Home / Bất động sản / Nội thất / Ưu điểm cùng với điểm mạnh khi sử dụng keo ghép gỗ thanh tạo ván

Ưu điểm cùng với điểm mạnh khi sử dụng keo ghép gỗ thanh tạo ván

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các bước sản xuất keo ghép gỗ tạo ván bắt đầu bằng việc chọn lựa các lớp gỗ chất lượng cao. Gỗ được cắt thành các tấm mỏng có độ dày nhất định, tiếp đến tẩm ướt bằng keo chuyên dụng. Keo thẩm thấu vào các lớp gỗ và kế tiếp chúng được xếp chồng lên nhau và nén lại thành một tấm gỗ duy nhất. Quá trình nén diễn ra trong một môi trường nhiệt độ và áp suất điều kiện, giúp keo hóa nhanh lẹ và tạo được một liên kết bền vững giữa các lớp gỗ.


Xem thêm >>> gỗ tràm ghép thanh tại đây.


Trong số những điểm mạnh lớn nhất của keo ghép gỗ tạo ván là khả năng chống co ngót và co dãn. Vì gỗ ghép được làm từ khá nhiều lớp gỗ, các lớp này có xu hướng co và giãn theo hướng khác nhau, do đó giảm thiểu được hiện tượng cong vênh và nứt nẻ. Điều này tạo cho keo ghép gỗ tạo ván trở nên ổn định hơn trong các điều kiện thay đổi của môi trường, như thay đổi độ ẩm và nhiệt độ.


Keo ghép gỗ tạo ván cũng có chức năng chịu lực tốt. Qua giai đoạn sản xuất, liên kết giữa các lớp gỗ làm từ keo rất mạnh mẽ, tạo được một vật liệu với độ bền cao. Vì vậy, keo ghép gỗ tạo ván thường được sử dụng trong xây dựng công trình, sản xuất nội thất và các ứng dụng khác đòi hỏi tính chất cơ học cao.
Lưu bản nháp tự động


Trải keo đều lên bề mặt trước khi ghép ngang


Một lợi ích quan trọng khác của keo ghép gỗ tạo ván là khả năng tận dụng tài nguyên gỗ. Với việc sử dụng gỗ nhỏ và gỗ phụ, ta có thể tạo nên keo ghép gỗ tạo ván với hiệu suất sử dụng gỗ cao hơn so với sử dụng gỗ tự nhiên. Điều đó giúp giảm thiểu sự tác động đến môi trường và bảo vệ nguồn tài nguyên gỗ.

Ứng dụng của keo ghép gỗ

Keo ghép gỗ tạo ván có tương đối nhiều ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Trong xây dựng, nó được sử dụng để tạo nên ván ép, tấm trần và sàn nhà. Nó cũng được sử dụng để sản xuất các tấm ván, mặt bàn làm đồ nội thất như bàn, ghế và tủ quần áo. Bên cạnh đó, keo ghép gỗ tạo ván còn được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất thùng carton, đóng gói và ngành công nghiệp thủy sản.


Dòng keo ghép gỗ Eponik Join dòng keo sữa, được thêm chất xúc tác Eponik Hadener và được sử dụng trong:  • Ghép dọc, ghép ngang, ghép khối, ghép lamined bằng các máy ghép cao tần, cảo quay với thời gian trải keo đến lúc ghép từ 3 – 5 phút

  • Tỉ lệ pha trộn keo / chất xúc tác theo tỉ lệ 100:15 (%)
Keo ghép được các loại gỗ cứng và mềm như cao su, thông, tràm, oak, ash, bạch dương, xà cừ…bằng máy ghép cao tần hoặc cảo quay

Ghép bằng cảo quay

Tóm lại, keo ghép gỗ tạo ván là vật liệu có nhiều điểm mạnh vượt trội so với gỗ tự nhiên. Với các bước sản xuất đơn giản nhưng hiệu quả, nó đem lại tính ổn định và độ bền cao. Đồng thời, việc tận dụng tài nguyên gỗ cũng giúp bảo vệ môi trường. Với các ứng dụng đa dạng trong ngành công nghiệp, keo ghép gỗ tạo ván chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển và trở thành một chất liệu quan trọng trong tương lai.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Bỏ ra hơn 2 tỷ đồng làm nội thất nông trại cho căn hộ đập thông

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *