Home / Dịch vụ / Vì sao hành khách phải rửa tay tại sân bay?

Vì sao hành khách phải rửa tay tại sân bay?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khoảng 30% người sử dụng toilet xong không rửa tay, chỉ 20% những người ở sân bay có tay sạch, Christos Nicolaides, tác giả điều tra và nghiên cứu cho biết. đó là vấn đề đáng quan tâm vì với lượng lớn người qua lại, sân bay và máy bay có rất nhiều mầm bệnh.

Doanh nhân Steve Walsh, người “siêu truyền bệnh” trong mùa dịch nCoV, được cho là đã lây lan chủng virus này cho 11 người khác. Ông nhiễm virus tại một hội nghị ở Singapore, tiếp đến bay đến Pháp, tới Geneva (Thụy Sĩ) rồi về sân bay Gatwick (Anh).

Màn hình check-in tự động, tay vịn ghế, nút bấm của vòi nước, tay nắm cửa ở sân bay, ghế ngồi, khay để đồ ăn và tay nắm cửa nhà xí trên máy bay là những nơi tập trung nhiều vi khuẩn. Việc rửa tay sau khi chạm vào những nơi này vô cùng quan trọng.

Trong nghiên cứu mới, các nhà khoa học sử dụng mô hình dịch tễ học để xem rửa tay ảnh hưởng đến sự lây lan của dịch bệnh lây lan trên thế giới như thế nào. hiệu quả cho biết, nếu 60% quý khách giữ tay sạch, gia tốc lây lan của dịch bệnh sẽ chậm lại đến 69%. Thậm chí nếu 30% hành khách giữ tay sạch, sự lây lan của dịch bệnh lây lan cũng có thể giảm 24%.

Lưu bản nháp tự động

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra những sân bay về ảnh hưởng lớn đến việc virus lây lan về mặt triết lý. Danh sách gồm sân bay Heathrow (London), sân bay Los Angeles, John F. Kennedy (New York), Sydney và Charles-de-Gaulle (Paris). Chúng nằm ở vị trí địa lý thuận lợi, cung cấp nhiều chuyến bay quốc tế và kết nối trực tiếp với khá nhiều sân bay lớn.

Kết quả của điều tra và nghiên cứu trên vẫn còn tinh giảm vì mới dựa trên triết lý. mặc dù vậy, rửa tay là điều cơ bản mà mọi người có thể thực hiện để giảm nguy cơ lây nhiễm nCoV, David Powell, cố vấn y tế tại cộng đồng Vận tải Hàng không quốc tế (IATA), nhận định và đánh giá. Theo Trung tâm kiểm soát điều hành và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), rửa tay đúng cách là biện pháp phòng ngừa tốt nhất với nCoV.

CDC khuyến nghị nên rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây, sau đó rửa lại với nước và lau khô bằng khăn không bẩn. Trong trường hợp không thể rửa tay với các bước như trên, người dân có thể dùng nước rửa tay sát khuẩn chứa 60% cồn, giúp loại bỏ một số mầm bệnh. Việc rửa tay trước, trong và sau khi chuẩn bị thức ăn hoặc dùng bữa, sau khi sử dụng nhà vệ sinh, xì mũi, ho hoặc hắt hơi rất quan trọng. Người dân cũng nên rửa tay nếu đang chăm sóc người bị tiêu chảy, nôn hoặc bị thương, hoặc sau khi chạm vào động vật, rác thải.

Thế giới hiện có hơn 60.000 người nhiễm bệnh do nCoV, trong đó hơn 1.300 người tử vong.

Nguồn: Tại sao du khách phải rửa tay tại sân bay?

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *