Home / Dịch vụ / Quà tặng / Học ngay cách trồng cây lá bỏng hoa hồng xanh tuyệt đẹp đang được mọi người “lùng sục”

Học ngay cách trồng cây lá bỏng hoa hồng xanh tuyệt đẹp đang được mọi người “lùng sục”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hoa đẹp, độc đáo mà cách trồng lại siêu đơn giản, tội gì mà không thử trồng ngay một chậu cây khiến cả thế giới “mê mẩn” này để làm mới không gian của gia đình bạn?

>>>> Xem thêm bài viết về hoa that trang tri
Có thể bạn không tin, nhưng những “bông hoa” này thực chất là lá của một loài cây lá bỏng đang khiến cư dân mạng “lùng sục” suốt nhiều ngày nay vì vẻ đẹp kỳ lạ, “diện mạo” độc đáo và mới mẻ. Loài cây này còn được nhiều người ví von bằng cái tên mỹ miều: Cây trường sinh, hay cây sống đời.

Có thể bạn không tin, nhưng những “bông hoa” tuyệt đẹp này thực chất là lá của một loài cây lá bỏng đang khiến cư dân mạng “lùng sục” suốt nhiều ngày nay.

Cây lá bỏng đa số có nguồn gốc từ Quần đảo Canaria, Tây Ban Nha với nhiều màu sắc khác nhau, lá mọng nước, thân cây dài, thoạt nhìn sẽ khiến người ta liên tưởng tới những bông hoa nhân tạo.

Một trong những loại cây lá bỏng khiến dân mạng “phát sốt” gần đây là cây lá bỏng “mọc” ra hoa hồng xanh, tên khoa học là Aeonium aureum – Green Rose Buds, với những “cánh hoa” xanh mướt, mọng nước, thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên

Một trong những loại cây lá bỏng khiến dân mạng “phát sốt” gần đây là cây lá bỏng “mọc” ra hoa hồng xanh, tên khoa học là Aeonium aureum – Green Rose Buds.

Cây lá bỏng hoa hồng thường mọc thành các bụi, cây cao nhất lên đến 40cm, có những bông hoa đường kính tới 25cm, “cánh hoa” hay chính là lá của cây mang màu xanh tươi hoặc có khi là xanh tía. Những cánh hoa mọng nước, mềm mịn xếp chồng lên nhau tạo thành những khóm hoa tuyệt đẹp, khiến người người “mê mẩn”.

Lá của cây mang màu xanh tươi hoặc có khi là xanh tía.

Cách trồng và chăm nom cây

Có lẽ với vẻ đẹp huyền ảo này, nhiều người sẽ cho rằng cây lá bỏng rất khó trồng, nhưng thực chất, đây là một trong những loại cây khá dễ trồng và không mất nhiều thời gian chăm sóc.

Loại cây trường sinh hoa hồng này không thích sống trong thời tiết nóng hoặc khô, thậm chí chúng có thể tích trữ nước và “ngủ yên” trong cả một mùa hè. Vì thế, khi trồng cây này bạn nên để cây ở nơi khoáng đãng mát mẻ, hoặc những nơi ẩm ướt.

Nếu bạn để cây sống trong nhiệt độ quá cao, lá cây dần mất đi lượng nước dự trữ, cong vào và khô héo.

Vào mùa đông, lượng nước tưới cho cây cần giảm đi một nửa so với Thông thường, và khi mùa xuân tới, cây cần được “uống nước” bù gấp đôi lượng nước đã mất. Trong trường hợp trồng cây vào mùa hè, lưu ý đặt cây ở nơi có nhiều bóng râm, không nên tưới nước quá nhiều.

Khi cây già, những lớp lá bên ngoài bắt đầu chuyển màu hồng cát rồi rụng dần, các cây con sản sinh và tự phát triển thành cây riêng biệt.

Chọn đất trồng cây cũng hết sức quan trọng, cây ưa độ ẩm nên bạn cần sử dụng đất sét lẫn cát hoặc đất hỗn hợp dùng để trồng cây bình thường. Cứ 2-3 năm phải thay đất mới cho cây đủ dinh dưỡng phát triển nếu bạn trồng cây trong chậu nhỏ . Mỗi tháng nên bón phân cho cây một lần, và không được bón phân trong thời gian cây đang “ngủ”.

Loại cây này rất khó chết, khi cây già, những lớp lá bên ngoài bắt đầu chuyển màu hồng cát rồi rụng dần. Thay vào đó, các cây con sản sinh và tự phát triển thành các cây lớn riêng biệt.

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cây thường xuyên thì đừng lo vì cây trường sinh hoa hồng này khi không được tưới nước thường xuyên vẫn xanh tốt.

Nếu bạn không có thời gian chăm chút cây thường xuyên thì đừng lo vì cây trường sinh hoa hồng này có khả năng thích nghi đặc biệt là khi không được tưới nước thường xuyên, cây vẫn xanh tốt, thậm chí là gần như chơi bao giờ chết do lượng nước tích trữ trong lá. Việc bạn cần làm chỉ là di chuyển cây tới vị trí râm mát khi trời quá nắng nóng và đưa cây vào trong nhà khi nhiệt độ bên ngoài giảm quá thấp.

Cùng chiêm ngưỡng thêm vẻ đẹp của loài cây kỳ lạ này.

Những nụ "hoa hồng xanh" chúm chím.

Lá cây xếp vào nhau trông hệt như một bông hồng xanh "kiêu sa".

Bạn có thể dễ dàng trồng cây trong chậu nhỏ trang trí thêm cho căn nhà của mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *