Home / Bất động sản / Nội thất / Sử dụng gỗ công nghiệp đóng góp thêm phần vì cuộc sống

Sử dụng gỗ công nghiệp đóng góp thêm phần vì cuộc sống

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sử dụng gỗ công nghiệp góp thêm phần vì cuộc sống

Trước tình trạng diện tích rừng ở nước ta ngày càng bị thu hẹp, việc khuyến khích người dân sử dụng gỗ công nghiệp là một trong những giải pháp giúp giảm bớt nạn phá rừng, đóng góp phần nhân viên bảo vệ môi trường sống.

Gỗ là vật liệu được ưa chuộng trong trang trí nội thất bởi các ưu điểm như: vân đẹp, có độ bền cao, dễ chế tác, dễ chạm khắc những hoa văn độc đáo. Vì vậy, dù có rất nhiều vật liệu khác có thể thay thế sửa chữa, nhưng đồ nội thất từ gỗ hiện vẫn được người tiêu dùng xem như là lựa chọn hàng đầu.

Hiện nay, đến bất kỳ một xưởng mộc truyền thống nào đặt làm đồ gỗ nội thất, khách hàng thường phải chi khá nhiều tiền và mất vài tháng đến cả năm mới nhận được hàng. Mặc dù giá cả đắt đỏ và phải đợi lâu nhưng sản phẩm làm từ gỗ luôn được người tiêu dùng lựa chọn.

Ông Lưu Văn Chấn, một thợ mộc ở thị trấn Hòa Vinh (huyện Đông Hòa), cho biết: Nếu so sánh về độ bền của nội thất thì sản phẩm làm bằng gỗ công nghiệp sẽ không bằng gỗ tự nhiên vì chưa đáp ứng được yêu cầu “ăn chắc mặt bền”.

Còn chị Lê Thị Kim Chi ở xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa cảm thấy không hài lòng với những món đồ gỗ được đóng bằng tay thủ công. Chị Chi chia sẻ: “Tôi chi 10 triệu đồng để đóng một tủ quần áo. Tuy nhiên, tủ có dáng dấp rất thô. Mỗi khi vào mùa mưa, gỗ nở ra nên cánh cửa tủ không đóng khít được. Còn vào mùa nắng, gỗ co lại tạo kẽ hở nên gián chui vào cắn phá quần áo.

Tôi ở nhà của bố mẹ để lại nên được thừa kế khá nhiều mặt hàng gỗ cũ. Tuy gỗ rất tốt và không bị hư hỏng nhưng khá lỗi thời và chỉ chứa được một ít đồ nên bỏ đi thì uổng mà để đó xài thì chiếm rất nhiều diện tích. Tôi nghĩ đóng nội thất bằng gỗ thoải mái và tự nhiên chưa hẳn là lựa chọn tốt nhất!”
.

Lưu bản nháp tự động
 

 Giữa hai khuynh hướng dùng gỗ thiên nhiên hay gỗ công nghiệp, ông Lê Văn Thứng, Chủ tịch Hội nhân viên bảo vệ thiên nhiên và môi trường Phú Yên cho rằng, cả hai loại gỗ trên đều có những ưu và nhược điểm không giống nhau. Vậy nên sự lựa chọn tại đây chủ yếu theo phong cách, nhu cầu của mỗi người là chính.

Theo ông Thứng, gỗ thoải mái và tự nhiên ngày càng khan hiếm và phần đông đều được nhập khẩu nên giá gỗ cao, chất lượng gỗ chỉ ở mức trung bình và chi phí gia công, chế tác bằng tay thủ công đắt đỏ.

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

Trong khi đó, với công nghệ sản xuất gỗ công nghiệp hiện đại, ván gỗ, gỗ ghép thanh ra đời với nhiều chủng loại đa dạng và phong phú, màu sắc đa dạng, hiện đại, sang trọng, dễ thiết kế kiến thiết, đa dạng về màu sắc, giá thành hợp lý, phù hợp cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong nội thất.

Gỗ công nghiệp mặt khác cũng mang những đặc tính ưu việt mà gỗ tự nhiên không thể so sánh được như: không cong vênh, co ngót, giá thành rẻ. Cùng với công nghệ sản xuất tiên tiến, tuổi thọ của đồ nội thất gỗ công nghiệp sẽ được trên 10 năm và thời khắc đó đủ để người sử dụng có thể thay đồ nội thất khác.

Bên cạnh những lợi ích trước mắt, một Lý do rất quan trọng để người sử dụng hãy lựa chọn gỗ công nghiệp là bởi rừng đang mất hút nhanh chóng trên toàn thế giới. Những mất mát của tài nguyên thiên nhiên này có thể là một trong thảm họa không chỉ đối với một địa phương, một quốc gia mà cả hành tinh của chúng ta.

Điều này được minh chứng bởi hiện tượng nóng dần lên toàn cầu và biến đổi khí hậu. Trước thực tế đó, việc chuyển sang dùng gỗ công nghiệp là một xu hướng tất yếu, phù hợp, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường và đóng góp thêm phần lan tỏa định hướng tiêu dùng xanh trong nội thất nhà ở. Đây cũng là xu thế chung của các nước cách tân và phát triển trên thế giới.

Theo ông Lê Văn Thứng, về mặt khách quan, sau hơn 40 năm tái thiết đất nước, tương đối nhiều gỗ quý trong tự nhiên đã được khai thác để phục vụ cho đời sống và sản xuất nên nguồn gỗ rừng tự nhiên và thoải mái trở nên cạn kiệt. Hiện Phú Yên có khoảng 20.000ha rừng đặc dụng (gồm rừng đặc dụng Đèo Cả và rừng đặc dụng Krông Trai); 98.900ha rừng phòng hộ và 104.000ha rừng sản xuất, chiếm khoảng 40% trên tổng diện tích tự nhiên và thoải mái.

Ở những khu vực rừng trên, đa phần đều có lực lượng bảo vệ, tuần tra, canh gác và người dân không được phép khai thác. Riêng ở những vùng núi xa xôi, hiểm trở việc khai thác gỗ trở nên khó khăn nên nhiều thợ rừng không còn khai thác nữa. Điều này cho biết nguồn gỗ rừng tự nhiên và thoải mái không thể nào thỏa mãn được nhu cầu sử dụng của người dân, nên việc chuyển sang dùng gỗ công nghiệp là việc cần thiết

“Tài nguyên rừng không vô tận khi con người không có ý thức nhân viên bảo vệ. Vì vậy, để rừng giúp chúng ta chống lại các thảm họa thiên nhiên, là mái nhà cho sự sống, là lá phổi của trái đất… thì chúng ta cần sâu xa ý thức nhân viên bảo vệ rừng bằng những hành động thiết thực, cụ thể.

Việc sử dụng gỗ công nghiệp thay thế sửa chữa cho gỗ thoải mái và tự nhiên không chỉ có ý nghĩa trong thời điểm hiện tại mà là thể hiện trọng trách gìn giữ môi trường sống xanh cho các thế hệ mai sau”, ông Lê Văn Thứng chia sẻ.

THÁI HÀ

 

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msduyen

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Ngôi nhà giấy nhất thế giới chỉ 20cm nhưng cất giữ 40 hộ dân: Môi trường sống bên trong gây bất ngờ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *