Home / Dịch vụ / Trẻ em khi bị ho, sổ mũi, viêm họng vì nằm điều hòa thì phải làm thế nào?

Trẻ em khi bị ho, sổ mũi, viêm họng vì nằm điều hòa thì phải làm thế nào?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trẻ bị ho, sổ mũi, viêm họng vì nằm điều hòa thì phải làm sao là băn khoăn của không ít bố mẹ. Nếu con bạn cũng đang gặp tình trạng này thì đừng bỏ qua những chia sẻ dưới đây từ Tin An Viên để giữ cho con luôn có một cơ thể khỏe khoắn nhé.

Vì sao trẻ hay ốm vặt khi nằm điều hòa

Trong phòng điều hòa, không khí lưu thông kém, độ ẩm quá cao hoặc thấp khiến niêm mạc mũi họng trẻ khô, thiếu lớp nhầy bảo đảm. Vấn đề này tạo điều kiện cho virus, vi khuẩn xâm nhập gây viêm mũi, viêm họng. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngoài trời và trong phòng cũng khiến tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Đối với trẻ sơ sinh, chức năng đảm bảo của niêm mạc mũi chưa hoàn thành xong, không khí khô trong phòng điều hòa khiến chất nhầy ở mũi khô và dính hơn. Vì vậy, trẻ dễ bị nghẹt mũi, thở khò khè, ho húng hắng.

Trẻ bị viêm mũi họng ở giai đoạn đầu thường sẽ có biểu hiện chảy nước mũi trong, ho có đờm, sốt. 1 số ít trường hợp, tiếng ho nặng dần kèm nước mũi đặc (màu xanh, vàng).

Trẻ càng nhỏ, hệ miễn dịch kém chưa đủ khả năng chống lại tác nhân gây bệnh, dễ dẫn đến viêm đường hô hấp dưới: Viêm họng, viêm phế quản phổi, viêm phổi,… Trẻ ở giai đoạn chớm có dấu hiệu cần được quan tâm kịp thời, tránh biến chứng thành viêm phổi, viêm tai giữa, viêm phế quản,…

Theo chuyên gia nhi khoa, vào hè nắng nóng, cơ thể trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ chưa tự điều chỉnh thân nhiệt, việc nằm điều hòa cần thiết để trẻ ngủ ngon và sâu giấc. Trẻ cần nằm điều hòa ngay cả khi bị ho, sổ mũi, viêm họng. Mặc dù vậy, bố mẹ cần cho trẻ nằm đúng cách, theo dõi thân nhiệt và có sẵn các loại thuốc men thiết yếu.

Cải thiện ho, sổ mũi, viêm họng vì điều hòa

Phòng điều hòa có trẻ nhỏ nên duy trì mức nhiệt 26-28 độ C, kết hợp bật quạt gió nhẹ, tránh thốc thẳng vào mặt. Bố mẹ nên dùng thêm máy tạo độ ẩm để giảm bớt không khí lạnh, khô trong phòng. Không sử dụng điều hòa quá 4 giờ liên tục cũng là chú ý quan trọng. Đồng thời, bố mẹ nên vệ sinh điều hòa định kỳ để hạn chế virus, vi khuẩn.

Nằm điều hòa khiến vùng niêm mạc họng trẻ bị khô, bởi vậy trẻ sơ sinh cần bú mẹ để tăng sức đề kháng. Trẻ lớn hơn nữa thì uống sữa ấm, nước ấm trước khi đi ngủ để cổ họng ấm, ẩm hơn.

Trẻ ở phòng điều hòa nhiều cần được nhỏ mũi với nước muối sinh lý khoảng 2-3 lần/ngày để giữ độ ẩm cho niêm mạc. Việc vệ sinh mũi là bước quan trọng làm sạch mũi, khiến vi khuẩn, virus không còn môi trường phát triển.

Ngoài ra, bố mẹ có thể cho bé uống siro ho cảm thảo dược từ các dược liệu quất, húng chanh, gừng,… để cải thiện triệu chứng ho, sổ mũi, viêm họng. Một trong những loại siro chất lượng là siro ho cảm Ích Nhi. Sản phẩm chứa các thành phần thảo dược an toàn, xuất xứ xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.

Sản phẩm phù hợp sử dụng khi trẻ có các dấu hiệu đầu tiên như hắt hơi, sổ mũi, ho; hỗ trợ giải cảm, giúp sức giảm ho, hỗ trợ giảm đờm cho bé.

Bên cạnh đó, mẹ có thể pha siro ho cảm thảo dược với nước ấm, cho bé uống trước khi đi ngủ để ấm, ẩm họng. Cùng với đó, việc kết hợp thoa Dầu tràm – khuynh diệp Ích Nhi làm ấm lòng bàn chân. Biện pháp này sẽ giúp giảm ho, nghẹt mũi, ngủ ngon hơn về đêm.

 Theo:

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Điểm danh các sai lầm thường gặp trong giai đoạn tiết kiệm tiền bạc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *