Home / Dịch vụ / Quà tặng / Gặp ông bố Hà Thành đam mê làm đẹp tổ ấm bằng những dáng hoa Ikebana

Gặp ông bố Hà Thành đam mê làm đẹp tổ ấm bằng những dáng hoa Ikebana

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Những ai yêu hoa, chắc chắn sẽ yêu thích nghệ thuật cắm hoa của Nhật Bản – Ikebana. Không gian sống cũng dễ dàng trở nên thân thiện nhất, tự nhiên nhất, chạm đến những cung bậc cảm hứng tinh tế và ấn tượng khi có thêm sự hiện diện của bình hoa theo phong cách Ikebana. 

Những cành cây, những chiếc lá, những ngọn cỏ và những bông hoa tươi… tất cả đều được sử dụng một cách khéo léo nhất, trí tuệ sáng tạo nhất để không chỉ tạo nên sự hài hòa trong tổng thể của từng lọ hoa, mà còn là điểm nổi bật ấn tượng, gửi gắm nét đẹp tâm hồn, những tâm tư tình cảm của người cắm. Yêu phong cách cắm hoa Ikebana, ngôi nhà của anh Đỗ Vy Anh (Hà Nội) luôn đẹp ấm cúng, dịu dàng với những bình hoa theo phong cách Nhật này.

Cùng nói chuyện với ông bố trẻ Vy Anh để biết thêm về nguồn cảm hứng và những “trải nghiệm” của anh khi cắm hoa Ikebana trang trí tổ ấm:

– Chào anh, cơ duyên nào giúp anh đến với nghệ thuật cắm hoa Ikebana?

Ngay từ đầu những thập kỷ 90, tôi biết đến nghệ thuật cắm hoa Ikebana qua những cuốn sách của tác gải Triệu Thị Chơi , nhưng in bản đen trắng với những kiến thức biệt lập. tuy nhiên, vẫn chưa thể nắm bắt được những quy tắc căn bản trong nghệ thuật Ikebana.

Lưu bản nháp tự động

Anh Đỗ Vy Anh là người đam mê cắm hoa, đặc biệt là đẳng cấp cắm Ikebana.

 – Có rất nhiều cách cắm hoa, anh có thể cho biết lý chính vì sao anh thường chọn cách cắm Ikebana để gia công đẹp cho tổ ấm của mình?

Đúng lá có vô số cách cắm hoa, điển có vẻ như cách cắm hoa phương Tây. Với đặc điểm không ít hoa màu sắc rực rỡ. Cách cắm đối xứng hoặc tạo mảng đậm nhạt không giống nhau. Nhưng với Ikebana – nghệ thuật HOA SỐNG, tôi đã say mê khai phá và thấy được cả một triết lý sâu sắc. Qua mỗi dáng cành, đều nói lên sự trưởng thành của cây cỏ ngoài thiên nhiên bao la. Cắm hoa Ikebana nhiều lúc là một cảm giác THIỀN!

Xem thêm các sản phẩm hoa trang tri nha hang của hoahongmagic.com tại đây

– Theo anh, muốn cắm hoa Ikebana đẹp thì người cắm cần chú ý những yếu tố gì?

Cắm Ikebana đẹp, ngoài đầu tư về bình lọ đẹp, không gian trưng bày phù hợp, trau dồi, luyện tập hàng ngày… Điều quan trọng nhất là đầu tư cảm xúc cho mỗi sản phẩm. Ví như hôm nay mình cắm bình hoa này để thể hiện yếu tố thời điểm: mùa Xuân Hạ Thu hay Đông. Cắm Ikebana mùa nào thức ấy. Nói lên sự chuyển động của vũ trụ quanh ta. Hoặc như cắm bình hoa dành tặng một người nào đó, hoặc nhân một ngày quan trọng.

Mỗi bình hoa đều ẩn chứa những thông điệp khác nhau.

 – Thường thì anh mất bao lâu để cắm 1 bình hoa theo phong cách Ikebana?

Tùy vào không ít yếu tố khác nhau để có một bình hoa đẹp, không nên nhờ vào rất nhiều vào định mức thời gian. mô tả, thu xếp lại vẻ đẹp hoàn mỹ của cây cỏ, hoa lá cành thành một tác phẩm trưng bày trong không gian nội thất thật là 1 trong điều thú vị. Những bình hoa đơn giản và dễ dàng đôi khi chỉ tốn kém 5-10 phút.

– Thông điệp anh muốn gửi gắm đến những bình hoa Ikebana của mình là gì?

góp thêm phần làm cuộc sống tươi mới và rực rỡ hơn. Vì cắm hoa Ikebana là cách trao đổi nguồn năng lượng tích cực và lành mạnh với thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. Diễn đạt được quá trình sinh trưởng của đời cây, đời hoa đến với người ngắm. Đôi khi thật hạnh phúc khi bắt gặp những tâm hồn đồng nhất, bắt sóng được những tần số trao gửi yêu thương…

– Cảm ơn anh nhiều vì đã dành thời gian chia sẻ những điều tâm huyết với chuyên mục.

Cùng ngắm những bình hoa Ikebana do anh Đỗ Vy Anh trang trí tổ ấm hạnh phúc gia đình:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *