Home / Dịch vụ / Tháp rau 6m2 cho thu hoạch gần 30 kg chỉ sau một tháng

Tháp rau 6m2 cho thu hoạch gần 30 kg chỉ sau một tháng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mô hình vườn tháp chữ A giúp tận dụng ánh sáng nên rau lớn nhanh như thổi mà không thể phải tưới nhiều phân bón.

Vừa mới đây Thạc sĩ Nguyễn Văn Quy – giảng viên khoa Nông học (Đại học Nông lâm Huế) cùng nhóm nghiên cứu đã tạo ra "Hệ thống vườn đứng chữ A".

 
Ưu điểm hơn các hệ thống vườn treo khác, vườn này được bố trí theo hình chữ A nên tận dụng được ánh sáng từ không ít hướng, giúp cây sinh trưởng phát triển đều hơn.

Tháp này tổng diện tích 2 mặt là 6m2, trồng rau cải hai mặt, mỗi ô 2 cây. Trước đó rau cải đã được ươm cây non. Sau một tháng, vườn này cho thu hoạch được 27,7 kg rau/vụ.

 Theo anh Quy, chỉ cần 5m2 mặt bằng có thể trồng được hàng trăm gốc rau, cây cảnh các loại. Vườn này thích hợp trồng các loại rau ăn lá như cải, rau muống, mồng tơi…

 
Hệ thống này được thiết kế gọn nhẹ, dễ tháo rời, hoạt động theo cách thức thủy canh hồi lưu. Một đồng hồ và máy bơm được tự tùy chỉnh để bơm nước và chất dinh dưỡng cho rau, dù bạn có đi xa cũng không lo chuyện tưới tắm.

 

Do trồng trên mặt thẳng đứng và treo cao so với mặt đất nên bề mặt trồng cây thoáng khí, ngăn năng lực trở nên tân tiến của các loại nấm, vi khuẩn hay sâu bệnh.

 

 Với tháp chữ A này, người dân ở các vùng đô thị có thể tận dụng khoảng sân trước nhà hay trên ban công, sân thượng để có một vườn rau như ý, mà không lo thiếu diện tích hay bị chuột phá hoại…

 

 

 
Hệ thống vườn này có thời điểm sử dụng lâu dài. Sau 5 năm chỉ cần thay giá trồng, còn hệ thống vẫn còn nguyên khung thép vẫn bền.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: cửa xếp inox tự động cổng xếp điện chi tiết và miễn phí 

Phan Dương
Ảnh: NVCC.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Xem qua cách tự order mua hàng Quảng Châu không cần qua trung gian

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *