Home / Bất động sản / Nội thất / Việt Nam đứng trước nguy cơ giảm gỗ nguyên liệu

Việt Nam đứng trước nguy cơ giảm gỗ nguyên liệu

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Việt Nam có nguy cơ thiếu gỗ vật liệu

Do nguyên liệu gỗ nguồn không đáp ứng đầy đủ các doanh nghiệp cần phải được nhập cảng từ hơn 100 nhà nước khác nhau. Tuy nhiên, có những doanh nghiệp tìm cách xuất khẩu gỗ vật liệu sang Trung Quốc, mà làm cho các doanh nghiệp khác có nguy cơ thiếu hụt nguồn cung.

Nguồn: Go hung thinh .

Vấn đề nan giải của gỗ nguyên liệu

Tại một hội thảo về việc cung cấp gỗ vật liệu tổ chức mới đây, đại diện của các chuyên gia kinh doanh và công nghiệp chỉ yếu tố gỗ sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp nguyên liệu gỗ trong năm 2017.

Theo ông Đỗ Xuân Lập, chủ toạ Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Bình Định (FPA), ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đấu mở mang trong những năm tới và được kết liên với vấn đề vật liệu cho chế biến xuất khẩu. giờ, gỗ rừng trồng trong nước đã trở nên một nguồn quan yếu của vật liệu cho xuất khẩu công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam.

 

 

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, tình hình của các công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) và các nhà buôn Trung Quốc đội lốt Việt Nam Hiện nay đã hình thành các hệ thống và cơ sở thu mua vật liệu gỗ cây gần như tuốt tuột các cao su nguyên liệu và gỗ keo tràm xuất khẩu Trung Quốc. Lập Ông nói rằng vấn đề cạnh tranh chiếm lĩnh thị trường cung cấp gỗ nguyên liệu đang tạo ra áp lực rất lớn, ngay cả với các nguy cơ khủng hoảng có thể gây ra các nguyên liệu gỗ tại các doanh nghiệp địa phương.

Số liệu thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy nhiều sản phẩm gỗ xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc tăng nhanh trong thời gian gần đây. Cụ thể, trong 9 tháng năm năm 2016, xuất khẩu của bóc ván 240.000m3, tăng 2,4 lần cả về lượng xuất khẩu trong năm 2015; khối lượng gỗ cao su tăng từ 120.000m3 170.000 m3 vào năm 2015 với 9 tháng năm 2016. Trong năm 2015, nếu số lượng mộc, gỗ được sử dụng trong xây dựng xuất khẩu sang Trung Quốc chỉ đạt 11.000m3, các ngày 9 tháng 5 năm 2016 con số này đã tăng lên đến 67.000m3 .

Một số đại diện doanh nghiệp cho biết gỗ, thuế xuất khẩu đối với một số gỗ hàng hóa và sản phẩm gỗ sang Trung Quốc động dao từ 2% đến 20% là không đủ để hạn chế xuất khẩu gỗ vật liệu thô cho Trung Quốc thời gian ồ ạt như trước. Thậm chí, một số nhà buôn Trung Quốc không được khai báo đúng các sản phẩm xuất khẩu được hưởng ưu đãi thuế.

doanh nhân Trung Quốc lấn sân

Dưới giác độ chuyên gia, ông tổ chức Trend Phúc Xuân Forest (Mỹ) trong các chính sách xác định Việt Nam đóng rừng tự nhiên ở Trung Quốc vào năm 2017 là một trong những duyên do dẫn đến một số doanh nghiệp Trung Quốc để lóng thời cơ đầu tư ở các nước khác; trong đó có Việt Nam.

Theo ông Phúc, Việt Nam đã trở thành một trong những trọng điểm chế biến gỗ xuất khẩu lớn ở châu Á. Việt Nam cũng là một quốc gia có sẵn nguồn nguyên liệu gỗ đầu vào, đặc biệt là nguồn cung cấp gỗ từ rừng trồng và gỗ cao su với sản lượng phá hoang càng ngày càng tăng.

Ông Phúc cho biết, so với Trung Quốc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á, chi phí cần lao ở Việt Nam bây chừ là tương đối thấp. Mặt khác, với lợi thế địa lý phát triển hệ thống cảng nước sâu, Việt Nam có thể trở thành quan trọng để cuốn đầu tư của các doanh nghiệp gỗ Trung Quốc. Do đó, đầu tư trong mai sau của doanh nghiệp Trung Quốc trong gỗ Việt Nam có thể được tăng lên.

bây giờ, nhu cầu hàng năm đối với gỗ vật liệu để tiêu thụ trong nước và chế biến xuất khẩu khoảng 31 triệu m3, nguồn cung trong nước chỉ khoảng 23 triệu m3 / năm, còn lại là du nhập. Nếu có nhiều doanh nghiệp Trung Quốc để dự vào “chiếc bánh”, các doanh nghiệp gỗ Việt Nam rõ ràng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc khoảng nguồn cung cấp vật liệu.

Do đó, các doanh nghiệp trong nước không chỉ phải cạnh tranh với các công ty Trung Quốc về nguyên liệu thô trong thị trường cung cấp vật liệu gỗ cho hai nước, cạnh tranh với các doanh nghiệp Trung Quốc phải nhập khẩu nguyên liệu từ Việt Nam, mà còn để cạnh tranh với các doanh nghiệp Trung Quốc trong “sân “.

Để giải quyết vấn đề thiếu nguyên liệu, ngành công nghiệp gỗ ở Việt Nam lâu dài, cần phải có kế hoạch trồng rừng. Đồng thời, Chính phủ cần coi xét các lĩnh vực chuyên ngành của vật liệu tụ hợp với các giải pháp quy mô lớn đầu tư công nghệ để nghiên cứu, chọn lựa các giống năng suất cao, chất lượng tốt, với đặc điểm hạp với sinh sản công nghiệp để đáp ứng nhu cầu nguyên liệu trong nước và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, để đảm bảo uy tín cho sản phẩm gỗ, quốc gia cũng nên kiểm soát chém đẹp nguồn gỗ chuyển từ công ty mẹ ở nước ngoài trong các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, ngăn chặn ngăn chặn trốn thuế và tránh các cỗi nguồn gỗ.

Xem thêm: Các sản phẩm Ván ghép tấm cao su thuộc công ty Hưng Thịnh tại đây.

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN GỖ XUẤT KHẨU HƯNG THỊNH.
– Địa chỉ: KCN. Tâm Thắng, X. Tâm Thắng, H. Cư Jut, Đắk Nông.
– Điên thoại: (0501) 3683852 – Fax: (0501) 3683852.
– HotLine:0903-317-646
– Email: congtyhungthinh@gmail.com.
– Website: http://gohungthinh.com/

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About mrhoanganh

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Công dụng của gỗ thông ghép trong ngành nội thất hiện đại

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *