Home / Dịch vụ / 500 nạn nhân sập bẫy vay tiền online, bị chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

500 nạn nhân sập bẫy vay tiền online, bị chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sáng 23/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ 8 người trong đường dây lừa đảo bằng hình thức cho vay tiền trực tuyến.

Trước đó, chị N.T.H. (SN 1996, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đến cơ quan công an trình báo về việc bị một người không rõ lai lịch lường đảo hơn 150 triệu đồng khi nạn nhân liên hệ qua mạng tầng lớp để vay vốn.

Tiếp nhận thông tin trên, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã xác minh. Nhận định vụ việc có dấu hiệu lường đảo cướp đoạt tài sản can hệ tội nhân sử dụng công nghệ cao, cảnh sát đã xác lập chuyên án chiến đấu. Trong quá trình điều tra, đơn vị tiếp phát hiện một số nạn nhân khác trú tại Đà Nẵng cũng là nạn nhân của đường dây lường đảo này.


Một số nghi phạm trong đường dây lừa đảo bị tại Hà Nội.


Lưu bản nháp tự động


Một số nghi phạm trong đường dây lường đảo bị tại Hà Nội.


Theo thiếu tá Trần Ngọc Thành, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng, đây là đường dây lường đảo có tổ chức, mang tính chất liên tỉnh. Số lượng bị hại rất nhiều, số tiền bị chiếm đoạt rất lớn. bởi thế, đơn vị đã hội tụ lực lượng, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để đương đầu.

Thủ đoạn của nhóm này không mới, vẫn là giả danh viên chức công ty tài chính, ngân hàng duyệt hồ sơ cho vay và yêu cầu người vay đóng các khoản phí nảy sinh mới được nhận tiền vay như phí vay vốn và bảo hiểm khoản vay, phí bảo lưu hồ sơ vay…

Sau khi người vay thực hành yêu cầu, họ gọi điện thông tin đã giải ngân, nhưng bịa ra lý do rằng trương mục của người vay bị lỗi, phải nộp thêm một số tiền làm tài sản đối ứng nhằm bảo đảm khoản vay trong thời gian chờ ngân hàng xử lý sự cố. Nhiều người cả tin nên nối chuyển tiền vào các trương mục do nhóm lường đảo chỉ định.

Máy tính được nghi phạm dùng để thực hành hành vi lừa đảo.

Máy tính được nghi phạm sử dụng để thực hiện hành vi lừa đảo.


Cứ các hồ sơ, chứng cứ, ngày 22/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội tiến hành khám 3 địa điểm và ra lệnh tạm giữ 8 người, đưa về Đà Nẵng để làm việc.

Nhóm bị bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thị Huyền (SN 1999, thường trú Hà Tĩnh, ở tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), Lưu Thị Hiền (SN 1995), Phùng Văn Quang (SN 1995), Nguyễn Thị Hồng Thắm (SN 2003), Phạm Văn Thắng (SN 1996), Ngô Đức Thắng (SN 1996), Dương Chí Thương (SN 1998, đều thường trú TP Hà Nội) và Hà Văn Chức (SN 1998, thường trú tỉnh Phú Thọ, hiện ở tại Hà Nội).

Qua tranh đấu, họ khai từ cuối năm 2021 đến nay đã sử dụng các phương thức, Thủ đoạn lừa cho vay tiền online, cướp đoạt của khoảng 500 bị hại trên cả nước với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Vụ việc đang được tiếp điều tra làm rõ.

8 người liên can bị tạm giữ để điều tra.

8 người hệ trọng bị tạm giữ để điều tra.


__________________________

Quý khách hàng có nhu cầu vay bằng cavet xe nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!


 Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Sử dụng quạt đối với trẻ trong mùa hè cần lưu ý những vấn đề này

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *