Home / Dịch vụ / Vụ khu đô thị rào barrier đường dân ra đồng: chủ đầu tư cho dỡ tường rào bê tông

Vụ khu đô thị rào barrier đường dân ra đồng: chủ đầu tư cho dỡ tường rào bê tông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


 Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư An Lạc (Công ty An Lạc) đã cho công nhân tháo dỡ tường rào bê tông chặn lối đi ra đồng sản xuất, ra nghĩa trang của người dân xã Vân Canh, Hà Nội.


Người dân xã Vân Canh tập trung tại vị trí rào chắn sáng 2-3 – Ảnh: CTV

Ngày 2-3, Công ty An Lạc – chủ đầu tư dự án dự án khu đô thị An Lạc Green Symphony – đã cho công nhân, máy móc tới điểm đấu nối giữa khu đô thị với khu đất dịch vụ 24,5ha xã Vân Canh để tháo dỡ bức tường bê tông.

Ghi nhận tại vị trí rào chắn, các công nhân dùng máy đục, máy cẩu để tháo dỡ bức tường bê tông. Rất đông người dân 3 thôn Kim Hoàng, An Trai, Hậu Ái của xã Vân Canh tập trung tại công trường để theo dõi việc tháo dỡ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 2-3, ông Lê Ngọc Đông – phó chủ tịch UBND xã Vân Canh – cho biết việc tháo dỡ công trình sai phạm được thực hiện theo kết luận tại buổi làm việc trước đó giữa chính quyền huyện Hoài Đức, xã Vân Canh và lãnh đạo Công ty An Lạc.

Đến chiều nay, chủ đầu tư dự án đã tháo dỡ xong một điểm đấu nối. Còn một điểm đấu nối nữa, xã sẽ tiếp tục đo lường theo đúng kết luận.

Ông Đông cũng cho hay, sau khi dỡ bỏ bức tường bê tông, người đầu tư có nguyện vọng giữ hàng rào mềm (hàng rào tôn), bố trí nhân viên bảo vệ canh gác nhằm đảm bảo an toàn an ninh trật tự, an toàn trong tiến độ thi công dự án.

chủ đầu tư của dự án sẽ để một lối nhỏ cho người dân trong xã đi lại khi có nhu cầu, còn khi có đám hiếu thì mở rộng hàng rào để người dân đi ra nghĩa trang thuận lợi.

Ông Nguyễn Thế Đỉnh – ở thôn Kim Hoàng, xã Vân Canh – cho hay người dân không chấp nhận với việc nhà đầu tư giữ lại hàng rào tôn, vì mỗi lần đi qua sẽ phải xin phép chủ đầu tư nên rất bất tiện.
 
"Nguyện vọng của nhân dân chúng tôi đề nghị CĐT tháo dỡ cả hàng rào tôn để người dân đi ra đồng sản xuất, ra nghĩa trang được đảm bảo an toàn tiếp liền, thuận lợi" – ông Đỉnh nói.

 


Khu đô thị tháo dỡ bức tường bê tông rào chắn lối đi của dân – Ảnh: CTV

Theo biên bản kết luận tại buổi làm việc chiều 1-3, việc chủ đầu tư của dự án khu đô thị An Lạc tiến hành xây dựng tường bao kiên cố là sai quy định. Yêu cầu Công ty An Lạc tự tháo dỡ phần tường bê tông vững chắc tại 2 điểm đấu nối giữa khu đô thị với khu đất dịch vụ 24,5 ha xã Vân Canh xong trước ngày 5-3 để khôi phục hiện trạng ban đầu.

Sau ngày 4-3, Công ty An Lạc không tự tháo dỡ thì UBND xã Vân Canh phối với đội quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện lập hồ sơ, biên bản xử lý theo quy định.

Đối với 2 đoạn rào tôn mà chủ đầu tư có nguyện vọng giữ lại, đề nghị Công ty An Lạc liên hệ với lãnh đạo xã Vân Canh và nhân dân thôn An Trai để xem xét, giải quyết tạo sự thống nhất chung.

 ________________

Xem thêm

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cong xep inox chi tiết và miễn phí

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Đẩy mạnh cho vay thu mua, kinh doanh thóc, gạo

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *