Home / Dịch vụ / Băn khoăn nên dùng cổng xếp tự động không ray hay cổng xếp tự động có ray

Băn khoăn nên dùng cổng xếp tự động không ray hay cổng xếp tự động có ray

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mỗi khi bạn tới một cơ quan, doanh nghiệp hay xí nghiệp sản xuất nào đó, bạn sẽ thấy những loại cổng xếp tự động được sử dụng khá nhiều, minh chứng thị trường lúc bấy giờ rất ưa chuộng loại cổng này. Cổng xếp tự động rất đa dạng về mẫu mã, chủng lại và kiểu dáng thì đa dạng để người sử dụng có khá nhiều sự chọn lựa hơn. Thường thì khách hàng sẽ phân vân giữa hai loại cổng xếp phổ biến nhất là cổng xếp tự động không ray và có ray. Và đó chính là nội dung của bài viết hôm nay với mục đích giúp cho người sử dụng có thêm thông tin để chọn lựa chính xác hơn 1 trong các hai loại cổng này.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Cổng xếp tự động không ray và có ray.

Đặc điểm chung của cổng xếp tự động không ray và có ray

Trước khi tìm hiểu và khám phá về những ưu nhược điểm riêng biệt của từng loại thì các bạn nên tìm hiểu về những đặc điểm chung của hai loại cổng xếp tự động không ray và có ray đầu tiên.

 • Thân cổng được đan chéo theo hình zích zắc để giúp cổng xếp khi di chuyển sẽ linh hoạt và kéo dài tốt hơn.
 • Cổng xếp tự động được gia công từ rất nhiều vật liệu kim loại khác nhau, trong số ấy chủ yếu là inox và nhôm hợp kim.
 • Chiều cao của cổng xếp tự động có tiêu chuẩn là 1600mm.
 • Thanh chính thân cửa cổng xếp có kích thước 50*51*0.8mm.
 • Thanh chéo thân cổng xếp có kích thước 36*36*0.6mm.
 • Cổng chạy bánh xe cao su hoặc sắt.
 • Motor điện đầu máy cổng xếp chạy không ray hoặc có ray.
 • Công suất motor điện gồm 370w, 420w, 550w và 750w. Nguồn điện 220v/50Hz
 • Phụ kiện cổng xếp gồm có: đèn led, bộ điều khiển từ xa, công tắc chống giật, đèn cảnh báo,

Cổng xếp inox tự động.

Đặc điểm của cổng xếp tự động không ray

Cổng xếp tự động không ray có những đặc điểm rất đặc trưng như sau:

 • Trước tiên là cổng xếp chạy trên một mặt phẳng bê tông mà không cần một đường ray nào. mặc dù vậy nếu để ý kỹ, ta có thể nhận biết ngay cổng xếp được dẫn hướng bởi các cục nam châm từ được định vị theo đường thẳng.
 • Khi khởi đầu máy kéo là ta có thể phân biệt ngay hai motor điện bảo. Bởi hai động cơ này có chức năng làm đối trọng cùng song hành tiến hoặc lùi. vấn đề đó tạo nên cổng xếp đi theo một đường thẳng.
 • Main mạch cổng xếp có không ít khởi, vì sử dụng hai motor đảo chiều nên có ít nhất là bốn khởi.
 • Là bộ dẫn hướng từ tính, nhờ bộ dẫn hướng này sẽ định vị nam châm từ, từ đó cổng xếp sẽ đóng mở theo những cục nam châm đã định sẵn.
 • Cuối cùng là trục bánh xe, trục bánh không ray không bao giờ là một thanh liền mà sẽ là tự do, có tính năng làm bánh lái.

Đặc điểm của cổng xếp tự động có ray

 • Cổng xếp tự động có ray dẫn thì đều sử dụng đầu máy motor thuộc chủng loại thông thường. Đi kèm với cổng xếp chính là thanh ray sắt dẫn hướng dài. Được chôn trên nền sân phẳng, nổi gờ lên cách mặt sân khoảng 2cm. Nhờ đường ray này mà cổng xếp tự động chạy theo đường thẳng, không bị vấp, nghiêng lệch hay chạy dốc ra phía bên ngoài.
 • Khi lắp đặt loại cổng này thì nền sân phải nhẵn mịn, cán bằng phẳng, không có chỗ nào gồ ghề, bấp bênh. Đặc biệt, tại các khoanh vùng có đồi núi chứa kim loại sắt quặng dưới nền, thì dùng cổng xếp có ray là hợp lý nhất

Cổng xếp tự động uy tín và chất lượng.
 

Ưu và nhược điểm của cổng xếp tự động không ray và có ray

 • Cổng xếp tự động không ray
 • Cổng xếp tự động không ray là cổng xếp được dẫn hướng bởi bộ dẫn hướng bằng từ tính nam châm được chôn ngầm dưới mặt nền. Cổng xếp không ray có tính thẩm mỹ và nhỏ gọn hơn, đồng thời tùy từng trường hợp mà còn tiết kiệm được chi phí do cắt đục bê tông cũng như tránh được việc đi lại khó khăn. Tuy nhiên, cổng xếp không ray có nhược điểm là motor cổng đắt hơn, việc lắp đặt nam châm đòi hỏi cẩn thận, kỹ lưỡng để tránh hiện tượng chạy xiên trụ.
 • Cổng xếp tự động có ray
 • Cổng xếp tự động có raycó ưu điểm là tính ổn định cao khi vận hành. Với nơi nhiều xe trọng tải lớn đi qua hay ít được quét dọn vệ sinh sẽ thích hợp lắp đặt cổng xếp điện có ray. Đặc biệt, cổng xếp có ray sẽ tiết kiệm chi phí của motor cổng xếp một cách đáng kể, nhưng lại không có tính thẩm mỹ và làm đẹp bằng cổng không ray do đường ray được chôn nổi. Ngoài ra khi lắp đặt cổng xếp có ray sẽ mất thêm chi phí cắt đục bê tông để làm ray tương tự như thời gian để gia công khô mặt nền. 
  Về cơ bản cổng xếp tự động không ray hay có ray đều tồn tại những nhược điểm và điểm mạnh nhất định, tùy vào mục đích và điều kiện sử dụng của mình mà khách hàng có thể đưa ra lựa chọn loại cổng nào cân xứng. Bên cạnh đó bạn cũng rất cần phải suy xét địa chỉ cung cấp và lắp đặt để có thể sở hữu những sản phẩm chất lượng nhất.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *