Home / Dịch vụ / Các chú ý lúc ship hàng đi tỉnh bạn nhất định phải biết

Các chú ý lúc ship hàng đi tỉnh bạn nhất định phải biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đối với những ai đang kinh doanh online, việc giao hàng đi tỉnh hoàn toàn không phải là một bài toán dễ dàng. Bởi vì lúc đó, sự điều hành và kiểm soát của bạn đối với hàng hóa không còn nhiều và không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tiến độ giao hàng đến với người nhận. Vậy người gửi hàng cần lưu ý điều gì để ship hàng đi tỉnh được thành công?

Lưu bản nháp tự động

1. Địa chỉ của người nhận hàng phải rõ ràng, chính xác

Địa chỉ nhận hàng chính là điểm đến của hàng hóa đó. Nếu địa chỉ không rõ rệt, các shipper sẽ nhầm lẫn và sẽ khiến cho hàng hóa khó được giao tận nơi một cách chính xác nhất. Để đơn hàng được giao thành công, bạn cần phải xác minh với người gửi hàng những thông tin địa chỉ sau:

Cách ghi địa chỉ người nhận chính xác:

Số nhà – Tên đường – Tên phường (xã) – tên quận (huyện) –
tên thành phố (thị xã) – tên tỉnh.

Mỗi thành phần khác biệt của địa chỉ người nhận sẽ đóng góp thêm phần định hình chi tiết cụ thể hơn cho người giao hàng có thể tìm được địa chỉ giao chính xác nhất. Bên cạnh đó, người gửi hàng cũng nên xác minh với người nhận thêm những yếu tố như sau:

  • Nếu địa chỉ người nhận ở ngay thành phố lớn, không khó để có thể tìm kiếm được địa chỉ. Vì với hệ thống định vị thế giới. Lúc bấy giờ, các shipper hoàn toàn có thể tìm ra được những địa chỉ mặc dù là cả trong hàng cùng ngõ hẻm.
  • Nếu địa chỉ người nhận ở vùng sâu vùng xa, chi tiết là ở những vùng nông thôn thì địa chỉ sẽ có phần hơi mơ hồ, thậm chí có những ngôi nhà không hề có số nhà. cho nên vì vậy rất cần phải bắt đầu từ thôn (xóm) trước, sau đó hỏi chính xác họ tên người nhận. Bởi vì ở những vùng thôn quê, dùng tên họ để chỉ những căn nhà rất phổ biến (Nhà chú Tám thôn A, nhà chú Năm thôn B,…)

2. Người đặt hàng và người nhận hàng có thể khác nhau

Một đặc điểm trong việc ship hàng online đó là bạn không hề biết người mua hàng trông như thế nào. Bạn chỉ biết qua những thông tin cung cấp với bạn. Có một số trường hợp người đặt hàng và người nhận hàng là cùng một người, nhưng cũng có khi là hai người khác biệt. Bạn cần thông tin của người nhận hàng (là người sẽ cầm trên tay món hàng khi nó đến nơi) với rất đầy đủ số điện thoại và địa chỉ. Đó là điều mà bạn cần xác mình với người mua hàng.

Trong trường hợp người đặt và người nhận khác biệt, bạn nên ghi chú trên thùng hàng của mình nhưng thông tin như “Bạn A gửi hàng cho bạn B” để người nhận tránh khỏi sự bỡ ngỡ về việc mình không đặt hàng nhưng lại nhận được hàng.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

3. Chú ý phí ship hàng

Ngoài giá hàng hóa được niêm yết ra thì mức phí giao hàng cũng cần tính vào để bù vào chi phí vận chuyển hàng hóa. Tùy vào khoảng cách của tỉnh nơi người nhận hàng là bao xa mà có mức tính phí giao hàng làm thế nào để cho tương xứng. Khoảng cách càng xa thì phí chuyển phát nhanh càng lớn.

Để có thể ý kiến đề xuất được với người đặt hàng một mức phí giao hàng hợp lý, bạn rất cần được dựa vào những yếu tố sau:

  • Trọng lượng của hàng hóa được giao
  • Thời gian người đặt hàng yêu cầu.
  • Khoảng cách đến địa chỉ cụ thể của người nhận

Từ đó bạn có thể đề xuất ra cách tính phí giao hàng đi tỉnh sao cho tương xứng.

 

Phí giao hàng đi tỉnh cần phải tính toán cẩn thận (Nguồn ảnh: Vietnammoi)

4. Chọn dịch vụ ship hàng chuyên nghiệp

Ship hàng từ tỉnh này đến tỉnh dị thường mất tương đối nhiều thời điểm bởi vì khoảng cách xa xôi. Tất nhiên bạn không thể lấy xe máy để chạy đi giao hàng một món hàng mấy trăm cây số. Thay vào đó, lựa chọn một dịch vụ vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp và bài bản là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Tại sao nên chọn một dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp?

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đảm nhận công việc lưu trữ hàng hóa, sắp xếp hàng hóa một cách khoa học để giúp chúng bảo đảm tình trạng ban đầu khi đưa đến tay người nhận.
  • Các dịch vụ này luôn cam kết thời gian vận chuyển, đảm bảo giao hàng đến tay người nhận đúng giờ, đúng địa điểm.
  • Bảng giá giao hàng được niêm yết, điều tra nghiên cứu và đảm bảo tính cạnh tranh nên rất tiện lợi, uy tín cho khách hàng.

5. Đừng bao giờ quên những cuộc gọi xác thực

Việc gọi điện xác nhận với người đặt đơn hàng và người nhận không chỉ thể hiện sự tận tâm của bạn mà còn giúp khách hàng có thể ghi nhớ được chính xác hơn. Bởi vì khách hàng sẽ không chỉ đặt hàng ở mỗi nơi bạn mà còn là nhiều nơi khác, vì thế một cuộc gọi xác thực sẽ làm cho khách hàng chú ý và chuẩn bị tâm thế nhận hàng khi được giao tới.

Bên cạnh đó, để tránh những trường hợp người nhận không nhận được, bạn sẽ phải tốn thêm khoản tiền trả hàng về, hãy cần cù gọi điện thoại để chắc chắn ít nhất 90% là họ luôn sẵn sàng nhận hàng nhé!

Những thời điểm gọi điện thoại chứng thực:

 Khi ban đầu giao hàng, bạn nên người ta gọi điện thoại cho người đặt hàng xác thực lại đơn hàng (mặt hàng, số lượng, số tiền), tên người nhận hàng, địa chỉ giao hàng để xem người đặt đơn hàng có thay đổi gì hay không.

  • Khi hàng gần đến nơi, bạn nên được gọi cho người nhận hàng về việc nhận hàng. Qua cuộc gọi bạn cũng nên chứng thực lại thông tin một lần tiếp nữa để người nhận có thể nắm bắt được

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *