Home / Fashion / Thời trang trong nước / 4 tips giúp bạn chọn lựa được chiếc áo chống nắng ưng ý

4 tips giúp bạn chọn lựa được chiếc áo chống nắng ưng ý

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Áo chống nắng tuy không phải là "vạn năng" nhưng nó vẫn giúp bạn chống nắng, chống nắng. tuy vậy, nếu chọn áo chống nắng quá mỏng hoặc không đúng chuẩn, nó sẽ chẳng có chức năng gì cả.

Xem thêm các sản phẩm : Áo khoác nữ đẹp nhất hiện nay của aokhoacbonmua.com tại đây.

 Mua áo chống nắng loại dày

 Nhiều bạn nghĩ rằng chỉ cần là áo chống nắng, dày mỏng không quan trọng. Tuy vậy, đùng ham rẻ mà mua phải những loại áo chống nắng mỏng. Đôi khi chỉ cần một lớp vải nhưng dày dặn là đã chống nắng tốt hơn nhiều lớp mà mỏng rồi.
 

Lưu bản nháp tự động

Bởi vậy, khi mua áo chống nắng, bạn hãy lựa chọn những loại áo chống nắng được thiết kế từ loại vải dày, màu sắc tươi vui để tránh bắt nhiệt. Ngoài giúp da không bị cháy nắng, áp chống nắng còn giúp ngăn chặn tia cực tím tiếp xúc với da mà không cần được “bôi trét” đủ thứ khi ra ngoài đường.

 Chất liệu vải nên là jeans hoặc cotton

 Nhiều người nghĩ rằng, áo chống nắng nào cũng có tác dụng hệt nhau. Điều đó hoàn toàn sai trái. Thường thì áo chống nắng hiệu quả sẽ được làm từ jeans hoặc cotton, có chức năng tốt nhất trong việc chống nắng và thấm hút những giọt mồ hôi. Nếu áo của bạn là jeans pha với polyesters thì sẽ khiến người mặc cảm giác nóng và bức bối, tác dụng chống nắng giảm. Chất liệu không thấm những giọt mồ hôi khiến cơ thể bí bích, gây dị ứng, viêm da.

 Các loại áo chống nắng bình thường chỉ có thể ngăn sức nóng ngoài đường mà không cản được tia UVA/UVB (tia cực tím). Còn áo loại tốt ngoài các thành phần jeans, cotton ra thường bao gồm gốm-ceramic, sợi microfiber, lớp phủ nano chống nắng cao,… thì mới ngăn được tia UV làm hại da.

 Nên chọn lựa áo chống nắng có màu gì?

 Màu sáng sẽ đỡ hấp nhiệt hơn màu tối nhưng lại ngăn tia UV kém hơn màu tối. Vì thế, nếu chọn áo màu sáng, bạn nên bôi kem chống nắng trước khi mặc áo, như vậy vừa bảo đảm được da, vừa giảm khả năng bắt nhiệt của áo. Ngược lại, nếu bạn mặc áo màu tối, bạn nên chọn loại vải bằng satin, như thế sẽ khiến bạn dễ chịu và mát mẻ hơn.

Đừng chỉ mặc mỗi áo chống nắng ra đường

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần mặc áo chống nắng là đã đủ để ngăn chặn "sức hủy hoại" của mặt trời lên làn da của mình thì có lẽ bạn đã nhầm. Bạn nên bảo vệ toàn thân bằng cách mang theo kính mắt, khẩu trang.

 Đặc biệt, dù đã ăn mặc và che chắn đủ kiểu bạn vẫn nên nhớ bôi kem chống nắng bởi chẳng có loại phụ kiện nào có thể bảo vệ bạn hoàng toàn khỏi sức nóng và tia cực tím cả!

Ngoài ra, bạn thường chỉ mặc áo khi đi ở ngoài đường, lúc vào phòng học hay phòng làm việc sẽ bỏ ra. Kì thực lúc bấy giờ ánh nắng từ cửa sổ vẫn có thể “tấn công” bạn như thường. Để bảo vệ làn da tuyệt vời thì bạn vẫn nên thoa kem chống nắng và mang theo phụ kiện để bảo vệ tốt nhất có thể nhé!

Cách nhận biết vải áo chống nắng có bảo vệ được da hay không: Soi thử áo lên ánh sáng mặt trời, nếu có thể nhìn thấy ánh sáng lọt qua vải thì tia UV cũng rất có thể xuyên thấu đến da. Bạn hãy lựa chọn loại áo đạt chuẩn UPF (chỉ số chống tia UV). Chọn loại áo có mũ, phần tay che được hết cổ tay.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Bên cạnh iPhone 10, chiếc áo khóa ngoài 65 triệu mà phó GĐ bán lẻ Apple diện cũng khiến dân tình phát ngất

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *