Home / Bất động sản / Nội thất / Bí kíp thực hiện nhà bằng gỗ đẹp và đơn giản

Bí kíp thực hiện nhà bằng gỗ đẹp và đơn giản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà bằng gỗ từ khá lâu đã là dạng kiến trúc không còn xa lạ đối với người dân VN. Bên cạnh đó thì hiện nay không ít người cũng đã dần chuyển sang ưa chuộng xây dựng và lắp đặt những căn nhà gỗ theo sang trọng hiện đại của các nước phương Tây. Lý do chính là bởi vì chúng vừa tạo ra một không gian rộng rãi, thoải mái, vừa mang lại không khí yên bình, nên thơ và cảm giác hài hòa, êm ấm cho khách hàng. Tiếp sau đây, chia sẻ với các bạn một số hướng dẫn cách làm nhà bằng gỗ đẹp, hiện đại và đơn giản.

Nội Thất Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại Vũng Tàu. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Lưu bản nháp tự động

1. Thiết kế căn nhà

Trước khi bắt đầu xây dựng nhà gỗ, các bạn sẽ cần tiến hành thiết kế căn nhà một cách cụ thể chi tiết và kỹ lưỡng. Khi thiết kế nên tính đến sở thích của bản thân và những người trong gia đình để từ đó phác họa kiểu dáng, cấu tạo cơ bản. Sau đó, bạn sẽ cần được tính toán thật cẩn thận về khả năng chịu lực của các cột, trụ, kèo nhằm xác định cân nặng gỗ cần thiết để xây dựng, tránh lãng phí.

2. Chuẩn bị nguyên vật liệu

Sau khi đã thiết kế xong, bạn sẽ cần chuẩn bị nguyên vật liệu đầy đủ theo bản thiết kế. Nước ta có khí hậu khá hà khắc với nhiệt độ không nhỏ trong mùa hè và khá lạnh về mùa đông, trời nắng nhiều và cũng hay có mưa lớn. Vì thế, các bạn sẽ cần chọn vật liệu thật cẩn thận để tránh bị hư hỏng, mục nát khi gặp các loại thời tiết cực đoan và tăng tuổi thọ cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị với số lượng nhiều hơn so với lúc xây dựng để tránh một số vấn đề phát sinh ngoài ý muốn

3. Đánh dấu vị trí, ranh giới ngôi nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn sẽ ban đầu tiến hành làm nhà bằng gỗ. Đầu tiên, bạn sẽ cần dựng cột mốc ranh giới, chăng dây hoặc đóng cọc để xác minh rõ ràng vị trí mình sẽ xây ngôi nhà. xem xét nên thực hiện kỹ công đoạn này bởi việc xây nhà không đúng vị trí, size hay nghiêm trọng hơn là lấn qua ranh giới đất của người khác có thể sẽ đưa về cho bạn những rắc rối không đáng có.

4. Đào móng nhà

Móng nhà là bộ phận cực kỳ quan trọng, có nhiệm vụ chịu lực của cả ngôi nhà và bảo đảm an toàn sự vững chắc, bền vững cho công trình, đặc biệt là khi gặp phải thiên tai như bão, lũ, động đất,….Cho nên vì thế, bạn sẽ cần được tiến hành làm móng nhà thật chắc chắn và bảo đảm an toàn, đặc biệt là nếu đang có ý định làm nhà gỗ đơn giản với năng lực chuyên môn chống lại thiên tai tương đối kém. Có thể căn cứ vào hình dáng, form size, diện tích căn nhà mà lựa chọn sử dụng móng tự nhiên, móng đơn, móng băng, móng bè hay móng cọc.

5. Xây dựng bộ khung, lắp mái nhà

Sau khi đã xây dựng dàn móng nhà xong, bạn sẽ bước đầu dựng bộ khung chịu lực chính và mái nhà. Đây cũng là những bộ phận cực kì quan trọng, đưa ra quyết định đến hình dáng, kích cỡ và độ bền của căn nhà. Vì vậy, bạn cũng cần phải cực kì cẩn trọng khi xây dựng hai bộ phận này.

6. Ghép tường gỗ

Các bức tường gỗ có nhiệm vụ che chắn, kháng nhiệt, kháng ẩm từ phía bên ngoài đồng thời phân chia các căn phòng với nhau. Do đó, ghép tường gỗ cũng là một trong những bước thực hiện khá quan trọng trong kỹ thuật làm nhà gỗ và bạn sẽ rất cần được lắp ghép tường gỗ sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, trên tường gỗ có thể để các đường vân tự nhiên hoặc sơn màu, sơn bóng hay sơn PU theo sở thích.

7. Hoàn thiện căn nhà và lắp đặt nội thất

Sau khi đã ghép tường gỗ xong, bạn có thể bước đầu hoàn thành xong căn nhà theo ý muốn với các bước: đi dây điện, ống nước, lắp đặt các thiết bị gia dụng, nội thất cần thiết để có một căn nhà gỗ đẹp như ý.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Thang kính với cầu thang gỗ nên lựa chọn mẫu nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *