Home / Vòng quanh thế giới / Du lịch nước ngoài / 8 điều bạn nhất định phải biết khi đi du lịch Nhật Bản

8 điều bạn nhất định phải biết khi đi du lịch Nhật Bản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản là nước nhà có nền văn hóa phong phú và đa dạng với những nguyên tắc ứng xử bạn cần phải lưu ý khi đi du lịch.

Luôn tháo giày khi vào nhà

Đây là một những nguyên tắc cơ bản, cần phải biết đầu tiên khi du lịch Nhật Bản. Nếu có người mời bạn vào nhà, đừng quên tháo giày và đặt lên trên kệ ở lối ra vào

Lưu bản nháp tự động

 Ưu tiên phụ nữ là điều không phổ biến

Cử chỉ lịch thiệp có nguồn gốc từ phương Tây, khi nam nhi luôn nhường phụ nữ đi trước, giữ cửa thang máy … rất ít thấy ở Nhật Bản. Du khách nữ khi bước đến cửa một tòa nhà, nơi một người đàn ông Nhật vừa đi ra, đừng mong đợi họ sẽ giữ cửa mở để chờ bạn vào. Tất nhiên, không phải mọi người đàn ông Japan đều như vậy.

Quy tắc khi dùng đũa trong bữa ăn

 Y như ở 1 số nước châu Á khác, người Nhật dùng đũa khi ăn cơm và sẽ rất vui khi bạn có thể dùng đũa. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý không nên cắm thẳng hai chiếc đũa vào bát cơm, điều này bị coi là điềm gở vì giống hệt như một nghi thức trong tang lễ.

 Không gắp thức ăn từ đĩa rồi đưa thẳng lên miệng mà hãy gắp lên bát, tiếp đến mới ăn. Không dùng đũa để chỉ trỏ vào ai hoặc vật dụng nào đó trong lúc ăn. Không chà/xoa hai chiếc đũa với nhau, đây được coi là hành động thô lỗ.

Xếp hàng trật tự

Người Nhật xếp hàng theo trật tự ở bất cứ nơi nào: nhà ga, rạp chiếu phim, bên xe buýt, thậm chí là thang máy. Việc chen chúc lộn xộn bị coi là hành vi thiếu văn minh, thô lỗ ở tổ quốc này, nên khi đến du lịch tại đây bạn cũng nên vâng lệnh điều này.

Cúi chào liên tiếp

Đây được xem như là hành động thanh lịch tối thiểu. Cúi đầu thể hiện bạn tôn trọng người đối diện, thay cho lời chào.

 Đừng vào bồn tắm khi tắm trước

 Hầu hết các gia đình Japan đều có bồn tắm lớn chứa đầy nước nóng. Đó là nơi dành để thư giãn, ngâm mình mà không phải để tắm. Thông thường bồn tắm đó sẽ dùng chung cho cả gia đình. 

>>> Xem thêm: Tour du lịch Nhật Bản – Narita – Hakone – Kawaguchiko – Núi Phú Sĩ – Tokyo 4 ngày 3 đêm

Bạn cần tắm rửa sạch sẽ bằng gáo hoặc vòi hoa sen trước khi bước vào bồn nước này. Quy tắc này cũng áp dụng cho cả các nhà tắm chỗ đông người hiện đại hoặc nhà tắm cổ truyền. Tại những nơi này, bạn cũng cần cởi bỏ quần áo, buộc tóc nhỏ gọn, không để khăn tắm chạm nước và không bơi trong bể tắm chung.

Trường đại học là sàn diễn thời trang

Giới trẻ, sinh viên các trường đại học ở Nhật Bản rất xem xét trang phục. Nhiều sinh viên, nhất là nữ giới, đi học với váy và giày cao gót như đang đi dự một buổi tiệc.

Luôn nói Itadaki masu trước khi ăn

Cụm từ Itadaki masu là một lời mời, phép lịch lãm cơ bản trước khi bắt đầu bữa ăn. Hãy đặt tay lên ngực và nói câu này trước khi cầm bát đũa. Ngoài ra, sau khi ăn xong, du khách có thể nói Gochiso sama, như một lời cảm ơn.

Theo Thùy Trang/Khỏe & Đẹp
 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Nước Nhật lọt top 10 quốc gia có nền văn hóa ảnh hưởng toàn thế giới

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *