Home / Dịch vụ / Ship COD phát triển nhanh chóng ở nước ta

Ship COD phát triển nhanh chóng ở nước ta

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thông thường có nhiều  phương thức thanh toán trong kinh doanh, buôn bán để mọi người  áp dụng. Ngoài chuyển khoản ra thì trong số những phương thức giao dịch vẫn cải cách và phát triển mạnh  mẽ ở VN hiện giờ đó là giao  hàng COD. Vậy tại sao nó lại được ưu ái  sử dụng  nhiều ở nước ta  như vậy? Chúng ta cùng khám phá nhé!

1. Giao hàng là gì? Giao hàng COD là gì?

   a. Giao hàng là gì?

Trước khi  khám phá nguyên nhân tại sao  ship COD phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam như vậy? Bạn nên biết qua các thông tin về khái niệm  “Giao hàng”, và Giao hàng COD” là gì?

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Quảng Châu vui lòng liên hệ tại đây.

Lưu bản nháp tự động

 Giao hàng là hình thức vận chuyển và giao hàng  hóa trực tiếp đến tận tay khách hàng theo sự phân công, sắp xếp của người quản lý và điều hành.

Trong kinh  doanh nếu  như lựa chọn sản  phẩm quan trọng  thì giao  hàng cũng là một trong những khâu cần được đặc  biệt chú ý. Đây là hình thức vận chuyển và giao hàng  hóa trực tiếp đến tận tay khách hàng theo sự phân công, bố trí của người điều hành và quản lý.

Hiện nay, dịch vụ giao hàng rất phát triể và ngày càng đa dạng các hình thức như: chuyển phát nhanh, vận chuyển bằng đường thủy, đường bộ hay chuyển hàng trên  ebay từ đó sẽ cho người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với hoàn cảnh của mình.

   b. Giao hàng COD là gì?

COD trong tiếng Anh được viết tắt bởi Cash On Delivery. Cash on delivery có nghĩa là giao hàng thu tiền. Tức là người nhận hàng sẽ được cầm hàng trước sau đó mới trả tiền hàng.

Hầu như những khách hàng kinh doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử hoặc mua hàng online đều ưa chuộng sử dụng hình thức này bởi  nó mang lại nhiều lợi ích như:

  • Khi nhận hàng hóa, khách hàng sẽ được kiểm tra món hàng trước khi giao dịch thanh toán.
  • Tuy nhiên khi sử dụng dịch vụ giao hàng thu tiền (CoD) bạn sẽ phát sinh thêm phí thu hộ, khách hàng cũng có thể từ chối nhận hàng của bạn nếu hàng không giống mô tả, hoặc không hài lòng.

Trong trường hợp đơn hàng không giao được và hoàn hàng, bạn sẽ chịu 150% phí vận chuyển. Do đó khi sử dụng dịch vụ COD bạn cần xem xét:

  • hỗ trợ tư vấn cẩn thận sản phẩm dịch vụ với khách hàng.
  • Gọi điện xác nhận chốt đơn hàng với khách trước khi giao.
  • Nên sử dụng dịch vụ giao hàng nhanh để giảm tỷ lệ chuyển hoàn.

 2. Tại sao dịch vụ giao hàng COD phát triển mạnh mẽ ở nước ta

Trong thời đại bùng  nổ về công nghệ thông tin như hiện  nay, mọi hoạt động  giao dịch đều thuận lợi hơn khi giao dịch thanh toán trực tiếp qua chuyển khoản thế nhưng nó vẫn không thể thay thế được dịch vụ giao hàng COD. Vậy lý do nào lại khiến nó vẫn tồn tại và phát triển không ngừng như lúc này?

   a. Do kinh tế tăng trưởng trong thời gian cách đây không lâu

Thị Trường giao lưu rộng mở với các nước trên thế giới tạo nên nền kinh tế Việt Nam có gia tốc tăng trưởng khá cao, GDP hàng năm vẫn chưa bao giờ rơi xuống đến mức dưới 5%.

Nền kinh tế phát triển ổn định đã tạo thành một môi trường thuận lợi cho việc mở rộng và phát triển của dịch vụ thương mại điện tử về cả chất lượng lẫn số lượng, kéo theo là sự ra đời của hình thức mua sắm và chọn lựa online và dịch vụ giao hàng COD.

    b. VN sở hữu một lượng lớn dân sinh trẻ

+ 57% dân số Việt  Nam dưới 35 tuổi, có thể nói là một trong những lực lượng lao động dồi dào, thông minh, nhạy bén, am hiểu công nghệ.

+ Trong khi các quốc gia phát triển đang đối mặt với vấn đề dân số già đi thì độ tuổi trung bình người Việt Nam là 30.8 cho thấy số lượng dân sinh Việt Nam vẫn còn rất trẻ. Đây là độ tuổi có nhu cầu tiêu dùng cao, thu nhập ổn định và thông thường có thói quen mua sắm chọn lựa online. Đây là một trong cơ hội thuận lợi cho dịch vụ giao hàng cod cách tân và phát triển.

   c. Thị Trường Internet đầy nở rộ

Có đây chính là một trong những lý do quan trọng khiến dịch  vụ giao hàng  COD phát triển mạnh mẽ ở VN.

Vào năm 2005, VN có 10,7 triệu người dùng Internet, đến năm 2010 rất đông người dùng đạt đến 27 triệu và con số này lên đến 50 triệu vào năm 2017. Tận dụng tiềm năng và cơ hội thị trường, các công ty chuyên ship hàng, doanh nghiệp vận tải xuất hiện thêm càng nhiều nhằm phục vụ sức mua và thanh toán giao dịch trực tiếp hay còn gọi là dịch vụ giao hàng cod.

   d. Thói quen mua sắm chọn lựa online ngày một tăng cao

Nếu như lúc trước đây, khách hàng đến tận nơi để thực hiện mua bán và giao dịch hàng hóa thì bây giờ, thói quen mua  sắm online ngày một cải cách và phát triển và đó cũng là lý do của sự đi lên dịch  vụ giao hàng COD.

Người dùng internet tại nước ta dành 24.7 tiếng mỗi tuần để online, đây là một trong những con số tương đối cao so với các quốc gia trong vùng. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng mọi cá nhân mua sắm và chọn lựa trực tuyến đã chi khoản 160 USD vào thời điểm năm 2015, qua mỗi năm con số này tăng lên 22%.

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi một công ty công nghệ thông tin và dịch vụ thương mại điện tử Việt Nam chỉ ra rằng 62% người dùng internet VN thực hiện mua sắm và chọn lựa Online trong thời gian 2015, 58% trong thời gian 2014.

Ngoài ra, thị trường dịch vụ thương mại điện tử ở VN đang rất có  tiềm năng tại vùng Đông Nam Á. Năm 2015, thị phần thương mại điện tử nước ta trị giá 4 tỷ USD, con số này được mong đợi sẽ gia tăng 20% mỗi năm để dành được 10 tỷ USD vào khoảng thời gian 2020, theo hiệp hội dịch vụ thương mại điện tử nước ta.

Trên đây là những lý do phổ biến để cho dịch vụ giao hàng COD vẫn còn rất phổ biến ở VN  lúc này. Dù cho là công nghệ thông tin có phát triển nhanh chóng đến đâu thì phương thức giao dịch thanh toán trực tuyến cũng không thể nào sửa chữa được dịch vụ giao hàng ship COD.

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

About msbich

Check Also

Lưu bản nháp tự động

Điểm danh các sai lầm thường gặp trong giai đoạn tiết kiệm tiền bạc

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay! …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *