Home / Dịch vụ / Dịch vụ doanh nghiệp / Doanh nghiệp nào chịu thuế xuất khẩu, nhập khẩu?

Doanh nghiệp nào chịu thuế xuất khẩu, nhập khẩu?

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

Công ty TNHH Wartsila nước ta (TP. Hồ Chí Minh) ký hợp đồng bán phụ tùng chân vịt tàu thủy nhập từ Công ty Wartsila Sweden AB (Thụy Điển) cho Công ty TNHH Đông Bắc. Trong hợp đồng có điều khoản, Ship hàng tại sân bay Tân Sơn Nhất, thủ tục nhận hàng do khách hàng tự thu xếp.

Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về Cong ty dich vu ke toan nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

.Lưu bản nháp tự động

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Công ty TNHH Đông Bắc đã lập tờ khai hải quan và nộp thuế dưới tên Công ty TNHH Đông Bắc và yêu cầu Công ty TNHH Wartsila Việt Nam hoàn lại khoản thuế đã nộp. Nhưng theo quy định thì Công ty TNHH Wartsila Việt Nam mới là doanh nghiệp đứng tên trên tờ khai hải quan nhập khẩu hàng hóa và nộp thuế.

Công ty TNHH Wartsila VN đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn thủ tục để Công ty điều chỉnh tờ khai hải quan và nộp thuế theo đúng quy định.

Về vụ việc này, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh trả lời như sau:

Theo Điều 2 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, trừ hàng hoá quy định tại Điều 3 của Luật này, hàng hóa trong các trường hợp tiếp sau đây là đối tượng chịu thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu:

– Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua cửa khẩu, biên giới Việt Nam.

– Hàng hóa được đưa từ Thị phần trong nước vào khu phi thuế quan và từ khu phi thuế quan vào Thị Trường trong nước.

Điều 4 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu quy định, “Tổ chức, cá nhân có hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc đối tượng chịu thuế quy định tại Điều 2 của Luật này là đối tượng nộp thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu”.

Như vậy, người nộp thuế là người đứng tên trên tờ khai hải quan nhập khẩu hàng hóa.

Người đứng tên nhập khẩu hàng hóa trên tờ khai hải quan phải phù hợp với bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật khi đăng ký tờ khai.

Đề nghị doanh nghiệp liên hệ cơ quan Hải quan nơi phát sinh nghiệp vụ hoặc Phòng Thuế xuất nhập khẩu Cục Hải quan TP. HCM xuất trình hồ sơ liên quan để được trả lời cụ thể.

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, INTERNET. CHÚNG TÔI KHÔNG CUNG CẤP CÁC THÔNG TIN NÀY.

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật triển khai xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

CÁC BÀI VIẾT TRÊN WEBSITE ĐƯỢC TỔNG HỢP TỪ NHIỀU NGUỒN TRÊN MẠNG XÃ HỘI, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *