Home / Dịch vụ / Quà tặng / Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ tỏa nắng

Chị em xôn xao cách trồng hoa hồng chỉ từ củ khoai tây, cây đơm hoa rực rỡ tỏa nắng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nghe có vẻ vô lý, nhưng thực tế trong cách trồng hoa hồng này, khoai tây đóng vai trò là một loại phân bón tuyệt vời khi củ thối đi, cung cấp tương đối nhiều dinh dưỡng và độ ẩm cho cây hồng.

Xem thêm: Hoa tang 20 thang 10 tại đây.   

Yêu thích trồng các loại hoa hồng và muốn nhân giống cây thật hiệu quả nhưng liệu bạn đã biết đến cách trồng hoa hồng bằng củ khoai tây chưa? Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng chỉ sau một thời gian áp dụng cách trồng vừa đơn giản vừa rẻ tiền này, bạn sẽ thấy cây trở nên tân tiến rất tốt, hoa đơm tỏa nắng trong vườn nhà.

Để ban đầu trồng hoa hồng bằng củ khoai tây, bạn cần chuẩn bị:

– 1 củ khoai tây cỡ lớn (càng to càng tốt)

– Cành hoa hồng tươi, khỏe mạnh, dài từ 18-20 cm

– Dụng cụ trồng: Bay nhỏ, kéo, nước tưới, chai nhựa, chậu trồng

Cách trồng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cành hồng

Cắt phần nụ hoặc bông nếu có của cành hồng đã chuẩn bị, kế tiếp cắt bỏ toàn bộ tổng thể lá và gai tại vị trí nửa thân dưới, phần trên rất có thể để lại hoặc tỉa sạch hoàn toàn. Đối với phần gốc cành, cắt chéo một góc 45 độ. để ý nên trồng hồng ngay lập tức sau khi cắt cành.

 Lưu bản nháp tự động

Cành chuẩn bị nên là cành hoa khỏe mạnh, không sâu bệnh và tốt nhất là mới mọc trong vòng 1 năm. Sau khi cắt cành, nên sử dụng thuốc kích rễ để phết vào gốc cành trước khi cắm vào củ khoai tây để kích thích, bảo vệ rễ. Ngoài ra, bạn cũng cần nhúng gốc cành vào bột quế. Quế là một trong những tác nhân chống vi khuẩn tự nhiên và thoải mái nhằm ngăn ngừa thối rễ do độ ẩm liên tục.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng và khoai tây

có thể chuẩn bị đất trồng trong chậu hoặc đào sẵn lỗ trồng cây trong vườn nhà bạn, tưới thêm nước cho đất đủ ẩm.
Đối với củ khoai tây, dùng đũa hoặc tuốc-nơ-vít để tạo một lỗ nhỏ trên thân củ khoai tây làm sao cho lỗ vừa vặn với thân cành hồng.

 

Bước 3: Trồng cây

Cắm cành hồng vào củ khoai tây đã đục lỗ, Chú ý không làm nát gốc của cành. sau đó, trồng khoai vào hố, vun đất vừa đủ để vùi hết củ khoai, chỉ để lộ phần cành tiếp xúc với khoai lên trên.

 

Bước 4: Làm nhà kính cho cây

Lấy chai nhựa lớn ấn nhẹ xuống chậu cây để miệng chai chìm xuống đất bền vững. Việc tạo một nhà kính mini từ chai nhựa như vậy sẽ giúp nhiệt độ và độ ẩm được ổn định, không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết bên ngoài.

Bước 5: chăm lo cây

 

Đặt chậu cây ở nơi râm mát, không có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Mỗi ngày, bạn tưới vừa đủ ẩm đất và nhấc chai nhựa ra vài phút để vết ghép thoáng khí. chăm chú trong giai đoạn Chăm sóc tránh chạm vào cành để cây ổn định rễ.

 

Sau khoảng vài ngày, cây đã cứng cáp rất có khả năng chuyển dời ra vị trí có nhiều ánh sáng hơn, tuy nhiên vẫn không được để dưới nắng trực tiếp. Hàng ngày, tưới vừa đủ nước vì hồng luôn cần đất ẩm để có thể trở nên tân tiến tốt nhất. Sau 1 tuần, khi rễ cây đã cứng cáp là bạn có thể chuyển ra trồng trong vườn.

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *