, không thể dự đám tang hoặc gặp người thân… Những người có niềm tin mạnh mẽ không quá đau khổ vì những chuyện này, bởi họ chấp nhận tình cảnh của bản thân cũng là tình cảnh chung của cả xã hội.

3. Cẩn thận chọn lọc người tiên phong

Người có lòng tin trẻ khỏe theo dõi những người cung cấp thông tin khoa học, lạc quan, chính thống. Họ biết cách tránh những người gây thông tin gây hoang mang, làm suy yếu nỗ lực của cộng đồng chống lại Covid-19.

Các chuyên gia khuyên người dân lựa chọn 1 số nguồn tin tin cậy từ các cá nhân có uy tín, tờ báo chính thống hay WHO, CDC để cập nhật những tin tức quan trọng về dịch bệnh lây lan.

4. Hạn chế các phương tiện truyền thông

Những người có tinh thần mạnh mẽ biết rằng các căn cơ truyền thông media xã hội như Facebook là các kênh tin tức không chính thống và báo tin tức phù hợp với bạn dựa trên thuật toán hành vi và sở thích, từ đó có thể mang đến các tin tức xô lệch. Vậy nên họ không hoạt động quá nhiều trên các phương tiện truyền thông.

5. Thừa nhận mình làm chưa tốt

Trong tháp nhu cầu Maslow thì những nhu cầu cơ bản phía đáy tháp phải được thoả mãn trước khi nghĩ đến các nhu cầu cao hơn. Các nhu cầu về căn bản nhất như ăn uống, tiếp nối đến nhu cầu an toàn; giao lưu tình cảm, nhu cầu được tôn trọng và cuối cùng là nhu cầu thể hiện bản thân, được thành công.

Trong đại dịch, phần nhiều chúng ta tạm dừng ở trong hai cấp độ đầu tiên của kim tự tháp. Những người mạnh mẽ nhận thấy rằng khi nhu cầu vật chất và an toàn của họ bị đe dọa, thì sẽ không tự tạo áp lực buộc bản thân phải thành công, làm tốt mọi thứ nữa.

6. Tập trung vào sự thật

Theo tiến sĩ Marsha Linehan (Đại học Washington), người tạo ra Liệu pháp Hành vi biện chứng, tất cả chúng ta đều có ba trạng thái của tâm trí: tâm trí cảm xúc, lý trí và trí tuệ khôn ngoan. Tâm trí xúc cảm của chúng ta là nơi thể hiện cảm xúc; tâm trí lý trí là nơi sự kiện và logic chiếm ưu thế; còn tâm trí khôn ngoan là sự pha trộn giữa hai thể loại.

Trong khủng hoảng/đại dịch, con người trở nên ủy mị, cảm tính là điều tự nhiên, nhưng người trẻ trung và tràn đầy năng lượng có ý thức chuyển sang trạng thái lý trí bằng cách tập trung vào các sự kiện và logic, nhờ đó làm giảm tiêu cực.

Ví dụ, phân tích các số liệu thống kê, bằng chứng về tỷ lệ lây nhiễm, tỷ lệ người chết giữa các quốc gia để biết nơi bạn sinh sống có an toàn không, hoặc bạn có chức năng lây nhiễm virus bệnh thấp một khi ở nhà, đeo khẩu trang, rửa tay…

7. Thiền

Lợi ích của thiền là giảm lo lắng, giảm căng thẳng, tăng sự tập trung và cải thiện cảm xúc. Các nghiên cứu đã phát hiện ra những người thiền định lâu dài có thể trở về trạng thái bình tĩnh nhanh hơn so với người không thiền.

8. Hạn chế người tiêu cực

Những người mạnh mẽ nhận biết được những con người và hành vi độc hại. Các hành vi như buôn chuyện, nói dối, đòi hỏi, tự cho mình là trung tâm… là các hành vi khá tiêu cực. Trong quá trình bệnh dịch lây lan, việc loại bỏ năng lượng độc hại là rất quan trọng cho bạn sinh tồn trong Covid-19.

Nếu năng lượng độc hại đến từ thành viên gia đình, hãy tiêu giảm tiếp xúc với họ, có thể sử dụng email để liên lạc. Người mạnh mẽ còn biết dành thời khắc với những người lành mạnh, để được tiếp nhiều hạnh phúc, bình an trong dịch.

9. Tập trung chăm sóc bản thân

Họ linh hoạt với điều kiện sống mới, tìm niềm vui trong thời gian không thể ra ngoài. Thay vì nghĩ phải ra phía bên ngoài mới có thể tập luyện, họ có thể tập tại nhà. Họ ưu tiên những thứ sẽ giúp mình vượt qua đại dịch như cười nhiều hơn, kết nối với gia đình và anh em, nghỉ ngơi đầy đủ.

Nguồn >>>

Học người mạnh mẽ làm những điều tích cực trong đại dịch

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

3 phương pháp nhập hàng Quảng Châu giá tận gốc, lợi nhuận lớn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *