Home / Dịch vụ / Vay vốn sinh viên lưu ý gì? Sinh viên nên vay theo hình thức như thế nào?

Vay vốn sinh viên lưu ý gì? Sinh viên nên vay theo hình thức như thế nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Vay vốn sinh viên là một hình thức cho vay của các ngân hàng, công ty tài chính, nhằm hướng tới nhóm khách hàng là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Vậy bạn đã biết các điều kiện cần thiết để vay sinh viên chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó cũng như cung cấp các hình thức vay tiền sinh viên phổ biến giờ đây.

Muốn vay vốn sinh viên cần điều kiện gì?

Để có thể vay vốn sinh viên tại các ngân hàng, quỹ tín dụng xã hội hay công ty tài chính, bạn cần có các điều kiện cơ bản sau:

  • Có hộ khẩu thường trú cùng địa phương với ngân hàng bạn muốn vay sinh viên.
  • Giấy đề nghị vay vốn được chứng thực bởi Ủy ban Nhân dân nơi sinh viên cư trú.
  • Nếu bạn là sinh viên năm nhất, bạn cần có giấy nhập học của trường. Nếu bạn là sinh viên năm 2 trở lên, bạn cần có thêm giấy xác nhận của trường về thông tin và tình trạng hành chính của cá nhân.

Các hình thức vay vốn sinh viên phổ biến

Sau đây là các hình thức vay vốn sinh viên phổ biến hiện nay:

Vay vốn ngân hàng

Khi vay sinh viên tại ngân hàng, bạn có thể vay theo rất nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh đó, vay vốn theo hình thức tín chấp cũng được đa số sinh viên lựa chọn, tuy vậy hình thức này chỉ áp dụng cho các bạn sinh viên đã đi làm và có thu nhập cố định mỗi tháng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể vay vốn sinh viên thông qua thẻ tín dụng, là một loại thẻ cho phép người dùng sử dụng khoản tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng.

Ngoài ra, bạn có thể vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội, là ngân hàng có nhiều chính sách hỗ trợ từ nhà nước dành cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bạn có thể tham khảo các ngân hàng như Ngân hàng chính sách và Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam,…

Quý khách hàng có nhu cầu vay bằng CMND – Hộ khẩu nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Nguồn: bugiamap.binhphuoc.gov.vn

Vay vốn từ các quỹ tín dụng xã hội

Quỹ tín dụng xã hội, hay còn được gọi là quỹ tín dụng nhân dân là tổ chức tín dụng do các pháp nhân, hộ gia đình và cá nhân tự nguyện thành lập dưới hình thức hợp tác xã. Các quỹ này hoạt động theo Luật Các tổ chức tín dụng và Luật hợp tác xã, nhằm phương châm hỗ trợ và tương trợ nhau trong Phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống. Bạn có thể tham khảo các gói vay sinh viên từ các quỹ như quỹ sinh viên, quỹ khuyến học,…

Vay tín dụng

Vay tín dụng là một hình thức vay vốn ngân hàng, tổ chức tài chính dành cho các khách hàng. Hình thức vay này giúp người có nhu cầu thêm cơ hội để vay vốn, nhằm đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống, ví dụ như mua nhà, mua xe, kinh doanh,…, và đặc biệt là vay vốn sinh viên. Bạn có thể tham khảo các tổ chức tài chính có thủ tục vay nhanh chóng và đơn giản dễ dàng, như FE Credit, Home Credit, Mirae Asset Finance,…

Những điều cần chú ý khi vay sinh viên

Khi vay sinh viên tại các ngân hàng hay tổ chức tín dụng, bạn cần để ý các yếu tố sau:

  • Mức lãi suất: Vì mục đích là hỗ trợ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vậy nên các gói vay sinh viên có mức lãi suất khá thấp. Theo điều 7, Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về tín dụng đối với học sinh, sinh viên, bạn sẽ không phải trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay. Phần lãi suất sẽ được tính từ khi sinh viên nhận khoản vay đầu tiên.
  • Hạn mức khoản vay: Hạn mức này được ngân hàng quy định rõ ràng, bảo đảm đáp ứng đầy đủ tiền học phí và tiền sinh hoạt của sinh viên theo mức cơ bản.
  • Thời hạn khoản vay: Yếu tố này cũng sẽ được quy định rõ ràng trong hợp đồng vay vốn. phần lớn sinh viên sẽ được hỗ trợ để có thể thanh toán khoản vay khi đã ra trường và có thu nhập ổn định.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Khơi thông vay vốn tín dụng đáp ứng mua sắm

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *