Home / Dịch vụ / Barier cần thẳng trong hệ thống kiểm soát điều hành xe thông minh

Barier cần thẳng trong hệ thống kiểm soát điều hành xe thông minh

4 vai trò của barie cần thẳng trong hệ thống bãi xe thông minh
Barie cần thẳng là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống kiểm soát xe thông minh. Thiết bị vận hành tự động để bảo đảm an toàn các phương tiện được kiểm tra thông tin trước khi ra vào khu vực cần kiểm soát điều hành.

Là đơn vị có kinh nghiệm lắp đặt bãi giữ xe thông minh, barie tự động trong không ít năm liền, nước ta tổng hợp và phân tích những vai trò của barie cần thẳng trong bài viết dưới đây.

Trợ giúp kiểm tra thông tin phương tiện tại khu vực cần kiểm soát điều hành
Như chúng ta đã biết, hệ thống kiểm soát xe thông minh được lắp để tại các bãi giữ xe quy mô lớn với vai trò kiểm soát xe ra vào thuận tiện, nhanh chóng, an ninh và kết quả hơn.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: báo giá cổng barie chi tiết và miễn phí

Hệ thống bao gồm: máy giữ xe thông minh được cài đặt phần mềm quản lý bãi xe; camera giám sát chụp biển số; Barrier tự động cần thẳng và nhiều thiết bị phụ trợ khác.

Trong đó vai trò của barrier là thanh chắn có thể nâng lên/ hạ xuống tự động khi có lệnh điều khiển từ bảo vệ. Trước khi khách gửi xe hoặc lấy xe khỏi bãi giữ xe, barrier ngăn các phương tiện lại để hệ thống giữ xe thông minh kiểm tra thông tin cũng giống như xác nhận phương tiện cá nhân chính chủ.
 

Lưu bản nháp tự động

 
Ngăn chặn mọi trường hợp xâm nhập trái phép vào khu vực kiểm soát và điều hành
tương đối nhiều khu công nghiệp hoặc TTTM có lượng xe ra vào hàng ngày rất cao. Không ít trường hợp các phương tiện tự ý đi vào các nơi bãi xe mà không qua kiểm tra của bảo vệ, chưa kể việc nhiều kẻ gian lợi dụng sơ hở trong khâu điều hành và kiểm soát sẽ lấy trộm xe trong bãi gửi xe… Tuy nhiên nếu các nơi này có hệ thống barrier cần thẳng kết hợp bãi giữ xe thông minh thì an ninh được thắt chặt tối đa. Mọi phương tiện đều phải dừng trước thanh chắn barie để lưu lại thông tin trước khi vào bãi đậu xe và chứng thực phương tiện chính chủ trước khi lấy xe ra khỏi bãi.
 

 Đặc biệt đối với các khu công nghiệp khai thác có diện tích rộng hoặc bến cảng, kho bãi xuất nhập khẩu hàng hóa, nếu không có hệ thống rào chắn barie tự động thì việc kiểm soát và điều hành sẽ không đảo bảo an ninh và tính chính xác khi có hàng trăm các phương tiện trọng tải lớn chuyên chở hàng hóa ra vào liên tục. Bất kỳ sự xâm nhập trái phép nào vào khoanh vùng kiểm soát đều sẽ bị ngăn chặn ngay từ vị trí lắp đặt barrier tự động.
Giảm ùn tắc và phòng tránh tai nạn giao thông
Lắp đặt barie cần thẳng còn giúp tinh giảm lưu lượng phương tiện lưu thông tại các nơi nhất định. Với kiến thiết của hệ thống bãi xe thông minh, tất cả phương tiện đều phải xếp hàng lần lượt trước khi gửi hay lấy xe ở các nơi này. vấn đề này sẽ làm giảm tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ làm/ giờ tan tầm tại các khu công nghiệp, khu đô thị, tầng hầm cao ốc, trung tâm giao thương….
 Bên cạnh đó, barie cần thẳng là dấu hiệu cảnh báo các phương tiện giảm tốc độ lưu thông, bởi vậy thiết bị này còn hỗ trợ phòng tránh tai nạn giao thông tại nơi công cộng.
Vận hành tự động tiết kiệm thời điểm và sâu sát hiệu quả kiểm soát phương tiện
Trước khi barie tự động cần thẳng được đưa vào và sử dụng rộng rãi thì dòng thanh chắn thủ công được lắp cho các khu vực cần kiểm soát ra vào. Tuy nhiên rào chắn thủ công cần có riêng một người làm nhiệm vụ nâng/ hạ cần chắn khi có phương tiện ra/vào, Điều này không chỉ tốn nhiều thời gian (đặc biệt với các khu vực có hàng nghìn lượt xe ra vào mỗi ngày) và còn tốn chi phí nhân lực.
 Với barrier tự động cần thẳng, tốc độ nâng hạ cần chắn chỉ với 1,5-6 giây (tùy vào cài đặt của người sử dụng), với tốc độ này việc kiểm tra xe ra vào sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, giảm ùn tắc vào giờ cao điểm. Ngoài ra cũng tiết kiệm ngân sách và chi phí nhân lực, vì chỉ cần một nhân viên an ninh trực tại hệ thống giữ xe thông minh, sau khi xác nhận thông tin chủ phương tiện thì bấm nút điều khiển từ xa là cần chắn sẽ vận hành tự động cho xe ra vào.
 TTZ Việt Nam là đơn vị đã có kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt hệ thống barrier tự động các loại phối với bãi xe thông minh trên cả nước. Đặc biệt với dòng barie cần thẳng phổ biến, chúng tôi nhập khẩu và phân phối nhiều thương hiệu đa dạng như Baisheng, Road, TAU, Shining… với giá barie cần thẳng cạnh tranh trên thị phần.

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Tham khảo những kiểu tàu vận chuyển đường biển của nước ta

Chúng ta đều biết tàu biển chính là phương tiện vận chuyển chủ yếu của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *