Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / 6 bước thiết kế nút kêu gọi hành động trên website hiệu qủa

6 bước thiết kế nút kêu gọi hành động trên website hiệu qủa

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các nút kêu gọi hành động (CTA) nắm giữ một vị trí vô cùng quan trọng trên mỗi thiết kế website mang đến sự thành công cho hoạt động kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số mẹo nhỏ thiết kế nút CTA chuẩn đem lại tác dụng tối ưu.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Tư vấn thiết kế website bán hàng vui lòng liên hệ tại đây.
 
1. Bạn đã thực sự hiểu CTA?

Nút CTA có mặt trên mỗi website bán hàng trực tuyến được hiểu là nút thể hiện những hành động mà doanh nghiệp muốn người dùng đi và làm theo hướng đó. Vì vậy khi bắt tay vào xây đắp nút này bạn cần phải hiểu rõ ràng về mục đích hoạt động vui chơi của nó, nục đích đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí, chữ và đẳng cấp và sang trọng của nút. Cùng với đó, bạn cũng cần phải xác minh rõ vai trò của nút trong từng trường hợp, lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh bởi tùy vào từng trang web mà nút sẽ được thiết kế không giống nhau. Để nắm rõ hơn về điều này, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn của các công ty thiết kế website.

2. Lựa chọn màu sắc phù hợp.
 Lưu bản nháp tự động
 
Xác suất người truy cập hay tiếp tục click trên website doanh nghiệp phụ thuộc vào tương đối nhiều vào yếu tố màu sắc của nút hành động. Do đó, bạn cần phải lưu tâm đến điều đó, màu sắc phải xây cất thế nào cho nổi bật, tạo sự khác biệt với màu nền, các chữ trên nút màu sắc cũng phải tạo được sự hài hòa để gây sự tập trung tránh việc tạo cảm giác giận dữ cho người nhìn.

3. Lựa chọn từ ngữ thông minh, cô đọng.

Tạo được sự khẩn cấp và mang tính chất khuyến khích người xem tiếp tục đưa ra những hành độn trên trang web là tính chất cần thiết của nút CTA. Giong như Slogan cho một doanh nghiệp, các câu chữ thể hiện nút kêu gọi hành động phải thật ngắn gọn, rõ ràng, cô đọng, không nên quá nhồi nhét từ ngữ vào mỗi nút CTA.

4. Hình dạng và kích cỡ nút CTA.

Bằng kinh nghiệm thiết kế website trong suốt 5 năm qua, Bigweb nhận ra rằng không có kích thước nào mang đến sự chuẩn mực mà tùy vào từng trang web mà bạn nên thử nghiệm xem kích cỡ và hình thù nút nên đặt thế nào là cân xứng nhất. Có nhiều kiểu dáng bạn rất có thể lựa chọn như nút tròn, hình chữ nhật. Thế nhưng bạn tuyệt đối nên tránh việc sử dụng nút CTA có rất nhiều góc cạnh bởi điều đó sẽ không tạo được lòng tin trong mỗi khách hàng. Cách hiệu quả nhất là hãy bo tròn tất cả các góc lại.

5. Để tại vị trí khá nổi bật.
 
 
Cùng với cách thiết kế nút CTA đẹp, bắt mắt một “ mảnh đất màu mỡ” sẽ khởi tạo kết quả vận động tối đa cho website, một vị trí mà bạn thấy rằng nó sẽ làm nổi bật hoặc tạo sự khác biệt so với các thành phần khác trên trang.

6. Thử thiết kế và chỉnh sửa.

Nếu bạn nhận thấy sau một thời gian nút CTA không thực sự đem lại kết quả hoạt động cho mình hãy nghĩ đến cách chỉnh sửa và thử xây dựng lại một chút nút đó. Biết đâu đó sẽ là cơ hội lớn để bạn tiếp cận người tiêu dùng tiềm năng của mình thì sao.

Hãy thỏa sức sáng chế theo trí tưởng tượng của mình nhưng về toàn diện một website bạn vẫn cần đến sự trợ giúp của các “chuyên gia” trong lĩnh vực thi công web. Bigweb sở hữu nhiều nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm trong nghề đã có “gia tài” xây dựng website cho hàng ngàn doanh nghiệp sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất về một trang web bài bản.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *