Home / Bất động sản / Nội thất / Ảnh hưởng bất ngờ của không gian tới khả năng sáng tạo

Ảnh hưởng bất ngờ của không gian tới khả năng sáng tạo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sự sáng tạo không hẳn là bẩm sinh mà hoàn toàn có chức năng được nuôi dưỡng. Một trong những yếu tố tác động tới sức sáng tạo nhiều nhất là không gian làm việc.

Sự sáng tạo cần không gian nuôi dưỡng

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ yêu cầu sự sáng tạo luôn cần có những ý tưởng mới từ đội ngũ nhân viên. Thế nhưng, rất khó để duy trì sự trí tuệ sáng tạo, khi mà các nhân viên phải làm việc liên tục trong một không gian gò bó, chật hẹp và tẻ nhạt.

Theo báo cáo môi trường làm việc toàn cầu của Gallup năm 2014, có 51% người được khảo sát nói rằng họ không cảm thấy gắn kết với công ty, trong số ấy Lý do lớn nhất nằm ở không gian làm việc.

Lưu bản nháp tự động

 Vậy một không gian trí tuệ sáng tạo sẽ đem lại điều gì? Theo Forbes, xây dựng môi trường làm việc trí tuệ sáng tạo mang về tác động tích cực không nhỏ đến thể chất và tinh thần của nhân viên, thậm chí có thể giúp tăng ít nhất 20% năng suất làm việc.

Vì vậy, nếu như muốn khơi gợi và phát triển tối đa khả năng sáng tạo cho đội ngũ nhân sự, các doanh chủ rất cần được xây dựng cho doanh nghiệp mình một “văn phòng sáng tạo” với không gian làm việc đột phá và đầy cảm hứng.

Không gian làm việc kích thích sự sáng chế

Thiết kế một “văn phòng trí tuệ sáng tạo” không có nghĩa là phải thêm thắt các chi tiết rườm rà hay quá phức tạp, trừu tượng. Để nuôi dưỡng và kích thích trí sáng chế trở nên tân tiến, truyền xúc cảm và đưa về cảm giác dễ chịu cho nhân viên, có 3 yếu tố cần được chú trọng là: màu sắc, cao độ và ánh sáng.

Màu sắc:

Chúng ta thường ấn tượng với hình ảnh, màu sắc nhiều hơn là các chữ viết hay họa tiết. Vì thế, lựa chọn màu sắc thích hợp có thể giúp cải thiện rõ rệt khả năng sáng tạo cho nhân viên của bạn.

Là chủ doanh nghiệp, bạn nên Để ý đến một số màu sắc được sử dụng phổ biến để kích thích sự sáng tạo cho các văn phòng làm việc dưới đây:

Màu đỏ: kích thích sự hứng thú và phấn khởi, tràn đầy năng lượng

Màu cam: tạo ra cảm hứng và sự sáng tạo. Giúp nhân viên của bạn dễ dàng nảy sinh những ý tưởng mới.

Màu xanh: đem lại sự thanh thản và yên bình. Đưa đến cảm giác thoải mái cho nhân viên để họ tự do, thỏa thích sáng tạo.

Màu trắng: là màu của sự dễ dàng và đơn giản và tập trung tối đa. Nhờ đó, tăng năng suất làm việc và tạo không gian để nhân viên suy nghĩ về các sáng kiến của mình.

Văn phòng sử dụng kết hợp màu xanh, trắng và đen tạo nên không gian thoải mái mà vẫn chuyên nghiệp

 
Cao độ trần nhà
 
Một yếu tố quan trọng khác tưởng như không mấy ảnh hưởng nhưng lại có tác động khá lớn đến sự sáng tạo, đó chính là độ cao trần nhà của văn phòng.

Các văn phòng bây giờ thường có trần nhà khá thấp. Thế nhưng chỉ cần thay đổi một chút cách bố trí nội thất hay kiến thiết không gian để “cơi nới” cao độ trần nhà, văn phòng của bạn sẽ lập tức được “mở rộng” và đủ chỗ để trí tưởng tượng cho nhân viên bay cao, bay xa.

Ví dụ, bạn có thể khiến trần nhà trông cao hơn bằng cách chiếu sáng các bức tường, hoặc thay vì sử dụng trần tấm thả thông thường thì để lộ phần trần bê tông cùng các thiết bị kỹ thuật và được sơn tối màu…

“Ăn gian” độ cao văn phòng bằng cách để lộ trần bê tông và thiết bị kỹ thuật được sơn màu tối (Ảnh: công trình của ICAD nước ta)

 Ánh sáng:

Nếu ánh sáng quá tối hoặc quá chói sẽ khiến nhân viên bị nhức mỏi mắt, dẫn đến mất tập trung khi làm việc. Vì vậy, hãy bảo đảm an toàn không gian văn phòng luôn được cung cấp một lượng ánh sáng hài hòa. Vấn đề này sẽ giúp điều tiết thị giác và giúp nhân viên tập trung cao độ trong công việc.

Một góc văn phòng chan hòa ánh sáng thiên nhiên và ánh đèn vàng giúp nhân viên tập trung làm việc

 Có nên đầu tư một văn phòng sáng tạo?

Phải khẳng định một điều rằng, đầu tư một văn phòng sáng tạo là sự đầu tư không bao giờ lỗ, bởi “văn phòng sáng tạo” không chỉ mang lại cảm hứng sáng chế bất tận cho người sử dụng, giúp nhân viên cảm thấy yêu thích và gắn bó với công việc của mình.

Hơn nữa, văn phòng sáng chế còn là cách thể hiện văn hóa công ty với nội bộ và khách hàng thông qua những phong cách thiết kế đậm dấu ấn.

Đầu tư “văn phòng sáng chế” cũng chính là sự đầu tư bền vững lâu dài vào khối tài sản của doanh nghiệp mà lợi ích mang đến thì vô cùng. Đó là lý do vì sao các doanh nghiệp cần thiết kế một “văn phòng sáng tạo” cho riêng mình!

Với mong muốn đem lại không gian làm việc tốt nhất có thể cho các doanh nghiệp, ICADVietnam đã không ngừng nỗ lực phát triển trong gần 10 năm qua.

Dưới sự dẫn dắt về chuyên môn của Th.S – KTS Lê Thái Lai (Giảng viên trường Đại học Kiến trúc Hà Nội), ICAD luôn đem đến những “văn phòng sáng chế” độc đáo và tiện ích với chất lượng hàng đầu, thời gian xây dựng nhanh chóng, tối ưu chi phí và không gian, truyền xúc cảm làm việc cho nhân viên, đồng thời gây dựng và gia tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Ván ghép cao su tại Bình Thạnh. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726. 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Gỗ thông có tốt không? Chia sẻ một số điều có thể bạn chưa biết

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *