Home / Dịch vụ / Dịch vụ doanh nghiệp / Fed tiết lộ chuyện giảm một nửa quy mô bảng thăng bằng kế toán, xuống còn khoảng 2.500 tỷ USD

Fed tiết lộ chuyện giảm một nửa quy mô bảng thăng bằng kế toán, xuống còn khoảng 2.500 tỷ USD

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 

Lưu bản nháp tự động

 Kể từ sau khủng hoảng tài chính, Fed đã tích lũy được một danh mục đầu tư khổng lồ mà nhà đầu tư hay gọi là bảng cân bằng kế toán trị giá lên tới 4.500 tỷ USD.

Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về dịch vụ kế toán ở quận Tân Phú nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Ngày hôm qua, Ủy ban thị trường mở liên bang – FOMC đã tung ra bản báo cáo phiên họp tháng 5 của Fed. Theo đó, giới chức Fed ra quyết định cắt giảm chương trình tái đầu tư trái phiếu dần dần – một động thái nhằm thu hẹp danh mục đầu tư mà không cần phải bán ra trái phiếu.

Đa số các nhà làm cơ chế đều ủng hộ một lộ trình tăng mạnh mức trần trái phiếu và chứng khoán thu nhập cố định "bặt tăm" khỏi bảng cân đối kế toán.

Lộ trình này khá giống với động thái thu hồi chương trình mua vào trái phiếu mỗi tháng được biết đến với cái tên nới lỏng định lượng mà Fed thực hiện sau khủng hoảng tài chính. Điểm khác biệt là trong trường hợp lần này Fed sẽ công bố mức trần trái phiếu đáo hạn mà không được tái đầu tư.

Theo bản tóm tắt phiên họp, ban đầu mức trần trái phiếu đáo hạn sẽ được tùy chỉnh thiết lập ở mức thấp, sau đó tăng dần sau mỗi 3 tháng cho đến khi bảng cân đối kế toán đạt một trạng thái bình thường – rất có thể là 2.500 tỷ USD.

Trước khi Fed chào làng kế hoạch chính thức, nhiều quan chức đã không ngần ngại dự đoán Fed sẽ đưa ra kế hoạch thu hẹp bảng cân đối vào cuối năm nay.

Kể từ sau khủng hoảng tài chính, Fed đã tích lũy được một danh mục đầu tư khổng lồ mà nhà đầu tư hay gọi là bảng thăng bằng kế toán trị giá lên tới 4.500 tỷ USD và hầu hết là trái phiếu chính phủ. đó là công cụ để Fed giữ lãi suất ở mức thấp và thúc đẩy nền kinh tế.

Bằng cách mua vào trái phiếu, Fed nhận được lợi tức trái phiếu khi đáo hạn và thường dùng số tiền này để tái đầu tư. Duy trì một bảng cân bằng khổng lồ giúp Fed ngăn chặn dòng trái phiếu đổ bộ vào Thị phần có thể đẩy lợi tức trái phiếu và chi phí đi vay tăng cao. Bên cạnh đó, đà tăng của cổ phiếu sau khủng hoảng số đông đều đi kèm với vận tốc tăng bản cân bằng kế toán của Fed.

Trái ngược với không khí đồng thuận tại Fed, giới quan sát run sợ rằng nếu lộ trình đáo hạn không được thực hiện đúng, nó có thể sẽ đẩy lãi suất tăng một cách bất cứ lúc nào.

Trong khi đó, các quan chức ngân hàng tin cẩn rằng kế hoạch này "có thể sẽ giúp giảm bớt rủi ngược tác động lên thị trường hoặc những ảnh hưởng quá mức lên lãi suất". Một khi đã được đưa vào hoạt động, lộ trình đáo hạn sẽ không bị thay đổi trừ khi có "tình huống xấu" trong nền kinh tế.

Lộ trình đáo hạn được diễn ra trong khi Fed đang trên con đường dần dần hướng về bình thường hóa lãi suất. Ngân hàng trung ương đặt mục tiêu lãi suất ở mức tiệm cận 0% trong suốt cuộc khủng hoảng nhưng kể từ đó tới thời điểm này đã ban hành chính sách tăng lãi suất 3 lần, lần gần đây nhất được triển khai vào tháng 3.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật triển khai xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *