Home / Bất động sản / Nội thất / Gỗ Việt được nhiều thị trường nước ngoài ưa chuộng

Gỗ Việt được nhiều thị trường nước ngoài ưa chuộng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Gỗ và sản phẩm gỗ nằm trong số các loại sản phẩm có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Xem thêm: Các sản phẩm Phôi ghép gỗ cao su thuộc công ty Hưng Thịnh tại đây.

Theo báo cáo mới nhất của cộng đồng Gỗ và Lâm sản Việt Nam (VIFORES), các sản phẩm gỗ của nước ta hiện đang được tiêu thụ tại nhiều Thị phần, trong đó Hoa Kỳ và EU là 2 trong số các thị phần quan trọng nhất.

Mặc dù trước đó có một số ý kiến cho rằng ngành chế biến gỗ xuất khẩu của Việt Nam sẽ phải đối mặt với một số khó khăn do những thay đổi tại các non sông như Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, năm nhâm thìn vẫn là một năm được cho là thành công của ngành.

Tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ của toàn ngành đạt khoảng 6,8 tỉ USD, tăng gần 7% so với kim ngạch năm 2015. Các dòng sản phẩm gỗ của Việt Nam được xuất sang 106 non sông và vùng lãnh thổ khác biệt.

Chỉ tính riêng trong 3 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của ngành đạt trên 1,7 tỉ USD, đa phần tập trung vào các thị trường xuất khẩu chính của Việt Nam là Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, China, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu quan trọng nhất của ngành gỗ VN. Kim ngạch năm 2016 đạt 2,71 tỉ USD, tăng vọt từ con số 2,57 tỉ USD của năm trước đó. Trong 3 tháng đầu 2017, tổng kim ngạch từ thị trường này đạt trên 665 triệu USD.

Các mặt hàng gỗ xuất khẩu của Việt Nam xuất sang Hoa Kỳ chủ yếu được gia công từ gỗ có nguồn gốc nhập khẩu từ các khoanh vùng rừng ôn đới, hoặc từ nguồn gỗ rừng trồng trong nước (cao su, keo/tràm).

Lưu bản nháp tự động

Liên minh châu Âu (EU) cũng là 1 những thị trường xuất khẩu gỗ quan trọng nhất của VN. Mặc dù có một số biến động trong năm nhâm thìn, kim ngạch xuất khẩu nước ta đạt được từ EU trong thời điểm này đạt 720,5 triệu USD, gần tương đương với mức 732,1 triệu USD năm 2015. Kim ngạch xuất khẩu ba tháng đầu 2017 đạt gần 221 triệu USD.

Tiếp đến phải kể tới thị trường China – chỉ đứng sau Hoa Kỳ về giá trị kim ngạch. năm 2016 tổng kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng gỗ của VN đã có được từ thị trường này đạt trên 1 tỉ USD, tăng từ con số 986 triệu USD năm 2017. Trong 3 tháng đầu 2017 giá trị kim ngạch đạt gần 272 triệu USD.

Khác với hai thị trường Hoa Kỳ và EU, với các sản phẩm gỗ đóng vai trò chủ đạo, các loại sản phẩm gỗ xuất khẩu sang Thị Phần China chủ yếu là các sản phẩm thô như dăm gỗ và gỗ xẻ.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Hợp tác lâm nghiệp Việt Nam – Nhật Bản: Đẩy mạnh cộng tác thương nghiệp gỗ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *