Home / Dịch vụ / Vượt rào chắn chạy xe qua đường ray trước đầu tàu hỏa

Vượt rào chắn chạy xe qua đường ray trước đầu tàu hỏa

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thi nhau vượt rào chắn trước mũi tàu hỏa dù được cảnh báo, nhân viên gác tàu chắn barie nhưng nhiều người dân dân Hà Nội Thủ Đô vẫn vượt rào băng đường ray khi tàu hỏa đang tới.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Sáng 14/4, một ngày sau xảy ra sự cố dừng gấp tàu hỏa D31E nhường đường cho xe máy tại trạm chắn trên quốc lộ 21B (địa phận quận Hà Đông), tình trạng người dân vượt rào vào quanh vùng nguy khốn khi tàu ngang qua vẫn tái diễn.

Khi đoàn tàu chỉ còn cách điểm giao thông này hơn 1 km (tương đương 2 phút di chuyển), tổ trực trạm chắn phát chuông cảnh báo, đồng thời kéo barie chắn đường cấm phương tiện vào khu vực nguy nan.

Tuy nhiên, hàng chục người điều khiển xe máy vẫn lách lên vỉa hè, vượt rào chắn băng đường ray khi tàu chỉ còn cách vài chục mét. Họ vừa băng đường vừa ngoái nhìn tàu.

Điểm mù rào chắn (phần vỉa hè không có rào) còn rộng hơn 2 m nên người dân chạy vòng qua để vượt đường ray.

Ông Đặng Văn Luyện (47 tuổi, trú phường Phú Lãm, Hà Đông – nhà ở gần điểm giao cắt) cho hay, tình trạng này tồn tại nhiều năm nay. phần nhiều là thanh niên điều khiển xe máy và người đi xe đạp lách qua "điểm mù" băng đường ray. Thậm chí, một số ôtô con, xe tải cũng vượt rào.

Khi băng đường ray, gặp rào phía đối diện kéo kín, nhiều người dân tự ý đẩy barie để vượt qua. Nhân viên chắn gác nhắc nhở thì họ cáu gắt chửi bới, dọa đánh. "Từng có trường hợp nhân viên nam trực tại đây ngăn cản lúc tàu tới bị  người đàn ông vượt rào hành hung", ông Luyện nói.

Còn nữ nhân viên Phạm Thị Nga (26 tuổi) cho biết, thời gian chặn đường để tàu đi qua chỉ mất 3-4 phút. Dù rào chắn được kéo ra và nhân viên chốt canh nhưng nhiều người vẫn cãi vã vượt lên. Khi được nhắc nhở, họ tỏ thái độ rồi chửi bới nhân viên. "Một người vượt được, không ít người dân phía sau lại lao tới khiến công tác đảm bảo an toàn an toàn đường sắt tại đây rất vất vả", nữ nhân viên 9X nói và cho biết, cô từng bị người vượt rào chửi bới nhiều lần.

Nữ nhân viên 9x cũng cho biết, trạm gác quốc lộ 21B cách ga Hà Đông chỉ vài trăm mét. Tại đây tiếp tục thực hiện tác vụ dồn toa. Quá trình này thường mất 5-15 phút khiến con đường ùn tắc, giao thông hỗn loạn khi tàu tới. Việc này cũng là nguyên nhân khiến người dân không muốn chờ đợi, cố vượt rào băng sang đường. Trong ảnh, nam thanh niên điều khiển chiếc Dream  
bất chấp nguy hiểm băng đường ray tự mở barie.

  Một chiếc ôtô mắc kẹt trong vùng cảnh báo nguy hiểm sau khi cố vượt đường ray.

Đoàn tàu chưa rời hết, không ít người đã tăng ga vượt lên sang đường.  Theo ghi nhận của Zing.vn, sáng 14/4, Công ty quản lý đường sắt Hà Thái (phụ trách khu vực Hà Đông) đã tăng cường nhân viên chắn gác sau sự cố phanh gấp tàu nhường xe máy một ngày trước.

Mặc dù, khung cảnh hỗn loạn mỗi khi tàu qua, rào chắn được thu lại nhưng không có lực lượng chức năng hướng dẫn phân luồng.

Vị trí trạm gác tàu giao quốc lộ 21B (Hà Đông, Hà Nội), nơi xảy ra tình huống dừng tàu khẩn cấp sáng 13/4 cách ga Hà Đông chỉ vài trăm mét. Dù có cảnh báo và nhân viên gác tàu túc trực 24/24h nhưng nhiều người dân dân vẫn cố lách rào chắn ở điểm giao cắt đường ray trên quốc lộ 21B (Hà Đông, Hà Nội) khi tàu hỏa sắp tới.

Theo Zing news

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *