Home / Dịch vụ / Vì sao người Việt thích mua hàng ở siêu thị

Vì sao người Việt thích mua hàng ở siêu thị

Nhiều báo cáo, phân tích thị trường cho thấy thêm người Việt Nam thích mua hàng tại siêu thị hơn các cửa hàng tạp hóa hay chợ truyền thống cổ truyền. Không phải tự dưng mà môi trường mua sắm và chọn lựa của siêu thị lại được lòng khách hàng như thế, hẳn là cũng phải có lý do của nó. Hãy khám phá những lý cho nên vì thế trong bài viết dưới đây.

Giờ đây, số lượng dân sinh nước ta là hơn 90 triệu người và là một đất nước dân số trẻ. Đây chính là điều kiện thuận lợi để ngành bán lẻ phát triển mạnh mẽ tựa như các năm vừa mới đây. 1 loạt công ty xuyên đất nước đã đầu tư mạnh từ khi nước ta gia nhập Tổ chức Thương mại Quốc tế (WTO). Chính vì như vậy số lượng siêu thị được mở ngày một nhiều không chỉ ở các đô thị lớn mà còn ở các tỉnh, huyện.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Ke sieu thi chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động
 

Lý do người Việt thích mua sắm chọn lựa tại siêu thị (nguồn: Internet).

Còn một nguyên nhân khác khiến số lượng siêu thị được xuất hiện liên tục. Đó chính là người Việt thích mua hàng tại siêu thị hơn là chợ truyền thống hay cửa hàng tạp hóa. Không phải tự dưng mà môi trường mua sắm của siêu thị lại được lòng khách hàng như thế, hẳn là cũng phải có lý do của nó. Hãy cùng tò mò những lý do đằng sau sở thích đó:

Xuất Xứ Rõ ràng

Hiện giờ tình trạng rau củ không đảm bảo vệ sinh môi trường, lạm dụng thuốc trừ sâu, thậm chí là thuốc để ép quả chín nhanh hay các loại thịt không đảm bảo an toàn thực phẩm cũng là một các lý do khiến các bà nội trợ đau đầu mỗi khi đi chợ cổ truyền. Nhưng ngược lại, những mặt hàng này trong siêu thị luôn được kiểm định Rõ Ràng trước khi đưa lên kệ hàng.

Không có chuyện hàng hoá được bày bán tràn lan mà không rõ xuất xứ, nơi sản xuất, hạn sử dụng, ngày sản xuất,.. như ngoài chợ. Trong siêu thị, bất kỳ sản phẩm thực phẩm, dòng sản phẩm nào tồn tại trên giá kệ siêu thị cũng đều phải được ghi rõ nơi sản xuất, xuất xứ hàng hóa, hạn dùng. vấn đề đó giúp quý khách yên tâm hơn về thực phẩm, sản phẩm mình mua về sử dụng.

Nhanh Chóng Và Tiện Lợi

Với tình hình các siêu thị ngày càng mọc lên nhiều “như nấm mọc sau mưa”, khách hàng là người hữu ích trong việc lựa chọn sản phẩm hàng hoá hơn cả. Cùng một sản phẩm hệt nhau nhưng sẽ có không ít đơn vị sản xuất khác nhau, mẫu mã khác nhau, giá tiền khác nhau, chất lượng khác nhau tuỳ vào nhu cầu của người dùng mà họ có thể tự do chọn theo ý muốn của mình. Các siêu thị ngày nay không chỉ có quầy hàng về thực phẩm mà còn có cả gian hàng đồ gia dụng, các sản phẩm làm đẹp, quần áo,…

Nếu như đi vào siêu thị, bạn sẽ thấy mặt hàng trên các giá kệ đa năng chứa hàng hóa được sắp xếp rất khoa học, chia theo từng khu giúp khách hàng dễ dàng tham quan, tìm kiếm và mua sắm. vấn đề đó giúp tiết kiệm thời gian hơn là khi bạn phải chạy vòng xung quanh một khu chợ lớn để có thể mua đầy đủ tất cả nguyên liệu cho bữa ăn gia đình.

Đối với những bà nội trợ ở nhà thì có thể đi chợ sớm và chọn thực phẩm cho gia đình mình nhưng với những người làm văn phòng thường giờ họ tan tầm là chợ đã mất gì để mua. Cho nên lựa chọn duy nhất là bước vào siêu thị. Và kể cả các cô cậu sinh viên ngày nay cũng thích mua hàng tại siêu thị hơn, họ có thể mua sắm chọn lựa thoả thích đồ ăn cho cả tuần thậm chí cả tháng. Bởi vì hàng hóa trong siêu thị luôn có sẵn, kịp thời đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và được bảo quản đúng quy cách không mất đi giá trị của sản phẩm.

Yên Tâm Về Giá

Sẽ không có hiện tượng chặt chém, trả giá như ở chợ truyền thống. Tại siêu thị, chi tiêu của các sản phẩm, loại sản phẩm được các siêu thị niêm yết ngay trên bao bì sản phẩm, hoặc sẽ được hệ thống siêu thị thông báo ngay tại vị trí đặt đơn hàng. Bạn sẽ dễ dàng theo dõi tổng giá trị hàng hoá mà mình đang mua, không lo mua đồ bị hớ mà chất lượng lại không như mong muốn.

Bên cạnh đó mua hàng trong siêu thị còn có cơ hội tham gia các đợt khuyến mãi hoặc tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá đến từ chính hệ thống siêu thị dành cho khách hàng. Thậm chí các những siêu thị lớn đều có hệ thống tích điểm cho khách hàng, đến một số điểm nhất định sẽ tặng quà hoặc trừ vào tổng hoá đơn cho lần mua tiếp theo của khách hàng. Đó chính là những điều khiến người Việt thích mua hàng tại siêu thị.

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Một số vấn đề nên hết sức chú ý lúc sinh viên vay tiền không lãi suất

Chúng ta không còn quá xa lạ gì với những tờ rơi, quảng cáo dán …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *