Home / Dịch vụ / Quà tặng / Đặc sắc lễ hội hoa đỗ quyên trên “nóc nhà Đông Dương”

Đặc sắc lễ hội hoa đỗ quyên trên “nóc nhà Đông Dương”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 

Du khách đến với Lễ hội hoa đỗ quyên. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Ngày 31/3, chương trình "Không gian văn hóa Tây Bắc – Lễ hội Hoa đỗ quyên 2017" đã chính thức khai mạc tại Sa Pa, Lào Cai.
Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Hoa sinh nhật Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.
Hơn 1.000 gốc đỗ quyên rực rỡ sắc màu, trong đó có nhiều loài quý giá được xếp vào hàng “di sản Việt Nam” sẽ đón chào du khách tại Khu du lịch Fansipan Legend từ ngày 31/3 đến ngày 9/4.

Lễ hội Hoa đỗ quyên 2017 là một trong những sản phẩm du lịch chuyên đề về hoa trong chương trình du lịch "Sắc màu Tây Bắc" hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai-Tây Bắc. Đây cũng là sự kiện suy tôn loài hoa đặc trưng của Tây Bắc có quy mô lớn nhất từ trước tới nay tại Lào Cai.

Được mệnh danh là “Vương quốc hoa đỗ quyên,” rừng Hoàng Liên là địa danh hội tụ nhiều chủng loại đỗ quyên nhất Việt Nam với gần 40 loài hoa mang nhiều sắc màu khác nhau: đỏ, trắng, hồng, vàng… Đỗ quyên nở hoa gần như quanh năm, nhưng rực rỡ nhất là thời điểm cuối mùa Xuân, đầu mùa Hạ.

Để mang hoa đỗ quyên đến gần hơn với du khách, Khu du lịch Fansipan Legend thiết kế hai bức tường được kết bởi hàng trăm cây hoa đỗ quyên đủ màu sắc, chủng loại. Tại nhà ga đến cáp treo, các chậu hoa đỗ quyên được đặt dọc theo 600 bậc thang tới "nóc nhà Đông Dương."

Ngay khi tới đỉnh cao 3.143m, du khách còn được chiêm ngưỡng những bông đỗ quyên đỏ thắm như mọc lên từ đá từ những gốc đỗ quyên cổ thụ đã được Ban quản lý khu du lịch bảo tồn, giữ giàng. Không chỉ vậy, từ trên cao nhìn xuống, du khách cũng sẽ thấy những thảm hoa nhiều màu "thắp lửa" ở lưng trời Fansipan khi rừng già Hoàng Liên đang vào mùa đỗ quyên nở rộ.

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Cổ phần dịch vụ cáp treo Fansipan Legend cho biết Lễ hội Hoa đỗ quyên 2017 không chỉ là hoạt động du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách đến với Sa Pa, Lào Cai đầu mùa du lịch Hè. Đây còn là hành động hiện thực hóa mong muốn phát triển du lịch gắn liền với gìn giữ, phát huy bản sắc truyền thống văn hóa dân tộc, tạo ra các sản phẩm du lịch đặc sắc và mang tới trải nghiệm về văn hóa bản địa cho du khách.

Đến Sa Pa vào thời điểm này, du khách còn có dịp hòa vào không gian văn hóa Tây Bắc với nhiều hoạt động giải trí phong phú kéo dài suốt thời gian diễn ra lễ hội./.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *