Home / Công nghệ / Hệ điều hành Android, iOS nắm giữ hoàn toàn thị trường smartphone

Hệ điều hành Android, iOS nắm giữ hoàn toàn thị trường smartphone

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Có đến 99% smartphone được bán ra trong những tháng gần đây đang chạy hệ điều hành Android hoặc iOS. ắt các nền tảng khác chia nhau chưa đến 1% ít ỏi còn lại.

Theo thống kê vừa được Gartner công bố, trong quý 4/2016, Android và iOS chiếm đến 99,6% thị phần smartphone được bán ra. Con số này giảm nhẹ so với mức 99,8% của quý trước đó nhưng vẫn trình diễn.# sự cai trị tuyệt đối của 2 ông lớn Google và Apple.

Cụ thể, trong quý rút cục của năm 2016, toàn thế giới đã bán ra 432 triệu smartphone, trong đó có 352 triệu chiếc dùng hệ điều hành Android (81,7%), 77 triệu chiếc đi cùng iOS (17,9%).

Windows Phone đứng thứ 3 với chỉ 0,3% doanh số toàn cầu, BlackBerry còn thảm thương hơn khi với phần chiếm… 0,0% khi làm tròn 1 chữ số thập phân.

Điểm thích là chính hãng thống kê này đã từng đưa ra những dự đoán trái ngược về thị phần của các nền móng di động. Cách đây 3 năm, Gartner cho rằng Windows Phone sẽ vượt qua iOS vào năm 2017 và BlackBerry cũng sẽ có một vị trí "khá lớn".

Thị trường smartphone toàn cầu vẫn có mức tăng trưởng khá, dù không còn "nóng" như trước đây. So với quý 3/2016, quý mới rồi doanh số đã tăng 7%. Samsung tiếp sụt giảm doanh số trong khi những tiếng tăm đến từ Trung Quốc như Huawei, Oppo, BBK lại thắng thế ở phân khúc tầm trung.

Đặt mua: HDMI không dây là gì tại đây.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý khi lắp máy quay hành trình cho xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *