Home / Bất động sản / Nội thất / Mỹ, Trung Quốc vượt qua Lào về gỗ xuất khẩu tới Việt Nam

Mỹ, Trung Quốc vượt qua Lào về gỗ xuất khẩu tới Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo Bộ Công Thương, 7 tháng đầu năm 2016, kim ngạch gỗ và sản phẩm gỗ nhập cảng ước đạt trên 1 tỷ USD, giảm 20,6% so với cùng kỳ năm 2015.

Năm 2015, Lào và Campuchia là hai thị trường cung cấp gỗ và sản phẩm gỗ chính cho các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, hiện Mỹ và Trung quốc đã vươn lên đứng đầu.

>>> Xem thêm: Các sản phẩm Phôi bào chi tiết thuộc công ty Hưng Thịnh tại đây.

Bộ Công Thương cho biết, Mỹ và Trung Quốc tiếp kiến trở nên những thị trường cung cấp gỗ và sản phẩm gỗ chính thứ 1 và 2 cho các doanh nghiệp trong nước. Thị trường có kim ngạch lớn thứ 3 trong 7 tháng năm 2016 là Campuchia…


Gỗ vật liệu chờ chế biến (Nguồn: VnEconomy)
 

Đối với thị trường Lào, kim ngạch nhập cảng giảm mạnh trong những tháng qua, tới tháng 6/2016, kim ngạch nhập cảng gỗ và sản phẩm gỗ từ thị trường này chỉ còn 1,5 triệu USD. Tính chung, kim ngạch 6 tháng đầu năm 2016 đạt 74 triệu USD, bằng 1/3 cùng kỳ năm trước.

Năm 2015, Lào và Campuchia là hai thị trường cung cấp gỗ và sản phẩm gỗ chính cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Kim ngạch gỗ và sản phẩm gỗ nhập cảng từ Lào về Việt Nam giảm từ tháng 9/2015, do Chính phủ Lào ban hành chính sách cấm xuất khẩu gỗ vật liệu chưa qua chế biến có hiệu lực từ tháng 8/2015. Các năm trước, các doanh nghiệp trong nước nhập khẩu hơn 70 chủng loại gỗ khác nhau từ thị trường này.

Giá du nhập từ thị trường Lào tháng 7/2016 giảm thêm thêm 9,25% so với tháng trước và giảm 19,93% so với tháng 7/2015.


Các sản phẩm gỗ đã hoàn thiện (Nguồn: VnEconomy)
 

Các doanh nghiệp nhập khẩu từ Campuchia chủ yếu là gỗ xẻ, kim ngạch gỗ xẻ gấp hơn 20 lần kim ngạch gỗ tròn, đây là nguồn cung gỗ nhập cảng quan trọng của Việt Nam.

Theo Bộ Công Thương, tỷ trọng các loại gỗ quý, bao gồm loại gỗ có tên trong các nhóm 1-2 trong bảng phân loại gỗ của Việt Nam được nhập cảng từ Campuchia, Lào vào Việt Nam.

Các loại gỗ thuộc nhóm gỗ quý được nhập cảng từ Campuchia, Lào vào Việt Nam chủ yếu được sử dụng cho thị trường nội địa và một phần xuất khẩu sang Trung Quốc, Hong Kong và Ấn Độ. Các loại gỗ thuộc các nhóm phổ thông hơn được đem vào chế biến và sử dụng tại thị trường nội địa của Việt Nam.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About thuhong

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Khám phá các loại cây lấy gỗ nhanh nhất nước ta

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *