Home / Vòng quanh thế giới / Ẩm thực đó đây / Dịch vụ thâu mua hoa quả sạch tại nhà vườn tại Sài Gòn

Dịch vụ thâu mua hoa quả sạch tại nhà vườn tại Sài Gòn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khách sẽ được thăm quan miễn phí vườn, xem công nghệ trồng trái cây sạch, mua và đặt loại trái mà mình thích với mức giá cao hơn thị trường 3.000-7.000 đồng/kg.

Những tháng gần đây khu vườn trái cây sạch ở huyện Hóc Môn (dưới chân cầu vượt Quang Trung), TP HCM, vấn nhiều khách tham quan và mua trái cây sạch trồng trong chậu. Chủ vườn trái này là anh Nguyễn Chí Cường, một kỹ sư nông nghiệp ở miền Tây.

Nhận thấy được nhu cầu trái cây sạch của người dân TP HCM, anh Cường đã quyết định mở mang trang trại trái cây sạch trồng trong chậu ở huyện Hóc Môn, với 4 khu vườn, mỗi vườn rộng 1.000-1.500 m2. Vườn của anh chuyên bán các giống cây ngắn ngày như ổi, táo, bưởi da xanh… Sau 2 năm phát triển, các giống cây trồng trong chậu của anh Cường đã được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Anh Nguyễn Chí Cường, bên vườn ổi trồng trong chậu đang ra trái chuẩn bị phục vụ cho khách tham quan. Ảnh: Zen Nguyễn.

Phần lớn các loại cây trồng trong chậu cho trái chỉ sau 3-6 tháng, điều kiện săn sóc khá đơn giản. Với lượng cây trồng bắt đầu cho trái, anh Cường quyết định thí điểm mở cửa vườn cho khách tham quan miễn phí.

Theo anh Cường, mục đích của dịch vụ này là cho khách trải nghiệm qui trình trồng cây theo tiêu chuẩn sạch, với cách phòng côn trùng tích cực như cách ly chậu cây bị bệnh, sân vườn lót gạch để giữ độ ẩm, tránh con trùng… Khách có thể tự chọn và mua loại trái yêu thích từ trên cây.

>>> Xem thêm : Thực phẩm cho bé ăn dặm công ty Orga tại đây.

Anh Cường cho biết, mô hình này khác với du lịch sinh thái, vì cây trồng trong chậu phải theo tiêu chuẩn sạch, không phun thuốc hoá học, trừ sâu. Khi đã bán hết trái, cây trồng trong chậu sẽ được đưa lại vườn dưỡng nối chăm sóc, khi nào có trái lớn lại đấu mang ra phục vụ khách. Với mô hình này người dân vừa yên tâm trái sạch, lại chủ động được nguồn cung cấp.

Nhưng thời gian qua do nhu cầu khách hàng tăng đột biến, ngày nay, Phần lớn trái cây trồng trong chậu ở đợt 1 đã được khách mua hết, vườn đang cho triển khai các đợt tiếp theo.

Giá bán các loại trái cây này đắt hơn trái ngoài thị trường từ 3.000-5.000/kg. Giá ổi tuỳ loại 15.000-20.000 đồng, bưởi da xanh 60.000 đồng/kg, dừa xiêm lửa 25.000 đồng/trái…

Anh Cường cho biết, mỗi ngày khu vườn lôi cuốn 200-300 lượt khách đến vườn thăm quan và mua trái cây.

Anh Nguyễn Văn Tài, quận 12, một khách thăm quan, cho biết, tận mắt xem qui trình săn sóc cây sạch, dù giá có cao hơn bên ngoài, nhưng anh an tâm khi mua về cho gia đình dùng. Nhiều loại trái đã được mua hết, nên hào kiệt phải đặt nhà vườn trước.

Theo chị Duyên, quận Gò Vấp, chia sẻ, mô hình này khác những khu du lịch sinh thái ở chỗ vào cổng miễn phí, chỉ tính tiền nước uống, tiền trái cây khi có nhu cầu mua. Chỉ tiếc là, sản lượng trái cây vẫn chưa nhiều nên không có sự tuyển lựa.

Ngoài đến vườn để mua trái, chị Duyên còn dẫn theo gia đình để trải nghiệm việc trồng, do nơi ở của chị không có điều kiện trồng cây.

Với mô hình trồng cây ăn trái sạch này, theo anh Cường nhà vườn không tốn kém hoài đầu tư nhiều, nhàng nhàng uổng đầu tư cho 1.000 m2 chỉ tốn 20 triệu đồng. Anh Cường tận dụng gạch vụn từ các lò gạch để lót nền nên phí tổn thấp.

“Hiện nay, trại giống của tôi quyết định tài trợ cây giống, công nghệ trồng cây ăn quả trong chậu sạch cho các hộ nông dân trên địa bàn TP HCM có nhu cầu kinh doanh. quờ quạng sản phẩm sẽ được trại thu mua với giá cao, công ty sẽ dẫn khách đến tận vườn để mua trái”, anh Cường nói.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các món ăn từ gà đặc biệt nổi tiếng phải thử khi du lịch Hàn Quốc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *