Home / Dịch vụ / Tham khảo ngay những kinh nghiệm giao hàng hay cho shipper

Tham khảo ngay những kinh nghiệm giao hàng hay cho shipper

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Điều kiện đảm bảo cho một đơn hàng thành công

– Điều kiện bảo đảm cho đơn hàng thành công là khi khách order, các bác check lại thông tin cẩn thận xem sản phẩm, giá cả có đúng không. Sau đó, báo cho khách hàng total số tiền, phí ship hay free ship. Trường hợp khách hàng mặc cả thì có ok để bán không.

– Tiếp đến là các bác cần có đủ 3 thông tin cơ bản nhất của khách hàng:

1. Địa chỉ (Càng chi tiết càng tốt).

2. Số điện thoại.

3. Giờ giao hàng.

Để ý là 3 thông tin này phải đảm bảo chính xác và cực kì quan trọng. Hãy lên Google map để tìm địa chỉ của khách xem có đúng hay không nhé các bác.

– Tiếp tục, chốt lại giờ giao hàng. Chờ khách ok, coi như đơn hàng thành công.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

Địa điểm ship hàng

– Địa điểm ship hàng thì em xin lưu ý các bác là có 2 loại:

1. Cơ quan, công ty của khách: Cái này thì khách sẽ nhận hàng trong giờ hành chính. Nếu bạn báo với khách sẽ giao hàng hôm nay hay ngày mai thì nên cần thống nhất để khách biết. Còn nếu vì lý do nào đó mà phải rời đơn hàng sang ngày thứ 3 thì trước khi ship, cần điện lại cho khách. Có thể vì lý do nào đó khách có thể nghỉ làm hoặc phải đi công tác, như thế khi ship hàng có thể lâm vào hoàn cảnh hàng đến mà người không thấy nhận.

Tốt nhất là giao được luôn trong ngày, còn nếu không thì cần rời sang sáng hôm sau.

2. Nhà riêng của khách: địa chỉ này yên tâm hơn và thừong giao sau giờ HC, ngày nghỉ. Đến đúng địa chỉ thì kiểu gì cũng kiếm được khách. Nguyên tắc giờ giao hàng cũng giống ở trên, tức là các bác phải thống nhất với khách. Nếu có bị chậm thì nên báo lại, thống nhất giao cho khách giờ khác (cái này giảm bớt nhưng nhiều lúc vẫn phải làm).

Tự ship và thuê ship

Khi tự ship, các bác sẽ chủ động được thời điểm và đảm bảo đơn hàng giao cho khách. Đây cũng là yếu tố quan trọng. Tất nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng tự ship được. vì thế, có thời điểm phải thuê ship. Để thuê ship, em thường viết rõ đơn hàng, tiền hàng, tiền ship, địa chỉ, thời điểm ship hàng để ship cân nhắc xem có nhận được không.

Kế tiếp, em phân loại từng đơn hàng riêng. Mỗi đơn có một tờ giấy khi địa chỉ, số phone, giờ ship, sản phẩm, tổng tiền. Ship nhìn vào đó sẽ biết. Phía dưới mảnh giấy là ghi số phone của em, phòng khi có việc gì ship sẽ gọi lại.

Sẽ có trường hợp thuê ship mà ship lỡ hẹn. Ví dụ, em báo ship đến lấy hàng trong sáng nay. Nếu ship hết sáng không thấy đến thì phải gọi xem ship lấy được không. còn nếu như không gọi được thì coi như ship tự hủy, sẽ gọi ship khác.

Tránh nhầm lẫn trong đơn hàng

Các bác bán hàng online thì thường làm cả việc chính của mình nữa. Bán hàng chỉ là phụ, em cũng vậy. cho nên, đôi khi khách order nhiều mà mình thì bận quá dễ dẫn tới tình trạng sai đơn hàng, sót đơn hàng…. gây mất ý thức và bực mình cho khách.

Bởi thế cho nên yếu tố cẩn thận, chu đáo của người bán đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hàng của em được phân loại riêng để khi cần hàng nào thì có hàng đó. Mỗi đơn khách order, mình kiểm tra lại mấy lần, ghi ra giấy, lấy hàng, gói hàng. Trước khi đi giao lại cẩn thận kiểm tra lại.

Khi ship hàng ở xa

Em cũng tương tự đa phần những bạn chủ shop online, bán buôn là phụ nhưng cũng đầu từ công sức vào cũng rất nhiều nên rút ra được kha khá kinh nghiệm. Hôm nay viết lên đây để mọi người cùng bàn bạc về vấn đề vận chuyển hay gọi là ship hàng nhất là đơn hàng xa hoặc đi tỉnh, em thấy có mấy phần cần để ý.

Bây giờ có nhiều cách chuyển hàng hơn và khách cũng ở nhiều nơi mà em lại bận đi làm nên không phải lúc nào cũng đi ship hàng được, với các đơn mà khoảng cách từ 5km trở lên là em đã tính thành đơn xa. Lúc nào tiện thì em đi ship không thì thuê shipper. có tương đối nhiều nhóm hoặc công ty nhảy vào mảng này nên lúc này giá cũng mềm mà dịch vụ thì khá tốt hơn nên các bác có thể tha hồ chọn nhé.

Nếu các đơn ở tỉnh thì chuyển theo xe hoặc bưu điện, nếu xa hẳn như Đà Nẵng hay Sài Gòn thì chuyển phát nhanh theo yêu cầu của khách hàng. Về chuyển theo xe thì thường là khách quen xe nào thì cho số rồi em gọi họ đến lấy chứ em cũng chẳng biết xe nào đi đâu mà chuyển, chủ yếu là khách đi Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình. Dịch vụ của chuyển phát nhanh hay bưu điện thì nhiều lúc cũng bất cập định lắm. Chuyển phát nhanh cũng tiện nhưng mức phí hơi cao, chuyển đi các tỉnh xa thì phát vào ngày hôm sau hoặc 2-3 ngày tủy dịch vụ mà mình chọn. Chuyển qua bưu điện thì mức chi phí mềm hơn, không yêu cầu nhận hàng nhanh nhưng thời gian phát đơn hay bị trễ.

Dù chuyển hẳn qua bên nào thì em cũng tự gói hàng, đóng gói cẩn thận, nhà có nhiều băng dính nên dính chặt. Thêm bọc giấy bên ngoài để ghi rõ họ tên khách, dòng sản phẩm, giá bán, địa chỉ nhận hàng, số điện thoại của khách và số của mình. Chuyển hàng đi xa thì em sẽ kiểm tra vận đơn để nắm được thực trạng và yêu cầu khách liên lạc với mình khi nhận được hàng ở xa. Em cũng hỏi bên chuyển hàng thời khắc chuyển hàng để hẹn khách, mà chưa thấy khách phản hồi thì em cũng gọi luôn bên chuyển hàng để xem xét tình hình, nếu xảy ra khoảng 2-3 lần thì lần sau không dùng dịch vụ nữa. Yếu tố quan trọng khi đi thuê giao hàng là thời gian giao hàng và giá dịch vụ tương xứng.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Cách hạ sốt nhanh chóng cho trẻ nhỏ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *