Home / Bất động sản / Nội thất / Chạy đưa tàn khốc trong lĩnh vực tái tạo rừng, xuất khẩu gỗ ở nước ta

Chạy đưa tàn khốc trong lĩnh vực tái tạo rừng, xuất khẩu gỗ ở nước ta

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 

Lưu bản nháp tự động

Trong khoảng 10 năm trở lại đây, ngành lâm nghiệp nước ta đã và đang chứng kiến một cuộc đua khốc liệt trong lĩnh vực trồng rừng giữa các công ty và hộ gia đình.

Nguồn: cty gỗ tại đây

Theo thống kê mới nhất, cả nước hiện có khoảng 8 triệu ha rừng trồng. Đã có thời điểm, xuất khẩu gỗ và nguyên liệu từ gỗ của VN dẫn đầu trái đất. Tuy nhiên, thị trường không ổn định dẫn đến tình trạng thiếu nguyên liệu trầm trọng, có lúc lại khủng hoảng thừa. Đây cũng là thực trạng của ngành xuất khẩu gỗ ở nước ta.

Trong 10 năm qua, ngành đồ gỗ nội thất, ngành dăm gỗ và nguyên liệu giấy đều phát triển. kế quả này đã góp phần kích thích kinh tế lâm nghiệp của Việt Nam phát triển. Việc mở rộng diện tích rừng trồng đã góp phần phát triển kinh tế, đồng thời giúp nâng độ che phủ rừng, giải quyết bài toán môi trường.

Tuy nhiên, gỗ từ rừng trồng của Việt Nam có chất lượng không đồng đều, chủ yếu là gỗ có đường kính nhỏ làm dăm gỗ hay nguyên liệu giấy và ván ép. Hiện thị trường đồ gỗ châu Âu bị ngưng trệ do những biến động về địa chính trị. Do đó, để gỗ rừng trồng tiếp tục có hướng phát triển bền lâu, các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gỗ cần khai phá những Thị Trường tiềm năng khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…, đồng thời tạo dựng mối liên kết tốt giữa vùng trồng rừng nguyên liệu với cơ sở chế biến.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Gỗ thông có tốt không? Chia sẻ một số điều có thể bạn chưa biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *