Home / Dịch vụ / Bí kíp chữa lỗi nhà quá to của các kiến trúc sư

Bí kíp chữa lỗi nhà quá to của các kiến trúc sư

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đừng nghĩ rằng chỉ những căn nhà quá hẹp mới cần fix lỗi nhé, những căn nhà quá lớn cũng khó khăn trong việc khắc phục không hề kém những căn nhà quá nhỏ. Để thu hẹp không gian sống, biến những căn nhà quá trống trải trở nên ấm cúng hơn các kiến trúc sư hàng đầu Singapore đã gợi ý 1 số phương án cho chúng ta như sau:

Khiến cho chúng cảm giác ấm áp và thân mật và gần gũi

“Thách thức lớn nhất khi thiết kế những ngôi nhà lớn là làm thế nào để đem đến cho chúng cảm giác ấm áp và thân thiết. Việc một không gian quá mở có thể đem lại cảm giác trống trải, thế cho nên chúng tôi thường bắt đầu với việc thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng”, nhà xây dựng Nikki Hunt, từ công ty Design Intervention tiết lộ.

Dùng ánh sáng mờ cho căn phòng rộng sẽ giúp giảm bớt cảm giác mênh mông, tạo không gian êm dịu, êm ấm.

Một trường hợp điển hình là ngôi nhà mà Nikki và nhóm của cô đã làm tại chung cư Ardmore Park, giúp công ty của cô giành được giải thiết kế Chiếu sáng Nội thất tại Lễ trao giải Bất động sản Quốc tế 2018.

Tại đây, họ đã sơn căn hộ với gam vàng hồng, đồng thời treo một chiếc đèn chùm từ trần xuống sàn ở góc xa nhất so với cửa đi ra vào. Chiếc đèn này lập tức thu hút ánh mắt hướng về phía cuối căn phòng, cũng như đóng khung khu vực sinh hoạt.

“Mắt luôn bị thu hút về điểm sáng nhất trong một không gian”, Nikki giải thích, cho nên vì thế, việc tạo nên một tiêu điểm sẽ giúp phá vỡ một không gian quá sâu, đồng thời khiến cho nó một điểm nhấn thú vị.

Biến tấu với cửa kính

Nhà thiết kế Mikael Teh của Monocot lại xử lý nhà quá lớn bằng cách làm rất nổi bật sự rộng lớn của không gian.

Với nhà của một khách hàng ở Jalan Hajijah, anh đã làm cho không gian ngôi nhà có cảm giác lớn hơn, bằng cách sử dụng các bức tường kính từ trên xuống dưới. Giải pháp này, thú vị thay, càng giúp mang về sự gần gũi hơn.

“Những cánh cửa trượt mà chúng tôi sử dụng trong nhà cho phép linh hoạt hơn, có nghĩa là chúng tôi có thể giới thiệu nhiều chức năng cho một không gian rộng lớn”, anh giải thích. “Bằng cách mở hay đóng cửa, chúng tôi có thể biến một khu vực rộng lớn thành khu sinh hoạt hoặc góc học tập, hoặc phòng ngủ”.

Chỉnh lại tỷ lệ

Nhà thiết kế Bu Shukun từ Architology đã phân chia một ngôi nhà lớn ở đường Nassim Hill thông qua việc sắp đặt có chủ ý những tấm mành gỗ, tạo thành ảo giác về một không gian sinh hoạt riêng tư hơn:

“Ngôi nhà có một phòng khách cao gấp 2 lần, vì vậy chúng tôi đã thêm các yếu tố kiến trúc gồm các tấm mành gỗ, màn hình… để giúp cải thiện quy mô và phần trăm”, anh giải thích. Phương án này cũng tạo sự kết nối về phía bể bơi đằng trước và khu vườn phía sau, giúp khoanh vùng không gian một cách hiệu quả”.

Theo:

Mẹo khắc phục lỗi nhà quá lớn của các phong cách xây dựng sư

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *