Home / Dịch vụ / Gỗ sồi dễ bị mối mọt không & biện pháp khắc phục ra làm sao

Gỗ sồi dễ bị mối mọt không & biện pháp khắc phục ra làm sao

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong các loại gỗ nguyên liệu lúc này trên thị phần, thì chất liệu gỗ sồi được không hề ít gia đình ưa chuộng. Cũng bởi chúng có giá rất rẻ hơn các loại gỗ thông dụng khác. Trong khi đó vân gỗ đẹp chấp nhận được; cùng màu sắc tươi sáng đem lại một khoảng không gian sống trẻ trung, hiện đại. Tuy nhiên, gỗ sồi có bị mối mọt không, là câu hỏi được rất nhiều khách hàng băn khoăn.

1. Gỗ sồi có bị mối mọt tấn công không

Như đã biết ngoài các ưu thế của mình thì gỗ sồi phải được hiểu được coi là dòng gỗ trồng. Gỗ sồi nhập khẩu là loại cây được trồng chủ yếu ở Mỹ, Châu Âu và khi cây được trên 80 năm thì sẽ được khai thác lấy gỗ. chất liệu gỗ Sồi ở Mỹ và các nước Châu Âu có giá trị kinh tế cao; bởi vì chúng được sử dụng nhiều bởi công ty xây dựng nội thất, ngoại thất do giá khá rẻ – tương xứng túi tiền không ít người sử dụng.

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại Vũng Tàu. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Lưu bản nháp tự động

Hình ảnh khai thác gỗ sồi trồng tại châu Âu

Mặc dù vậy cũng chính là dòng gỗ trồng nên chúng được xếp vào loại cây gỗ mềm – tương đương các loại cây gỗ thuộc nhóm 5 hoặc nhóm 6 trong bảng phân chia nhóm gỗ tại nước ta. Đã là gỗ mềm thì gỗ sồi không thể tránh khỏi bị mối mọt tấn công. Tuy được tẩm sấy theo công nghệ hiện đại nhưng nó chỉ hạn chế được hiện tượng cong vênh; nứt nẻ hay mối mọt trong một khoảng thời gian nhất định. Với những nhà chung cư thường không có mối mọt thì bộ tủ bếp bằng gỗ sồi sẽ luôn bền đẹp mãi. tuy vậy còn với những gia đình ở nhà đất; sẽ gặp phải những loại mối mọt tấn công làm từ chất liệu gỗ. Khi được hỏi gỗ sồi có bị mối mọt không – ắt hẳn câu trả lời sẽ là có. Điều này dễ dàng chứng minh khi bạn tìm Terminets damage; sẽ trả về không ít bức Ảnh gỗ sồi bị mối mọt tấn công vì ở nước ngoài gỗ sồi rất thông dụng do gỗ trồng có giá rẻ và điều khoản nước ngoài rất nghiêm minh khi sử dụng các dòng gỗ khai thác từ tự nhiên và thoải mái.

Gỗ sồi trắng (White Oak) 4/4"= 25.4mm ⋆ Gỗ Phương Nam

2. Cách khắc phụ hiện tượng mối mọt cho gỗ sồi

 Như vậy chúng ta cần sống chung với lũ khi chọn gỗ sồi; đã  tìm được câu trả lời cho câu hỏi gỗ sồi có bị mối mọt không? Vậy cách gì để tiêu giảm mối mọt tấn công các đồ nội thất đóng bằng gỗ sồi như tủ bếp gỗ sồi; cửa gỗ sồi; tủ tivi gỗ sồi; giường ngủ sồi… mà không cần đến hóa chất. Bởi vì dùng hóa chất sẽ rất độc hại. Sau đây là một số phương án đơn giản bạn có thể dẽ dàng thực hiện:

  • Lấy một quả cam tươi và dùng nụ đinh hương cắm vào, sau đó đặt lên đồ nội thất làm bằng gỗ sồi.  Sau 2 đến 3 ngày quả cam bị hỏng sẽ kết hợp với nụ đinh hương sẽ khiến cho mối mọt không thể sinh sản được, đây chính là cách chống mối mọt từ dân gian rất hiệu quả.
  • Sử dụng chi tế tân khô sau đó cho vào trong một túi vải và treo lên đồ nội thất gỗ sồi cũng sẽ làm giảm sự xuất hiện của mối mọt.
  • Vệ sinh sạch sẽ nội thất gỗ sồi : thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp vệ sinh đồ nội thất để chúng luôn sạch sẽ, khô thoáng cũng sẽ kiểm soát được tình hình mối mọt tốt. Với những vị trí ẩm ướt trong ngôi nhà như gầm tủ, giường, ngăn kéo nên được kiểm tra thường xuyên, thu xếp vật dụng gọn gàng để tránh sự tấn công của mối mọt.

3. Kết luận có nên dùng gỗ sồi làm nội thất không

Mặc dù được xếp là loại gỗ tự nhiên, mặc dù vậy được coi là dòng gỗ trồng với thới gỗ mềm và ít lõi; tất cả nội thất gỗ sồi cũng trở thành bị mối mọt tấn công. Tuy vậy, bạn cũng không cần phải quá lo lắng nhiều. Bởi công nghệ tẩm sấy tiên tiến theo công nghệ hiện đại ngày nay của các nước Mỹ và châu Âu thực sự rất tiên tiến và đảm bảo chất lượng. Điều sẽ giúp gỗ chống tối đa được sự tấn công của mối mọt giúp cho sản phẩm nội thất bền đẹp trên 10 năm. Đặc biệt, với những cách khắc phục mối mọt trên thì tình trạng này cũng biến thành được giảm bớt đáng kể. nếu như không chúng ta hãy để ý đến các dòng gỗ cao cấp hơn như gỗ lim, gỗ gõ đỏ hay gỗ óc chó chẳng hạn.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Mẫu giày trong suốt lên ngôi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *