Home / Dịch vụ / Dịch vụ doanh nghiệp / Bộ Tài chính và ACCA hợp tác và ký kết trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán

Bộ Tài chính và ACCA hợp tác và ký kết trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


(TBTCO) – Ngày 29/5/2017, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã tiếp ông Brian McEnerary, Chủ tịch cộng đồng Kế toán Công chứng Anh (ACCA) toàn cầu; đồng thời, trao đổi về tình hình hợp tác ký kết giữa Bộ Tài chính và ACCA.

Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về dịch vụ kế toán ở quận 11 nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn (ngồi giữa, hàng đầu) ghi nhận những ý kiến, đề xuất của ACCA.

 

 Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao sự giúp sức, hợp tác của ACCA trong hoạt động kế toán, kiểm toán.

"Hơn 10 năm qua sự hợp tác giữa Bộ Tài chính và ACCA đã mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên. Đối với nước ta qua chương trình hợp tác đã cách tân và phát triển khá nhanh đội ngũ kiểm toán viên chuyên nghiệp và bài bản, đạt được sự công nhận nước ngoài, thông qua việc được cấp chứng chỉ có giá trị toàn cầu như ACCA", Thứ trưởng bày tỏ.

Thông tin tại buổi tiếp, Thứ trưởng cho biết, thực tế có 1.013 người VN đã được cấp chứng chỉ ACCA và hiện có 8.800 học viên đang theo học chương trình ACCA tại VN. đó là lực lượng nòng cốt đang hành nghề tại các công ty kế toán, kiểm toán của Việt Nam, cũng như đảm nhận cương vị kế toán trưởng/giám đốc tài chính trong các doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng cho biết, thời khắc tới, Bộ Tài chính tập trung triển khai Chiến lược cải cách và phát triển Kế toán – Kiểm toán Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt hồi tháng 3/2013 theo ra quyết định số 480/QĐ-TTg.

kim chỉ nam chiến lược hướng tới là: Tiếp tục hoàn thành khuôn khổ pháp lý về kế toán, kiểm toán trên cơ sở thông lệ thế giới phù hợp điều kiện cụ thể của Việt Nam; cải tiến và phát triển mạnh nguồn nhân lực trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán bảo đảm ngang tầm với các nước phát triển trong khu vực cả về số lượng và chất lượng, được sự thừa nhận của thế giới; tăng cường kĩ năng của cơ quan quản lý nhà nước về kế toán, kiểm toán; đồng thời, đẩy mạnh buổi giao lưu của các tổ chức nghề nghiệp chuyên nghiệp nhằm thúc đẩy và hỗ trợ cải cách và phát triển Thị Phần dịch vụ kế toán, kiểm toán.

chính vì thế, Thứ trưởng mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ kỹ thuật của ACCA.

 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Brian McEnerary chia sẻ 1 số ít nét về hoạt động vui chơi của ACCA toàn cầu và bày tỏ vui mừng về mối quan hệ tốt đẹp giữa ACCA và Bộ Tài chính trong time qua. Ông Brian McEnerary cũng đánh giá cao những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong xây dựng xúc tiến chính sách chế độ kế toán cũng như những cam kết của Bộ Tài chính trong việc xây dựng báo cáo tài chính theo chuẩn mực quốc tế đến năm 2020.

Ông Brian McEnerary chia sẻ, trong time tới, ACCA sẽ tích cực giúp sức Bộ Tài chính trên nhiều lĩnh vực như các chuyển động giúp sức đào tạo, hội thảo. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm của ACCA đã giúp cho các vận động nghề nghiệp kế toán, kiểm toán của nước ta  cải tiến và phát triển theo hướng tiếp cận với thông lệ quốc tế.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật triển khai xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *