Home / Bất động sản / Nội thất / Danh sách 10 loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất

Danh sách 10 loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong hàng nghìn loại gỗ tự nhiên và thoải mái dùng trong nội thất có một vài loại gỗ được sử dụng khá phổ biến như: Lim, hương, pơ mu, mun,… Trong các số ấy các loại gỗ quý hiếm có giá trị cao thường sẽ dễ bị làm giả. vì vậy, trong bài viết này, sẽ giúp các bạn phân biệt 10 loại gỗ thoải mái và tự nhiên thường dùng trong nội thất để giúp bạn tinh tế hơn trong việc lựa chọn đồ nội thất cho nhà mình.

1. Gỗ Chò Chỉ

Là một trong những loại gỗ thường được sử dụng trong các kiến tạo nội thất. Gỗ Chò Chỉ thường sẽ có màu sắc hơi hồng hoặc vàng nhạt, nhựa gỗ có mùi thơm nhẹ. Loại gỗ này bền bỉ theo năm tháng, chịu được nước và chịu chôn vùi tốt.

Đặc điểm thường bắt gặp ở các loại gỗ chò chỉ là có giác màu vàng, lõi màu nâu sẫm, nứt dăm dọc. Dưới đây là một số hình ảnh về loại gỗ này để các bạn dễ phân biệt.

Lưu bản nháp tự động
 

2. Gỗ Mun

Đây là một loại gỗ tự nhiên thường được dùng để tạc tượng, điêu khắc tranh hoặc đóng bàn ghế. Đặc điểm vượt trội của loại gỗ này là khi ướt thì mềm dễ dàng gia công, còn khi khô thì lại rất cứng.

Gỗ có độ bền, ít cong vênh, không mối mọt, không nứt chân chim. Loại gỗ này thường rất nặng, có màu đen tuyền hoặc màu sọc đen trắng, thớ gỗ rất mịn và khi dùng lâu sẽ bị bong như sừng.


Bộ bàn ghế phòng khách được làm hoàn toàn bằng chất liệu gỗ mun

Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại Long An. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

3. Gỗ Trắc

 • Cây gỗ Trắc thuộc loại gỗ lớn, loại gỗ này rất nặng, cứng thớ gỗ mịn. Gỗ Trắc có mùi chua nhưng không hăng, gỗ rất bền và không bị cong vênh, mối mọt.
 • Gỗ thường được dùng để đóng giường tủ, bàn ghế cao cấp hoặc dùng để tạc tượng khắc tranh.
 • Gỗ có 3 loại là: trắc đen, trắc đỏ và trắc vàng. Giá trị của loài trắc vàng cao hơn so với trắc đỏ và trắc đen.
 • Khi quay giấy ráp gỗ sẽ khá bóng bởi gỗ có sẵn tinh dầu bên phía trong


Bộ bàn ghế phòng khách sang trọng được gia công từ gỗ Trắc..

4. Gỗ Xoan Đào

Xoan Đào là 1 trong những loại cây rừng mọc hoang, loại cây này có gỗ lớn màu hồng sẫm khi mới xẻ. Đặc điểm của loại gỗ tự nhiên này là cứng, chắc, thớ gỗ mịn, vân đẹp và đặc biệt là có màu hồng đào. khả năng chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu lực của loại gỗ này cũng là rất tốt. Ngoài ra, gỗ Xoan Đào còn ít bị cong vênh, nứt nẻ hay mối mọt.


Giường ngủ được làm từ gỗ Xoan Đào

5. Gỗ Gụ
Đặc điểm của gỗ Gụ:

 • Là một loại gỗ quý thường được dùng để đóng hàng mộc.
 • Có độ bền cao, dễ đánh bóng, ít cong vênh và không bị mối mọt.
 • Gỗ có vân đẹp, mịn, thớ thẳng, màu vàng trắng. Nếu để lâu màu của gỗ sẽ chuyển sang màu nâu sẫm rồi màu cánh gián, để lâu năm đen như sừng.
 • Khi đánh bóng bằng Vecni gỗ gụ sẽ lên màu nâu đỏ hoặc nâu đậm.
 • Gỗ có mùi chua nhưng không hăng


Sử dụng gỗ Gụ để đóng bàn ghế phòng khách.

6. Gỗ Tần Bì

Là loại gỗ có khả năng chịu lực rất tốt, dễ uốn cong. Giác gỗ Tần Bì có màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng. Có thể là từ màu nâu xám đến màu nâu nhạt hoặc vàng nhạt đến sọc nâu. Gỗ tần bì thường to, vân gỗ thẳng và mặt gỗ thô đều.


Một thân Gỗ Tần Bì đang được gia công

7. Gỗ Hương

Gỗ Hương là một loại gỗ quý có mùi thơm trong quá trình sử dụng. Đặc điểm nổi bật của loại gỗ tự nhiên này là:

 • Có màu nâu hồng khi đã đưa vào sử dụng theo thời gian.
 • Vân gỗ đẹp, thớ gỗ to, rất cứng, rắn, chắc, ngửi sẽ có mùi hương đặc trưng rất dễ chịu.
 • Tùy theo tính chất của vùng miền mà gỗ hương có những cái tên khác biệt như: Hương vườn, Hương Xoan, Hương Nghệ, Hương Đá,…
 • Một đặc điểm khác để dễ dàng nhận biết được gỗ Hương là khi ngâm vào nước, nước sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu xanh nước chè


Gỗ Hương có vân đẹp, thớ gỗ to, rất cứng, rắn, chắc, ngửi sẽ có mùi hương đặc trưng rất dễ chịu.

8. Gỗ Sưa

Gỗ Sưa có các tên gọi khác là Trắc Thối (tên này xuất phát từ mùi thối trên quả), Huỳnh Đàn hay Huê Mộc Vàng. Gỗ Sưa có 3 loại là: Sưa đen (có giá trị cao, nói một cách khác là tuyệt gỗ), Sưa đỏ và Sưa trắng (có giá trị thấp hơn). Đây cũng là 1 trong loại gỗ rất quý có giá trị kinh tế cao. Đặc điểm nhận dạng loại gỗ này là:

 • Có màu vàng, đỏ, vân rất đẹp.
 • Gỗ Sưa rất cứng nhưng lại dẻo, chịu được thời tiết mưa nắng, có mùi thơm mát, khi đốt tàn tro sẽ có màu trắng đục.
 • Không y như các loại gỗ tự nhiên khác chỉ có vân gỗ 2 mặt, gỗ Sưa có đến 4 mặt vân gỗ. Vân nổi lên thành từng lớp đẹp, thớ gỗ mịn, nhỏ, có màu hồng hoặc đỏ sẫm, thỉnh thoảng sẽ mở ra một thớ màu đen.
 • Gỗ có màu đỏ giống màu bã trầu, gỗ để lâu phủ bụi có thể bị xuống màu, bạn chỉ cần lấy giấy ráp hoặc dao cạo nhẹ là sẽ lại thấy màu sáng đỏ


Những khúc cây gỗ Sưa

9. Gỗ Pơ Mu

Cũng là một trong loại gỗ quý hiếm, gỗ Pơ Mu không bị mối mọt, có màu vàng, thớ mịn, vân đẹp, gỗ nhẹ và không bị cong vênh. Gỗ Pơ Mu tự nhiên sẽ có mùi thơm đặc trưng. Đặc biệt, loại gỗ này dùng làm nội thất trong nhà sẽ đuổi được các loại côn trùng như kiến, gián, muỗi,…


Gỗ Pơ Mu được dùng thi công trần nhà rất đẹp.

10. Gỗ Lim

Là loại gỗ tự nhiên và thoải mái quý hiếm, gỗ lim có đặc điểm rất cứng, chắn và nặng. Màu sắc của gỗ từ màu hơi nâu đến màu nâu thẫm, gỗ có chức năng chịu lực rất tốt.

Vân gỗ Lim có dạng xoắn đẹp, nếu để lâu ngày hoặc ngâm dưới bùn thì mặt gỗ sẽ có màu đen. Gỗ Lim không bị cong vênh, mối mọt, nứt nẻ hay bị biến dạng khi thời tiết thay đổi.


Sự khác hoàn toàn giữa gỗ Lim Nam Phi và gỗ Lim Lào

Trên đây chính là 10 loại gỗ tự nhiên và thoải mái dùng trong nội thất và những đặc điểm nổi bật của từng loại gỗ. mong muốn, bài viết này sẽ giúp quý vị có thể phân biệt, lựa chọn những loại gỗ có chất lượng tốt, phù hợp với không gian nội thất nhà mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Hỗ trợ tư vấn nên lựa chọn nội thất gỗ Cẩm Lai hay gỗ Óc Chó?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *