Home / Bất động sản / Nội thất / Các bệnh thường gặp và cách thay đổi dành cho bếp gas

Các bệnh thường gặp và cách thay đổi dành cho bếp gas

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Bếp gas là thiết bị nhà bếp vô cùng cấp thiết đối với những gia đình thẳng nấu bếp. Thế nhưng, đôi khi chúng cũng sẽ phát "bệnh" như lửa đỏ hay mùi gas sặc sụa… Để viện trợ bà nội trợ tốt hơn trong việc bếp núc, Nguyễn Kim sẽ liệt kê cho bạn những sự cố thường gặp cũng như cách khắc phục khi sử dụng bếp gas.
Lửa không lên dù rằng đã bật bếp

Hiện tượng bếp gas không bắt lửa có thể từ các căn do sau:

Thứ nhất là do ống dẫn gas có không khí. Các bà nội trợ chỉ cần đánh lửa liên tục để tống hết không khí ra khỏi ống và bếp sẽ lại bắt lửa như không.

– Thứ hai là do ống dẫn gas bị gãy, giập. Việc bạn cần làm lúc này là thay ngay ống mới để đảm bảo an toàn.

Lửa cháy không đều

Hiện tượng này có thể do các khe hở trên đầu đốt, péc phun gas bị bít, nghẹt, đầu đốt bị cong vênh, bếp gas bị dư gió hoặc áp suất bình gas quá cao. Hãy nhờ thợ sửa bếp gas tìm hiểu chuẩn xác duyên do để tiến hành xử lý kịp thời.


HÚT KHÓI TẠI BÀN
Lửa cháy nhỏ

Bình gas sắp hết, van bình gas mở quá ít, ống dẫn gas bị gập hay nghẹt ống, đầu đốt bị bẩn, tắc khe thoát lửa hay nghẹt péc phun gas đều là những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nhỏ lửa. Nếu phát hiện bếp gas có vấn đề hãy can hệ chóng vánh đến viên chức tu tạo để “bắt bệnh” chuẩn xác và có hướng giải quyết.

Lửa bị phựt, có tiếng kêu

Khả năng cao nhất dẫn đến tình trạng này chính là do bộ phận điều chỉnh không khí bị lệch, đầu đốt lắp không đúng khớp hay do khe thoát lửa bị nghẹt. Bạn có thể xử lý bằng cách lắp vào khớp bộ phận điều chỉnh không khí, tháo lắp và rà soát đầu đốt.

Trường hợp khe thoát lửa bị nghẹt, bạn nên tháo đầu đốt ra và dùng kim nhọn hay bàn chải để vệ sinh khe thoát lửa. Hong khô đầu đánh lửa trước khi lắp vào vị trí, đánh lửa nhiều lần để thẩm tra đầu đánh lửa đã hoạt động thường ngày chưa

Lửa bị đỏ

Vệ sinh không kĩ đầu đốt có thể làm lửa bị đỏ khiến nồi chảo bị đen. Nếu ngọn lửa cháy đỏ, có khói mà chỉnh hút gió không hết là do bị hư bộ phận hút gió, bạn nên nhờ thợ sửa.

Bếp không bắt lửa, lửa cháy không bình thường, có mùi gas

Bạn cần tắt bếp tức thời, khóa và soát lại ống dẫn gas. Trường hợp mùi gas quá nồng, bạn nên mở cửa sổ và tuyệt đối không nên bật lửa. Khi hết mùi gas mới vặn bình ra xem còn có mùi gas không, nếu hết hãy dùng thường nhật, nếu còn bạn nên gọi nhà cung cấp gas đến kiểm tra.

Nếu thấy bình gas rò rỉ tạo thành mảng trắng bám quanh, hãy tức tốc ra khỏi nhà và gọi người cung cấp gas đến để tránh những tình huống cháy nổ xấu nhất sẽ xảy ra bạn nhé!

Bếp gas bị tắc gas

– Bếp bị tắc gas có thể do chưa mở van gas, dây cấp gas bị xoắn, gập hoặc bị bẹp, không khí lọt vào ống dẫn gas, lỗ phun gas trên đầu đốt bị tắc hoặc nghẹt péc phun gas.

– Nếu ngửi thấy mùi gas, có thể ống dẫn gas lắp không đúng khớp, van khóa gas bị hư, hay ống dẫn gas bị xì. Khi phát hiện tình trạng này, cần gọi ngay cho nhà cung cấp gas để có biện pháp xử lý đúng đắn.

Mong rằng với bài viết này, những bà nội trợ có thể tự mình “chẩn đoán” bệnh của bếp gas và mau chóng tìm được cách khắc phục hiệu quả.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Gỗ thông có tốt không? Chia sẻ một số điều có thể bạn chưa biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *