Home / Dịch vụ / Quà tặng / Bộ ảnh bộc lộ nét đẹp của loài hoa “trường sinh bất tử”

Bộ ảnh bộc lộ nét đẹp của loài hoa “trường sinh bất tử”

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hoa bất tử (cúc bất tử, cúc bất tuyệt) được trồng rộng rãi trên khắp thế giới nhờ vẻ đẹp bền bỉ của mình. Khi cánh hoa đã chết thì nó vẫn giữ được màu sắc ban đầu nên nhiều người gọi nó là hoa “trường sinh bất tử”.

Lưu bản nháp tự động

Hoa bất tử có tên khoa học là Xerochrysum bracteatum. đó là loại thực vật có hoa trong họ hoa cúc (Asteraceae).

Cúc bất tử là cây thân thảo hàng năm. Cây có chiều cao trung bình từ 0,5 – 1m.

Cúc bất tuyệt có màu sắc khá đa dạng từ vàng, hồng, tím, trắng, đỏ…

Tại Việt Nam được trồng phổ biến ở Đà Lạt và 1 số tỉnh thành phía Bắc.

Hoa bất tử được coi là biểu tượng cho tình yêu bất diệt. Hoa thường được các bạn trẻ tặng nhau để thể hiện tình yêu của mình.

Điều đặc biệt, Khi hoa khô thì vẫn giữ được màu sắc ban đầu của mình. Chính vì điều ấy, hoa bất tử được thể hiện như minh chứng của tình yêu vĩnh cửu. Nó còn mang trong mình một thần thoại hết sức cảm động về tình yêu.

Xem thêm các sản phẩm hoa trang tri quan ca phe của hoahongmagic.com tại đây

Chuyện kể về một đôi trai gái nhau thắm thiết. Một ngày nọ, cô gái ước ao được sở hữu chùm hoa quý ở trên một đỉnh núi cao. Loài hoa này rất nổi tiếng nhưng mọc trên núi cao và chỉ nở vào mùa Đông rầm rịt tuyết phủ.

Chiều lòng người yêu, chàng trai từ biệt cô gái vào một ngày đầu Xuân để lặn lội đến nơi có chùm hoa quý. lúc đến chân núi, tiết trời đã sang Thu, chàng ngay lập tức trèo lên đỉnh núi để kịp mang hoa quý về cho người yêu đúng vào mùa Xuân để kỉ niệm tròn một năm họ xa nhau.

Chàng leo, leo mãi, mặc cho mưa rơi, mặt cho tuyết phủ, mặc cho băng giá vây quanh chàng vẫn trèo. Đói, khát, lạnh cóng vẫn Không làm chàng lùi bước.

Cho đến một ngày Đông có ánh mặt trời le lói, chàng trai đã hoàn toàn kiệt sức và không thể trèo lên đỉnh núi cao nữa. Chàng quay xuống vào đúng cái ngày tròn một năm xa cách người yêu trong tư thế quỳ rạp xuống, nhưng gương mặt vẫn hướng về phía đỉnh núi mà người ta lưu truyền là có loài hoa quý. Tại đây, chàng tắt thở vì kiệt sức.

Chính nơi chàng trai ngã xuống đã mọc lên một chùm hoa đỏ thắm như màu máu. Nó có thân mềm yếu nằm rạp xuống đất, nhưng đóa hoa lại tươi thắm và vươn về phía có đỉnh núi. Về sau, người ta lại tìm thấy loài hoa lạ nơi nấm mồ chàng trai trẻ và để kỉ niệm mối tình bất diệt của chàng. Từ đó, người đời đã đặt tên cho loài hoa ấy là hoa bất tử.

Người dân ở nơi chàng trai hi sinh thường lên núi ngắt lấy đóa hoa đem về phơi khô làm thuốc uống và quà tặng. Khi phơi dưới nắng mặt trời thì bông hoa se lại và cánh thêm tươi thắm sắc màu. Người dân lấy những cành cây vót nhọn đầu và cắm hoa bất tử khô lên đó, làm những chiếc lá giả quanh cành cây tạo được những cành hoa thật đẹp và họ đem tặng nhau vào những dịp lễ hội. Còn những cặp trai gái lấy đó làm tặng cổ truyền quý báu vào ngày lễ tình nhân 14/2.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tết đến, chăm hoa hồng làm sao mới tươi lâu, chẳng lo sâu bệnh

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *