Home / Công nghệ / Di động chính hãng tại nước ta : Đối thủ tự tránh đường cho iPhone

Di động chính hãng tại nước ta : Đối thủ tự tránh đường cho iPhone

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


phải các năm trước, thời đoạn cuối năm chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt của 5-7 mẫu di động cao cấp thì năm nay, iPhone lại độc bước trên thị trường.

Không giấu được vẻ hân hoan, nhiều hệ thống di động lớn thông báo nhận được số lượng đặt trước kỷ lục cho sản phẩm iPhone 7, 7 Plus chính hãng. Thế Giới Di Động mở chương trình đặt trước trong 24 giờ đã nhận đủ 2.000 đơn đặt hàng trong ngày sản phẩm ra mắt (16/9).

FPT Shop cũng hoàn tất con số nhận đặt cọc na ná. Đơn vị này thậm chí còn sớm ban bố giá dự định của iPhone mới trước cả tháng so với các năm.

iPhone 7 về nước trong sự náo nức của người dùng và giới kinh doanh. Ảnh: Thành Duy.

Nhiều đơn vị kinh doanh khác – dù bận tối mắt với các đơn hàng iPhone 7, 7 Plus xách tay – cũng không quên ôm một số lượng lớn đơn đặt trước máy chính hãng.

Trên nhóm xách tay, iPhone 7 tạo hiệu ứng tốt. Những chiếc iPhone 7 đầu tiên được chào bán với giá thấp nhất 25 triệu đồng, 7 Plus là 30 triệu. Hiện cơn sốt phần nào hạ nhiệt, nhưng người dùng vẫn phải bỏ ra khoảng 24 triệu để sở hữu iPhone 7 Plus bản thường. Nếu muốn mua màu Jet Black bản dung lượng cao nhất, số tiền họ có thể phải bỏ ra lên đến 80-90 triệu đồng.
>>> Nguồn: cáp 3 đầu
Tuy nhiên, iPhone 7 có thứ hạng đến thế mà khiến cho thị trường nao núng. "iPhone 7 không xuất sắc nhưng các đối thủ tự thua", đại diện một hệ thống bán lẻ nhận định.

Đối thủ tự thua

nếu các năm trước, tuổi cuối năm chứng kiến sự cạnh tranh ác liệt của 5-7 mẫu di động cao cấp thì năm nay, iPhone có vẻ sẽ độc bước trên thị trường.

Chưa khi nào, nhóm di động cao cấp tỏ ra quạnh đến vậy. LG tự loại mình khỏi cuộc chơi khi không bán G5 tại Việt Nam. Model mới ra mắt là V20 cũng chưa hẹn ngày lên kệ. HTC 10 được giới công nghệ đánh giá cao nhưng hãng dành quá ít phí tổn cho việc marketing sản phẩm.

Sony hụt hơi ở nửa đầu năm khi chỉ bán chiếc Xperia X thay vì model cấu hình cao X Performance tại Việt Nam. Sắp tới, họ sẽ cho bán Xperia XZ với giá khoảng 16 triệu đồng. Tuy nhiên, để trở nên đối trọng của iPhone thì XZ chưa đủ sức.

Note 7 được xem là đối thủ lớn nhất của iPhone 7 nhưng vướng phải sự cố pin. Ảnh:Thành Duy.

Galaxy Note 7, với màn ra mắt rần rộ kèm doanh số ban đầu đáng mong ước, vốn được xem là đối thủ lớn nhất của iPhone 7. Tuy nhiên, model này vướng phải scandal pin và chưa có kế hoạch bán trở lại tại Việt Nam.

Trong một năm mà iPhone không đích thực xuất sắc (không nâng cấp mạnh mẽ về mẫu mã), các đối thủ đột nhất tề gặp vấn đề, khiến nó trở nên tâm điểm của thị trường.
>>> Liên hệ mua sản phẩm: đèn đọc sách hiện đại tại đây.

iPhone là tâm điểm

Chưa cần iPhone 7 chính hãng có mặt tại Việt Nam, model có một năm tuổi đời là iPhone 6S hiện vẫn cai trị nhóm di động cao cấp.

Theo thống kê của hệ thống bán sỉ lớn nhất trong nước, Samsung Galaxy S7 edge là chiếc di động Android bán chạy nhất hiện. Tuy nhiên, doanh số của nó chỉ nhỉnh hơn khoảng 15% so với phiên bản iPhone 6S 16 GB. Nếu tính thêm bản 64 GB, iPhone 6S ngay tức thì vượt mặt đối thủ. Đó là chưa kể doanh số của hàng loạt model như iPhone 6S Plus, iPhone 6 và 6 Plus. 

Nhóm di động xách tay còn chứng kiến sự vượt trội về mọi mặt của iPhone. Với các sản phẩm tầm giá trên 10 triệu đồng, iPhone gần như là mẫu di động duy nhất đem về doanh thu cho các cửa hàng.

Model đời cũ là iPhone 6S hiện đang cai trị thị trường di động cao cấp. Ảnh: Thành Duy.

Smartphone của Apple tạo ra một thị trường riêng, áp đảo so với các model Android (ở nhóm cao cấp). Ở đó, người dùng có thể tùy chọn rất nhiều phiên bản khác nhau, tầm giá cũng khác nhau.

chả hạn, với sản phẩm iPhone 6S, họ có thể chọn máy mới 100% với giá khoảng hơn 13 triệu cho bản 16 GB, máy trả bảo hành với giá khoảng 11,5 triệu đồng hoặc máy qua dùng giá 10,5 triệu đồng. 

Theo chia sẻ của các cửa hàng, sức bán các mẫu iPhone đời cũ hơn gần như không giảm ngay cả khi iPhone 7 về nước. Đón model mới, họ tức khắc giảm giá các sản phẩm cũ để kích cầu.

Với giá trị dùng tốt, nhân tố nhận diện thương hiệu cao, cộng với sự thuận tiện trong các giao tiếp mua bán, tôn tạo và hệ thống phụ kiện phong phú, iPhone rõ ràng đang là model di động phổ quát nhất tại Việt Nam.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Lưu ý khi lắp máy quay hành trình cho xe hơi

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *