Home / Dịch vụ / Cổng tự động cần được bảo trì như thế nào để kéo dài tuổi thọ

Cổng tự động cần được bảo trì như thế nào để kéo dài tuổi thọ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Cổng tự động thông minh là một trong những sản phẩm có tính hiện đại được các công trình lựa chọn. Bởi chúng sở hữu 1 loạt những tính năng đóng/ mở đem đến nhiều tiện ích cho người dùng.

Tuy nhiên để bảo đảm được tuổi thọ dài lâu bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ liên tiếp. Vậy cổng tự động cần bảo trì những gì thì mới đảm bảo sự an toàn cũng như tuổi thọ được kéo dài? Nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết và cụ thể nhé!

1 số thiết bị cổng tự động cần được bảo trì

Bất kể khi bạn sử dụng một sản phẩm nào cũng vậy, trải qua 1 thời gian dùng chắc chắn chúng sẽ xuống cấp và rất cần phải bảo dưỡng để sửa chữa. Đặc biệt là những thiết bị có mang tính công nghệ hiện đại như cổng tự động. Tuy nhiên nhiều người hiện nay đặt ra câu hỏi cổng tự động cần bảo trì những gì thì mới đem đến kết quả và kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Do đó, bạn có thể tham khảo cách bảo trì và thiết bị cần được bảo trì cổng tự động đó là:

Sau một thời gian sử dụng bạn cũng cần phải bảo trì chúng thường xuyên

 Vệ sinh và bảo trì những thiết bị cổng thường xuyên

Một trong những bộ phận mà bạn cần phải vệ sinh và bảo trì chúng thường xuyên đó là thiết bị của cổng. Bởi hầu hết những thiết bị này thường xuyên tiếp xúc với bụi và chúng sẽ bám bẩn chỉ sau một thời khắc dùng. Chính vì thế việc vệ sinh cổng tự động định kỳ và tiếp tục sẽ ngăn chặn được những bụi bẩn cũng giống như thiệt hại nghiêm trọng ở phía trên mặt kim loại.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cong xep inox chi tiết và miễn phí

Bảo trì thiết bị điện của cổng tự động

Bên cạnh việc làm sạch những thiết bị ở phần bên ngoài thì việc vệ sinh và bảo trì thiết bị điện ở bên trong vô cùng quan trọng. Bởi ở trong thiết bị này có bảng mạch điều khiển cổng bên ngoài, Chính vì thế có rất nhiều yếu tố tiếp xúc gây ra nhiều sự việc ảnh hưởng khác nhau.

Bảo trì thiết bị điện của cổng tự động

Vì vậy, sau khi lắp đặt cổng tự động bạn cần phải phòng ngừa bất kỳ thiệt hại nào có thể phát sinh do điện gây ra. Nhưng đa số, nhà sản xuất đã phải kiến tạo thiết bị điện an toàn để bảo vệ bảng mạch lúc đặt ngoài trời và đem lại sự an toàn cho người dùng.

Tuy vậy không vì như vậy mà bạn quên đi việc bảo trì thiết bị điện ở bên phía trong, bởi chúng ta không thể nói trước được điều gì. Bởi không có một sản phẩm nào toàn vẹn 100% do đó việc bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên là điều quan trọng, cần thiết.

Bôi trơn thiết bị, động cơ cổng tự động 

Lắp đặt cổng tự động cần phải sử dụng đến bản lề trên cửa được bôi mỡ một cách liên tục và đều đặn. Thông thường bản lề này sẽ được đặt ở những vị trí nơi cửa được gắn vào tường hoặc trụ. Theo đó, người dùng có thể bôi trơn bản lề bằng cách phủ cơ chế di chuyển với chất bôi trơn.

Hệ thống bôi trơn và động cơ cũng cần được bảo trì

Bên cạnh đó, việc cổng tự động cần bảo trì những gì thì cơ chế chuyển động của cổng cần phải thực hiện việc đóng/ mở liên tục nên bạn phải cho nhiều thời gian để cho phép mỡ tham gia vào các bộ phận chuyển động khác. Người dùng nên thả một lượng bôi trơn lên đầu trang của bản lề điều này sẽ cho phép dầu được nhỏ giọt xuống tất cả lắp ráp.

Ngoài ra, cổng tự động thì đường ray là bộ phận cũng cần được bôi trơn thường xuyên và thực hiện giống như đối với bản lề. Trong trường hợp bạn không thể tự khẳng định rõ vị trí của ổ đĩa xích thì hướng dẫn sử dụng sẽ giúp bạn làm vấn đề đó. Mặt khác, bạn có thể áp dụng một số ít lượng mỡ ở trên các bộ phận khác nhau của ổ chuỗi để có thể đóng/mở cổng trượt một cách thuận tiện và mau lẹ hơn.

Việc bảo trì cổng tự động lại cần đến những chuyên gia?

Bên cạnh khám phá cổng tự động cần bảo trì những gì thì việc bảo trì cổng tự động phải cần đến những chuyên gia cũng là vấn đề được không ít người dân quan tâm. Bởi với những người không có không ít chuyên môn như chúng ta thì sẽ không nhận biết được đâu là vị trí rất cần phải bảo trì, bảo dưỡng. Thậm chí, các chuyên gia sẽ giúp bạn phát hiện những sự cố để đưa ra chiến thuật khắc phục kịp thời. Bên cạnh đó, sẽ là một trong những vài những ưu điểm nhấn như:

Bạn không nên tự bảo trì mà cần phải đến sự giúp đỡ của các chuyên gia

Sự an toàn 

Để đảm bảo việc cổng tự động cần bảo trì những gì một cách an toàn nhất thì cần đến đơn vị thi công. Bởi như bạn đã biết cổng tự động có khá nhiều bộ phận phức hợp ở phía bên trong mà người thường không thể biết được. Chính vì thế nếu bạn là người không am hiểu về hệ thống điện ở trong cổng tự động thì việc tự bảo trì sẽ xảy ra nhiều sự việc nguy hiểm. Thậm chí là bị chấn thương hoặc tạo ra nhiều sự cố khác trong khi bảo trì.

Kiến thức

Việc bảo trì cổng tự động đòi hỏi phải có các tài năng và sự hiểu biết tốt về cách hỏa động của chúng. Nếu bạn không nắm bắt được chính xác hệ thống cũng như vị trí thì không thể sửa chữa và bảo dưỡng được. Vì vậy, bạn rất cần được tìm đến chuyên gia để họ có thể giúp bạn thực hiện làm điều đó.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *