Home / Dịch vụ / Thoát ra khỏi cảm xúc xấu nhờ những cách hay này

Thoát ra khỏi cảm xúc xấu nhờ những cách hay này

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Tâm trạng buồn rầu, tồi tệ là điều người nào cũng có thể trải qua nhưng không phải ai cũng biết cách vượt qua và cân bằng lại cảm xúc của mình. Dưới đây là một số cách hay mà các nhà tâm lý chỉ bạn để thoát ra khỏi tâm trạng tồi tệ nhanh chóng nhất.


Thử các bài tập thở

Chuyên gia tâm lý Gregory Sullivan tại Đại học Missouri (Mỹ) cho biết mọi người có thể sử dụng “tiếng thở dài sinh lý” để cải thiện tâm trạng. Cách này bao gồm hai lần hít vào nhanh sau đó là 1 lần thở ra dài.


Andrew Huberman, giáo sư sinh học thần kinh tại trường y khoa thuộc ĐH Stanford, nói rằng việc hít vào thở ra này làm tăng khả năng chứa đầy không khí của phổi và giảm lượng CO2 trong cơ thể. Mức độ carbon dioxide cao đã kích hoạt phản ứng căng thẳng của cơ thể cho nên việc có thể đẩy carbon dioxide ra bên ngoài cũng làm giảm căng thẳng.


Sullivan nói thêm, hơi thở ảnh hưởng đến dây thần kinh phế vị của cơ thể và đưa bạn ra khỏi tâm lý chiến đấu, giúp bạn thư giãn.

Chúng ta cũng có thể thử bài tập thở 6-7-8, tức là hít vào bằng mũi trong 6 giây, nín thở trong 7 giây và sau đó thở ra trong 8 giây.

Tập thể dục

Theo huấn luyện viên Sarah Sarkis, bạn có thể đã nhiều lần nghe nói về công dụng của tập thể dục. ảnh hưởng của nó đối với việc giúp bạn thoát ra khỏi tâm trạng tồi tệ tương tự vậy. “Hãy vận động cơ thể của bạn trong 15-20 phút, bạn sẽ được tiêm endorphin và adrenaline, thứ có thể giúp chúng ta nhanh chóng tích cực hơn”, Sarah nói.

Tập trung vào người khác thay vì bản thân

Chuyên gia Sullivan cho rằng việc chuyển sự tập trung của bạn ra khỏi bản thân là 1 cách tuyệt vời nhất để nâng cao tinh thần. Việc giúp đỡ hoặc xây dựng mối quan hệ với người khác, hay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn và loại bỏ tâm trạng tồi tệ.

Lưu bản nháp tự động

Dành thời gian cho thiên nhiên

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thiên nhiên tốt cho sức khỏe tinh thần của bạn. Dành thời điểm cho thiên nhiên có thể làm giảm mức độ căng thẳng, giảm lo lắng và giúp bạn nở nụ cười vui vẻ.

Thực hành lòng biết ơn

Hãy nghĩ về hai hoặc ba điều trong cuộc sống mà bạn biết ơn. Đó không cần là những điều lớn lao mà có thể là điều nào đó, đơn giản như mùi của một cốc nến thơm chẳng hạn.

Sống cho hiện tại

Nhà nghiên cứu Ellingsen cho biết, khi tâm trạng không tốt chúng ta thường ngẫm nghĩ về những chuyện đã xảy ra trong quá khứ hoặc băn khoăn lo lắng về điều gì đó về sau. Tuy nhiên, 90% những điều chúng ta lo ngại không bao giờ xảy ra. Vì vậy, hầu hết những băn khoăn lo lắng của bạn thường khá vô nghĩa.

Ellingsen khuyên bạn nên cố gắng đưa bản thân về thời điểm hiện tại, cho dù đó là hít thở sâu hay chỉ điều chỉnh các giác quan của mình để thực sự hướng bản thân ra khỏi những lo lắng.


Sullivan nói thêm rằng một cách khác để thoát khỏi những suy nghĩ đáng lo lắng về quá khứ hoặc tương lai là tranh luận với chính mình. Ví dụ, giả sử bạn đang lo ngại về cuộc trò chuyện sắp tới với sếp. Thay vì tiếp tục lo âu, hãy đặt câu hỏi tại sao bạn lại cảm thấy như vậy. Trên hết, hãy nhắc nhở bản thân về những cuộc truyện trò trước đó với sếp đã diễn ra tốt đẹp. Vấn đề đó có thể giúp bạn bình tĩnh lại.

Hãy lấy một túi nước đá

Theo Ellingsen, một phương pháp khá hiệu quả đặc biệt nếu bạn thực sự tức giận là hạ nhiệt cơ thể theo đúng nghĩa đen. Vì vậy hãy lấy một túi nước đá và đặt lên trán.


Đừng bỏ qua những cảm xúc khó chịu của bạn bởi chúng là bình thường

Mặc dù thoát khỏi tâm trạng tồi tệ có thể thực sự hữu ích trong thời gian ngắn, nhưng học cách chấp nhận cảm xúc, cả tích cực và tiêu cực, là chiến lược tốt về lâu dài. Sullivan chỉ ra, hạnh phúc không có nghĩa là lúc nào chúng ta cũng vui vẻ. Một khía cạnh quan trọng của hạnh phúc là khả năng chấp nhận đầy đủ các cung bậc cảm xúc của bản thân, từ phấn khích và vui vẻ đến buồn chán và đau đớn.

Chú tâm tới những dấu hiệu cảnh báo

Giả sử bạn cảm thấy buồn gần như cả ngày, trong suốt hai tuần, hiện giờ cơ thể đang cho bạn thấy những dấu hiệu cảnh báo. giờ đây, bạn nên nói chuyện với chuyên gia trị liệu, theo Alayna L. Park, trợ lý giáo sư tâm lý học tại Đại học Oregon. Nếu bạn cảm thấy vô vọng, căng thẳng hoặc mất hứng thú với các hoạt động bạn từng yêu thích, bạn cũng nên tìm một người nào đó để nói chuyện.


Nguồn: Thoát khỏi tâm trạng tồi tệ nhờ những cách hay này

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Đặt đơn hàng Quảng Châu ship về Việt Nam

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *