Home / Dịch vụ / Quà tặng / Gieo giống hoa lily công nghệ chuẩn tại nhà kính tại Đà Lạt

Gieo giống hoa lily công nghệ chuẩn tại nhà kính tại Đà Lạt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sau 3 tháng xuống giống, hoa lily trồng trong nhà kính ban đầu cho thu hoạch, cung cấp cho thị trường.
>>> Xem thêm: tranh trang trí quán ăn
Với khí hậu ôn hòa, lanh tanh quanh năm, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng thích hợp cải cách và phát triển các vựa rau và hoa tươi. Nhờ áp dụng mô hình kỹ thuật công nghệ vào canh tác nông nghiệp, năng suất và chất lượng rau sạch, hoa cắt cành, hoa để chậu của vùng cũng tăng lên.

Nhiều nhà vườn tại Đà lạt đang cách tân và phát triển mô hình trồng hoa lily áp dụng công nghệ cao, tạo ra sản phẩm hoa tươi vượt trội về chất lượng, size và hương thơm.

Kỹ thuật trồng hoa lily trong nhà kính:

Ban đầu, giống hoa nhập về sẽ được trồng trong nhà kính. Khác với kiểu canh tác truyền thống trồng  trên đất ngoài ruộng, tại đây, củ hoa được bỏ lên các giá thể xơ dừa đã sắp thành từng luống.

Lưu bản nháp tự động
Khí hậu mát rượi của Đà Lạt phù hợp cho loài hoa lily sinh trưởng. Ảnh: Bizmedia.
 

Ngay từ lúc xuống giống, người trồng triển khai giăng lưới, tạo thành từng ô vuông để nương theo đỡ thân cây, tiêu giảm tình trạng hoa bị nghiêng, đổ. Hệ thống ống dẫn được đặt dọc theo luống sẽ cung cấp nước và phân trực tiếp tới gốc hoa theo phương pháp tưới nhỏ giọt.

Được trồng trong nhà kính, cách ly với môi trường ngoài nên hoa lily trồng trên giá thể ít mắc các bệnh trên lá, thân cây. Người trồng sử dụng các bẫy dính có màu sắc bắt mắt để dính bắt côn trùng, hạn chế các loại thuốc trừ sâu.


Ống nước tưới được đặt dọc theo luống. Ảnh: Bizmedia.
 

Theo kinh nghiệm của người dân Đà Lạt, đất trồng lily cần duy trì ẩm nên hệ thống phun tưới cũng vận động liên tục để cung cấp nước ở mức độ vừa đủ. Người trồng cần tiếp tục nâng lưới nương theo chiều cao của cây, bảo đảm an toàn cây phát triển theo đúng luống, hàng theo hướng thẳng đứng.

Sau 3 tháng xuống giống, hoa ly có thể cho thu hoạch. Khi cây bắt đầu nhú hoa, người trồng phải đảm bảo an toàn duy trì thúc phân và nước tưới để hoa sinh trưởng. Hoa được cắt khi còn chưa bung nở nhằm bảo đảm tới tay người sử dụng mới khoe sắc và tỏa hương thơm.


Vườn hoa lily trong nhà kính tại Đà Lạt. Ảnh: Bizmedia.
 

Nhờ khí hậu thích hợp kết hợp với tiến trình quan tâm tỉ mỉ, kỳ công, hoa lily Đà Lạt thường có bông to, thơm hơn so với hoa ở nhiều vùng trồng khác. Toàn thành phố đang phát triển khoảng 81ha hoa lily theo mô hình nông nghiệp & trồng trọt công nghệ cao. Các sản phẩm hoa lily tươi của các nhà vườn được đáp ứng cho thị trường Lâm Đồng, Thành Phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam bộ.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *