Home / Dịch vụ / Dịch vụ doanh nghiệp / 4 lời khuyên kế toán dành cho các doanh gia trẻ

4 lời khuyên kế toán dành cho các doanh gia trẻ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo một nghiên cứu của nhà băng Mỹ thì 82% số doanh nghiệp thất bại là do quản lý tài chính quá yếu kém. Một trong những lý do chính khiến chúng ta dấn thân vào con đường kinh doanh nhưng lại thường bị coi nhẹ, thậm chí bỏ qua cho đến khi nhiều vấn đề nảy ta mới chú ý đến chính là vấn đề tiền bạc trong công ty.
 
Tiền nong chính là huyết quản của công ty. dù rằng bít tất chúng ta bước vào kinh doanh với niềm thèm khát được làm những việc mình yêu thích và tạo ra sự dị biệt cho những người mà chúng ta phục vụ, thì tiền bạc vẫn là thứ chẳng thể bỏ qua. Đây là vấn đề mà chúng ta luôn cần phải quản lý và quan hoài thích đáng để đạt được thành công.

Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về dịch vụ kế toán ở quận Thủ Đức nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Tôi từng gặp rất nhiều thương buôn làm việc siêng năng và vấn được rất nhiều khách hàng mang lại doanh số rất cao cho công ty. Nhưng vì không có ai chú trọng đến số sách kế toán, dẫn đến cuối năm nhìn lại thì chẳng nhận được bao lăm thậm chí bị lỗ. Họ không hiểu quờ quạng số tiền kiếm về lại đi đâu mất. Công việc kinh dinh do vậy mà cũng dần lụi bại. Nhưng điều này có thể tránh được nếu người chủ doanh nghiệp hiểu và quan tâm nhiều hơn đến quản lý tài chính và kế toán trong công ty mình.

Dưới đây là 4 lời khuyên kế toán cho các start-up trẻ khởi sự để có thể luôn kiểm soát được tiền nong và tình hình tài chính của công ty dễ dàng nhất:

1. Tạo lề thói coi xét sổ sách kế toán 

Mỗi buổi sáng cùng với việc check mail hay xem lại bản kiểm kê hàng hóa mỗi tuần, hãy tạo cho mình lề thói xem lại sổ sách kế toán định kỳ. Hãy cài đặt vào lịch làm việc của bạn với nội dung “ Kiểm tra sổ sách”. Tần suất Kiểm tra tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn nên dành chí ít mỗi tháng một lần, hoặc nhiều hơn.

2. Tìm hiểu các biệt ngữ kế toán, thuế

Các thuật ngữ kế toán phức tạp thỉnh thoảng là trở lực lớn nhất: Hệ thống trương mục kế toán? Sổ cái? Tiền mặt với Tiền lũy kế? Những biệt ngữ kế toán không phải hiểu như bình thường, nếu chúng ta bỏ qua thì sẽ không thể nắm bắt được “ điểm số” của doanh nghiệp mình liệu chúng ta đang thắng hay thua, nó giống như người không biết đọc chữ vậy. nên, cần phải mất một thời kì để hiểu những điều cơ bản.

Các khóa đào tạo ngắn hạn, hiệp hội kế toán VNF hay các trang web chuyên về kế toán là những nơi tốt để bắt đầu tìm hiểu về kế toán và thuế. Còn nếu tốt hơn hãy tìm cho mình một chuyên gia kế toán để giúp bạn bất cứ khi nào gặp vướng mắc.

3. Tìm phần mềm kế toán hạp với bạn

Doanh nghiệp có thể tốn nhiều tiền để tuyển kế toán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ tốn ít tổn phí và thời gian hơn khi sử dụng phần mềm kế toán chuyên nghiệp.Nếu doanh nghiệp ban sơ nhỏ thì những phần mềm như Exel hay một vài phần mềm miễn phí là lựa chọn cũng khá hiệu quả.

Còn nếu doanh nghiệp bạn đã có doanh thu tính bằng tiền tỷ mỗi tháng mà nhu cầu của bạn hay di chuyển nhiều, mà thẳng dùng các thiết bị như Ipad thì các phần mềm kế toán điện toán đám mây như Fast hay Misa là chọn lựa hữu hiệu để bạn theo dõi bất cứ lúc nào.

4. Tìm những lời khuyên giá trị

Nếu bạn có đủ thời kì để tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết các vấn đề kế toán của doanh nghiệp mình. Nhưng thực tại là, bạn phải điều hành một doanh nghiệp. Điều đó nghĩa là bạn phải nộp thuế hàng tháng, hàng quý – không chỉ hàng năm – thành thử luôn đòi hỏi các vấn đề về kế toán, thuế phải được giải quyết cần kíp.

Để nhận được sự viện trợ, hãy dự vào các cộng đồng doanh nghiệp như: BNI, Vinasme, Hasmea…để được tư vấn. Những nhóm cộng đồng doanh nghiệp thường sẽ có một lịch bàn luận hoặc lớp học đặc biệt dành cho thương gia.

Ngoại giả có thể tham khảo những chủ doanh nghiệp cũ trước đây bạn làm việc hay những chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực như của bạn về những mai dong họ thường tìm đến để tham khảo. Hoặc nếu có điều kiện, những kế toán có kinh nghiệm làm bán thời kì hoặc công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp nhỏ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên có giá trị rất tốt.

Đặc biệt, khi phải làm việc với cơ quan thuế, họ sẽ biết cách để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

Chung cục, tôi muốn nói rằng kế toán không thực thụ đáng sợ như nhiều chủ doanh nghiệp vẫn nghĩ. Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu ngay, sau này bạn sẽ không còn phải đau đầu về nó nữa. Và dĩ nhiên bạn luôn tự tin dù kế toán của bạn là ai và không phải lo sợ khi mỗi khi cơ quan thuế đến thăm hỏi mình.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Chiến thuật triển khai xong kế toán quản trị tại các doanh nghiệp xi măng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *