Home / Dịch vụ / Web-Marketing-Seo / 10 thiên hướng thiết kế web được đợi mong nhất trong năm 2017

10 thiên hướng thiết kế web được đợi mong nhất trong năm 2017

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Đây chính là thời khắc chúng ta nhìn lại một năm đã qua và dự đoán xem năm 2017 tới đây sẽ mang đến điều gì. Dưới đây là những khuynh hướng hot nhất được dự báo sẽ thống trị lĩnh vực web design trong năm tới.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Thiết kế web bán hàng trực tuyến vui lòng liên hệ tại đây.
 
1. Chú trọng nội dung
  
 

Giới phát triển web từng dành nhiều năm thêm thắt những thứ như sidebar, header, quảng cáo banner, quảng cáo siderbar, nút kêu gọi hành động (CTA), phần comment, popup, nút dẫn địa chỉ mạng từng lớp, box signup,… ắt những thứ này rốt cục đều choán quá nhiều chỗ trên trang và làm phân tán sự để ý của người truy cập đối với nội dung trang.

Năm 2017, các website nhiều khả năng sẽ quay về lối thiết kế đơn giản hơn và chú trọng vào mặt nội dung, có thể bằng cách cắt bớt hoặc thu nhỏ diện tích các yếu tố phụ kể trên. Điều này sẽ giúp người đọc thực thụ hội tụ vào những điều chúng ta muốn truyền tải.

2. Thiết kế phẳng sẽ dần được cải tiến và thay thế

Chúng ta đang dần tiến tới thời điểm toàn bộ các web thiết kế phẳng đều trông rưa rứa giống nhau và mất đi tính đặc trưng, sáng tạo. Nếu bỏ hết những yếu tố rườm rà thì bạn sẽ chỉ còn những website với các phần cơ bản rưa rứa nhau.

Có vẻ như thiết kế phẳng đã đã chuyển phong cách thiết kế skeumorphic trước đây thành một lối thẩm mỹ ai ai cũng làm theo (điển hình tiêu biểu là Material design của Google). Chính nên chi mà các site ngày càng nhìn giống nhau và khó phân biệt hơn. Các designer thì cảm thấy tính sáng tạo bị mất đi. Cá nhân tôi thì cho rằng thiết kế phẳng sẽ sớm bị thay thế bằng các phong cách độc đáo và giàu hình ảnh hơn.

3. Khuynh hướng sử dụng khối hình học, đường và pattern

Có vẻ như việc sử dụng các khối hình học, đường kẻ và pattern đã bắt đầu tranh làng web từ cuối năm 2016. xu hướng nhiều khả năng sẽ đấu vào 2017.

Designer có rất nhiều cách để sử dụng các khối hình học hay line và pattern trên website, chả hạn như khung bao ảnh hay những website có tổng thể phụ thuộc vào các đường line và pattern.

4. Phong cách heading giàu sáng tạo

Nhiều website tiên phong đang chuyển dần lối đặt heading kiểu cũ (với san serif, centered heading hay all cap) sang các kiểu heading phá cách hơn như thêm các thành tố đặc biệt cho chúng. Đây có thể là điểm nhấn đặc thù cho website của bạn.

5. Ảnh gradient 2 tông

  
 

Khuynh hướng dùng gradient 2 tông (duotone gradient) đang ngày càng thịnh hành. dĩ nhiên, phong cách này cũng không giới hạn chỉ ở 2 màu mà đã được nhiều designer phối với 3-4 màu, chả hạn như ở Instagram. Sự pha trộn màu thú này cũng có thể "cứu vãn" thiết kế phẳng khỏi kiểu một màu trơn đơn điệu.

6. Khuynh hướng sử dụng animation và ảnh GIF

  
 

Animation đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trên các website. Đây cũng là một cách tốt để chỉ cho người dùng thấy cách sử dụng web/ứng dụng hay mở ra những nội dung hích được bạn giấu sau mỗi lượt tương tác. GIF cũng sử dụng với cùng mục đích, nhưng nay lại đang tinh tế hơn với việc sử dụng SVG và CSS để đạt được những thiết kế độc đáo hơn.

Dự đoán xu hướng sử dụng animation sẽ trở thành thịnh hành hơn vào năm 2017, nhất là khi các hình nội dung được chia sẻ nhiều hơn và animiation lại có khả năng truyền tải nội dung nhanh và hiệu quả hơn so với câu chữ hay video.

7. Thanh điều hướng tối giản 

Người dùng hiện nay đang càng ngày càng truy cập mạng bằng smartphone nhiều hơn cả PC nên các thanh điều hướng trên web càng cần được đổi thay cho thân thiện với nhóm người dùng mobile.

Thay vì để những thanh điều hướng phức tạp và dài dằng dặc thông báo, ngày càng nhiều site bắt đầu quay sang đơn giản hóa thanh điều hướng và chỉ để 4-5 mục trên thanh. Đây là cách tối giản hóa để người truy cập có thể hội tụ vào hơn nội dung trang thay vì bị xao nhãng bởi hàng tá khối, mục rối mắt.

8. Microinteraction

  
 

Microinteraction (tương tác nhỏ) là những trải nghiệm nhỏ bên trong một sản phẩm hoặc một vùng nào đó trên website chỉ diễn ra khi người dùng thực hiện một tương tác nào đó. chẳng hạn như khi bạn kéo xuống cuối trang thì một hộp popup nhỏ nhảy ra xin email hoặc lăng xê deal giảm giá tới tay bạn.

Các tương tác nhỏ thường được designer tận dụng sau khi người dùng di chuột hờ trên một nút/mục nào đó, kéo cuộn trang hay click vào đâu đó. Microinteraction trong năm tới sẽ được các nhà phát triển web chú trọng và tận dụng tối ưu hơn.

9. Thiên hướng sử dụng nhiều item vẽ tay hơn

  
 

Một xu hướng đang lên nữa là việc sử dụng các chi tiết vẽ tay. Những chi tiết này có thể là font, icon, các nút hay hình họa,… và mang đến nguyên tố hấp dẫn và mềm mại hơn cho trang.

10. Chú trọng landing page nhiều hơn home page

 
  
 

Khi mà các website đang càng ngày càng chú trọng nội dung thì năm 2017, landing page sẽ được chú trọng cao hơn cả home page. dù rằng website nào cũng cần một home page nhưng một khi khuynh hướng marketing bằng nội dung vẫn nối lan tỏa thì các marketing có lẽ vẫn sẽ muốn hướng người dùng tới landing page hơn dể target và convert khách hàng. Landing page còn ưu việt hơn home page ở chỗ nó cho phép các marketer tiến hành A/B test và sửa đổi hiển thị quảng cáo dễ dàng hơn; trong khi đó home page lại khiến người truy cập bị lạc vào một mớ quá nhiều thông tin chi tiết mà họ chưa cần.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Các tiêu chuẩn kỹ thuật khi xây dựng website tư vấn du học

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *